bravo-header

Tổng quan về giải pháp BRAVO 7 (ERP-VN)

18 Tháng Bảy, 2016

 

Chức năng chính của phần mềm ERP là hoạch định và quản lý nguồn lực của doanh nghiệp. Với thị trường Việt Nam, ERP được hiểu như một giải pháp tích hợp tất cả mọi phòng ban, mọi chức năng của công ty thành một hệ thống để dễ theo dõi hơn, nhưng đồng thời cũng đủ linh hoạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau (ERP-VN). ERP giúp kết hợp tất cả hệ thống này trong một phần mềm tích hợp và sử dụng chung một cơ sở dữ liệu để các bộ phận khác nhau có thể dễ dàng chia sẻ thông tin và phối hợp công việc với nhau.

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về ERP. Có thể hiểu đơn giản như sau: ERP viết tắt của “Enterprise Resources Planning” là một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích, diễn giải. Một giải pháp ERP tích hợp bao gồm cả phần mềm và hoạt động tư vấn với nhiều chức năng được ứng dụng cho việc: quản lý kế hoạch, chi phí sản xuất hay giao hàng, quản lý hàng tồn kho và mua hàng, tiếp thị và bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toán…

Khi triển khai một giải pháp ERP, chúng ta nhận được cùng lúc 3 sản phẩm: Một là “Ý tưởng quản lý”, hai là “Chương trình phần mềm” và ba là “Phương tiện kết nối” để xây dựng hệ thống quản trị, quy trình và vận hành hệ thống trong một mạng máy tính tích hợp. Với hệ thống phần mềm thống nhất, đa chức năng quán xuyến mọi lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp, từ kế hoạch hóa, thống kê, kiểm toán đến việc hỗ trợ ra báo cáo phân tích, giúp cho nhà điều hành hoặc các bộ phận trong việc tác nghiệp. ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, tăng tính năng động, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Trên thế giới và cả ở Việt Nam hiện có rất nhiều công ty lớn triển khai thành công giải pháp ERP cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của mình. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí trong hoạt động điều hành, tăng khả năng cạnh tranh và đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Vì sao chọn hệ thống giải pháp ERP của BRAVO

Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là công ty chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm ERP về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh – xã hội. Sản phẩm chính của BRAVO là “Phần mềm quản trị tài chính kế toán”, “Phần mềm Quản lý doanh nghiệp (ERP)” và các dịch vụ.

Giải pháp BRAVO 7 (ERP-VN) được thiết kế trên nền tảng công nghệ tiên tiến đễ hỗ trợ quản lý và kết nối nhiều mảng nghiệp vụ, phòng ban; liên kết các đơn vị thành viên (công ty con, chi nhánh) đồng thời có thể kết nối với các hệ thống khác để tạo thành một hệ thống đồng bộ, chuẩn hóa quy trình xử lý công việc nhằm nâng cao hiệu suất lao động.

Giải pháp BRAVO 7 (ERP-VN) có những phân hệ cơ bản như sau:

-        Quản lý quan hệ khách hàng

-        Quản lý bán hàng

-        Quản lý bán lẻ

-        Quản lý mua hàng

-        Quản lý hàng tồn kho

-        Quản lý tài sản

-        Thống kê sản xuất & giá thành

-        Quản lý vốn bằng tiền

-        Nhân sự –  Tiền lương – BHXH

-        Kế toán tổng hợp

-        Quản trị hệ thống phần mềm

Ngoài ra còn có các chức năng mở rộng khác như: Khả năng mở rộng phần mềm; Kết nối và truyền nhận dữ liệu; Ứng dụng trên website; Hợp nhất dữ liệu; Liên kết phần mềm với các thiết bị khác.

Những lợi ích khi triển khai giải pháp ERP quản trị doanh nghiệp của BRAVO

-        Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp:

 1. Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng (workflow) thông qua việc sử dụng phần mềm.
 2. Giảm bớt nhân sự tham gia quá trình quản lý và thực thi sẽ tiết kiệm chi phí quản lý.
 3. Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính - kế toán…”) trên một phần mềm cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

-        Quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận

 1. Hệ thống cảnh báo sớm các chỉ tiêu về tài chính giúp doanh nghiệp luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh (cảnh báo “sự thiếu hoặc dư thừa tiền tồn quỹ, công nợ đến hạn, hàng hóa quá hạn lưu kho…).
 2. Hỗ trợ công tác bán hàng với việc liên kết các hệ thống bán hàng phân tán bằng kết nối Online, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, tránh bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh và tăng doanh thu.

-        Quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống (Áp dụng cho mô hình tập đoàn, tổng công ty)

 1. Phần mềm ERP BRAVO cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều các đơn vị công ty con, các chi nhánh… theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm.
 2. Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động nên rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm đã xây dựng khi cần thiết.

-        Hợp tác với một đối tác uy tín và có nền tảng phát triển tốt với nhiều lợi ích gia tăng.

 1. BRAVO là đơn vị có kinh nghiệm triển khai dày dặn và sản phẩm luôn đi kèm với dịch vụ tư vấn quy trình, quản lý miễn phí cho tất cả các khách hàng.
 2. Phần mềm được cung cấp đi kèm với dịch vụ triển khai, hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt nhất với hệ thống kiểm soát nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000

Những điểm nổi bật của hệ thống giải pháp ERP của BRAVO:

-        Công nghệ lập trình tiên tiến, hiện đại

BRAVO là sản phẩm được lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server. Các công nghệ này được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft.

-        Thiết kế linh động, chỉnh sửa dễ dàng

Có thiết kế linh động với cấu trúc 3 lớp nên phần mềm BRAVO rất thuận tiện trong việc hiệu chỉnh theo các yêu cầu quản lý, đồng thời phần mềm ERP BRAVO còn cho phép người sử dụng dễ dàng tự thiết kế lại giao diện hiển thị, biểu mẫu nhập liệu, mẫu in và biểu mẫu của các báo cáo...

-        Trợ thủ của quản lý

Đưa ra quyết định kinh doanh cần có được thông tin chính xác và kịp thời. Khi ứng dụng phần mềm BRAVO vào quản lý sản xuất kinh doanh, nhà quản lý sẽ được cung cấp thông tin qua các màn hình cảnh báo và các báo cáo với “dữ liệu sống” một cách nhanh chóng chính xác, từ đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định của mình.

-        Hệ thống mở, thiết kế mềm dẻo linh hoạt

 1. Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt và thiết kế mở.
 2. Nhờ có thiết kế mở và linh hoạt mà phần mềm BRAVO ngoài việc cho phép dễ dàng sửa đổi, thêm bớt tính năng trong từng phân hệ còn cho phép tích hợp thêm những phân hệ mới căn cứ vào nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Đồng thời dễ dàng kết nối với một hệ thống phần mềm thứ hai.

-        Quy trình xử lý trình tự công việc (WorkFlow)

 1. Quy trình làm việc của doanh nghiệp có rất nhiều bộ phận cũng như nhân viên tham gia. Việc phối hợp xử lý công việc cũng như đồng nhất dữ liệu giữa các nhân viên, bộ phận rất phức tạp, cần phải quy định trình tự các bước thực hiện sao cho việc cập nhật, khai thác dữ liệu tránh trùng lặp và sai sót.
 2. Phần mềm BRAVO cho phép người dùng có thể tự khai báo, định nghĩa quy trình xử lý tuần tự các công việc, nghiệp vụ cho phù hợp với thực tế. Trình tự thao tác công việc sẽ tự động được luân chuyển theo đúng quy trình workflow đã thiết kế trên phần mềm.
 3. Mỗi người chỉ cần hoàn thiện thao tác của mình và dữ liệu sẽ tự động được liên kết tới các hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái của các giao dịch trên phần mềm.

Kinh nghiệm triển khai phần mềm lâu năm được khách hàng và giới chuyên môn công nhận

Với kinh nghiệm hơn 17 năm triển khai phần mềm, BRAVO đã có cơ hội làm việc với hơn 2.500 khách hàng. Trong đó có rất nhiều khách hàng lớn như: Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên (TISCO), Tâp đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO), Tổng Công Ty Cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO), Tổng Công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu Eurowindow, Công ty Truyền hình cáp Saigontourist, Công ty Cổ Phần Khóa Việt Tiệp, Công ty TNHH Giấy vi tính Liên Sơn, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại TNG, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC,…

Năm 2015, BRAVO được bình chọn là 1 trong 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và mới đây nhất vào tháng 3/2016, sản phẩm BRAVO 7 ERP-VN của BRAVO lọt Top 10 Sao Khuê 2016.

Để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp ERP của BRAVO, vui lòng tìm hiểu thông tin và liên hệ:

 • Các thông tin khác và liên hệ, vui lòng xem chi tiết trên website: www.bravo.com.vn.