Nghiệm thu triển khai phần mềm tại Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc

16 Tháng Mười Hai, 2016

Ngày 23/11/2016 vừa qua, cuộc họp nghiệm thu dự án triển khai phần mềm BRAVO 7 ERP-VN giữa Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (Đạm Hà Bắc) và Công ty Cổ Phần Phần mềm BRAVO (BRAVO) đã diễn ra thành công.

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, Đạm Hà Bắc là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam hiện nay về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm như: phân đạm Urê, phân bón, hóa chất,  Amôniắc lỏng, các bon điôxít (lỏng, rắn), sản phẩm khí công nghiệp, điện và hàng cơ khí… Tháng 6/2016 vừa qua, BRAVO vinh dự được Đạm Hà Bắc tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp trong gói thầu: “Cung cấp và triển khai phần mềm ứng dụng của Dự án (ERP)”. Hơn 5 tháng làm việc với sự thiện chí hợp tác cao giữa 2 bên, ngày 23/11/2016 vừa qua, BRAVO và Đạm Hà Bắc đã có buổi họp nghiệm thu dự án.

Mở đầu buổi họp, ông Đào Mạnh Hùng – giám đốc BRAVO đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự tin tưởng của Đạm Hà Bắc với sản phẩmdịch vụ của BRAVO. Ông Hùng cho biết, Đạm Hà Bắc là một trong những đối tác chiến lược của BRAVO nên dự án này được BRAVO chú trọng lớn về mặt nhân lực. Kết quả đạt được sau thời gian triển khai sẽ là tiền đề để nối dài mối quan hệ hợp tác của 2 bên. Ông Hùng cũng khẳng định BRAVO sẽ tiếp tục sát cánh cùng Đạm Hà Bắc trong thời gian tới để trở thành trợ thủ trong công tác quản lý của khách hàng.

Ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc BRAVO phát biểu tại buổi họp

Ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc BRAVO phát biểu tại buổi họp

Đáp lại phát biểu chân thành từ phía ông Đào Mạnh Hùng, ông Phạm Văn Trung – Phó tổng Giám đốc Đạm Hà Bắc cho biết: “Giữa rất nhiều đối tác tốt tham gia dự thầu, chúng tôi chọn BRAVO bởi chính năng lực làm việc và chất lượng sản phẩm dịch vụ của các bạn. Dự án này BRAVO và Đạm Hà Bắc đã đưa ra những lực lượng mạnh nhất để cùng nhau hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án và kết quả đạt được là dự án đã xong trước dự kiến. Đó là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của đội dự án 2 bên. Tôi cảm ơn các bạn vì đã nỗ lực cao như vậy trong suốt thời gian qua. Tôi cũng mong BRAVO sẽ giữ nguyên phong độ làm việc này để tiếp tục hỗ trợ chúng tôi trong thời gian tới.

Tiếp đó, Ông Phạm Anh Trường – Giám đốc dự án, người đã theo sát công việc từ những ngày đầu tổng kết chi tiết toàn quá trình thực hiện. Dự án bắt đầu được triển khai tháng 6, trước khi bắt tay vào triển khai BRAVO đã có những khảo sát chi tiết ở các bộ phận: Bán hàng, Kế toán, Mua hàng… để lên được phương án tốt nhất cho Đạm Hà Bắc. Trước khi cài đặt, BRAVO đã tiến hành sửa đổi phần mềm cho phù hợp với nghiệp vụ đặc trưng và yêu cầu đặc thù tại đây. Tháng 8, BRAVO bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm cho Đạm Hà Bắc. Dữ liệu của tháng 9 và tháng 10 đã được hoàn thành và BRAVO đã hỗ trợ để hệ thống Đạm Hà Bắc chạy tốt. Ngày 20/11 vừa qua, hai bên đã tiến hành nghiệm thu ở tất cả những bộ phận chi tiết. Cơ bản hơn 95% công việc BRAVO cam kết đã được hoàn thành.

Cũng tại cuộc họp, ông Trường đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại của dự án so với những điều khoản được cam kết trong hợp đồng như: dữ liệu của tháng 11 chưa hoàn thành, BRAVO dự kiến đến ngày 10/12 sẽ hoàn thành. Vì chờ dữ liệu thực tế, việc hợp nhất dữ liệu sẽ được BRAVO tiếp tục hỗ trợ để chỉnh chu hơn khi có đầy đủ số liệu thực tế.

Buổi họp Tổng kết nghiệm thu triển khai phần mềm BRAVO 7 ERP-VN cho Đạm Hà Bắc

Buổi họp Tổng kết nghiệm thu triển khai phần mềm BRAVO 7 ERP-VN cho Đạm Hà Bắc

Trong cuộc họp, ngoài đại diện ban dự án của BRAVO và Đạm Hà Bắc còn có đại diện đơn vị Tư vấn giám sát dự án là Công ty TNHH PWC Việt Nam. Đại diện ban Tư vấn giám sát Ông Nguyễn Xuân Huy đánh giá dự án này đã hoàn thành đến 97-98% công việc. Ông Huy cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tất cả các vấn đề phát sinh liên quan đến máy chủ mới và muốn BRAVO tiếp tục hỗ trợ để vòng đời sản phẩm dùng được từ 10-15 năm.

Cuộc họp là cơ hội để lãnh đạo và những người làm trực tiếp của 2 bên ngồi lại trao đổi tổng kết tất cả các vấn đề. Do vậy đại diện các phòng ban của Đạm Hà Bắc cũng đã thẳng thắn cùng nhau trao đổi về những vấn đề chi tiết liên quan đến từng phân hành cụ thể. Những vấn đề đã làm được, các bên đều ghi nhận được tiếp tục phát huy. Những vấn đề còn tồn tại cũng được đưa ra thẳng thắn để cùng bàn hướng giải quyết. Cũng trong cuộc họp, ông Đào Mạnh Hùng đã đưa ra những phương án giải quyết hợp tình hợp lý để Đạm Hà Bắc cân nhắc lựa chọn giải quyết vấn đề về máy chủ mới. Ông Hùng cũng tư vấn và giải đáp tất cả những vướng mắc xoay quanh vấn đề này.

Buổi họp nghiệm thu diễn ra thành công và đạt được sự nhất trí từ hai bên

Buổi họp nghiệm thu diễn ra thành công và đạt được sự nhất trí từ hai bên

Đối với một dự án ERP với vòng đời sản phẩm lên đến hơn chục năm, việc triển khai xong chỉ là bước khởi đầu cho quá trình hợp tác lâu dài về sau. Để thể hiện chí đó của mình, BRAVO cũng đã có món quà trang trọng gửi tặng Đạm Hà Bắc.

Xem thêm bài viết liên quan:

>> Tổng kết nghiệm thu triển khai phần mềm BRAVO 7 tại dệt may Hoàng Thị Loan.

Xuyên NTC