Bài toán đặc thù của doanh nghiệp Dệt May và giải pháp của BRAVO

22 Tháng Năm, 2020

Giải pháp quản trị tổng thể BRAVO trong đơn vị Dệt May hỗ trợ cho doanh nghiệp giải quyết kịp thời các yêu cầu soát xét về nguyên phụ liệu tiêu hao trong quá trình may gia công bằng việc quản lý logic, xuyên suốt số liệu từ ban đầu đến khi kết thúc sản xuất cho từng đơn hàng.

Dệt may là một trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực sản xuất chính là: dệt, may, công nghiệp phụ trợ. Doanh nghiệp Dệt May sản xuất và kinh doanh với sự tham gia của nhiều bộ phận (Kế hoạch Kinh doanh, Kỹ thuật, Xuất nhập khẩu, Kho, Thống kê sản xuất, Kế toán, Nhân sự…) cùng phối hợp thực hiện một chuỗi các công việc từ lúc phát sinh đơn hàng, xử lý đơn hàng, thực hiện sản xuất và kết thúc đơn hàng, thực hiện quyết toán nguyên phụ liệu. Có 2 hình thức đơn hàng là đơn hàng CM và đơn hàng FOB.

Sự kiện Việt Nam gia nhập các Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh. Song để làm được điều đó, các doanh nghiệp Việt Nam phải giải quyết các vấn đề quan trọng như tối ưu hóa nguồn lực, tăng năng suất, tin học hóa doanh nghiệp... Và giải pháp đã và đang được nhiều đơn vị vừa và lớn trong ngành tìm đến là ứng dụng phần mềm quản lý vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN) khi ứng dụng tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực Dệt May sẽ được khảo sát và tư vấn, thiết kế, tùy chỉnh phần mềm đáp ứng theo đặc thù riêng của ngành.

Tổng quan về giải pháp phần mềm BRAVO ứng dụng tại các doanh nghiệp lĩnh vực Dệt May

Dệt May là một ngành sản xuất khá đặc thù, thường kéo dài trên rất nhiều công đoạn; mỗi công đoạn lại có quy trình sản xuất riêng, phức tạp và nhiều quy trình con.

Các vấn đề đặc thù về quản lý đối với doanh nghiệp ngành Dệt May có thể chia làm các nhóm: quản lý nhà cung cấp, quản lý thông tin sản phẩm, quản lý đơn vị sản xuất, quản lý đơn vị gia công và thầy phụ, quản lý thương hiệu, quản lý nhà tiêu thụ và phân phối bán lẻ. Trong từng nhóm lại có những yêu cầu đặc thù và bổ sung cho nhau để phục vụ toàn bộ quy trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Sơ đồ phạm vi và quy trình vận hành hệ thống tại doanh nghiệp Dệt May

Tại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Dệt May, đặc thù các bộ phận tại văn phòng (Xuất Nhập khẩu, Kế hoạch Kinh doanh, Kế toán, Nhân sự…) và các điểm sản xuất (Nhà máy, Xí nghiệp, Kho…) thường được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và đường truyền internet đồng bộ nên BRAVO sẽ cài đặt mô hình phần dữ liệu phần mềm theo cơ chế tập trung Online để dữ liệu được cập nhật và kiểm soát tức thời, nâng cao hiệu quả quản lý.

Ngoài ra, mỗi bộ phận/ hoặc mỗi vị trí người sử dụng cũng sẽ được thiết kế riêng các “layout”, mỗi “layout” sẽ quy định về giao diện, các tính năng, nghiệp vụ, dữ liệu, báo cáo dữ liệu phù hợp với vị trí người sử dụng.

Một số layout chính bao gồm:

  • Layout Ban lãnh đạo
  • Layout Bộ phận Kế hoạch - Kinh doanh
  • Layout Bộ phận Kỹ thuật
  • Layout Bộ phận Xuất Nhập khẩu
  • Layout Bộ phận Thống kê sản xuất
  • Layout Bộ phận Kho
  • Layout Bộ phận Kế toán
  • Layout Bộ phận Nhân sự

>> Xem chi tiết: Một số quy trình nghiệp vụ đặc thù trên giải pháp BRAVO ứng dụng cho doanh nghiệp dệt may

Hiệu quả ứng dụng phần mềm BRAVO

Giải pháp phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) khi ứng dụng tại các doanh nghiệp lĩnh vực Dệt May, được xây dựng với mục đích trợ giúp doanh nghiệp quản trị và vận hành quy trình giữa các bộ phận được chặt chẽ, nhanh chóng; đảm bảo tính chính xác trong giao dịch về bán, xuất, nhập hàng cho toàn hệ thống. Bên cạnh đó, nhà quản trị có thể chủ động hơn trong công tác quản lý, điều hành liên phòng ban từ Kế hoạch – Kinh doanh, Kỹ thuật, Xuất nhập khẩu, Kho, Thống kê sản xuất, Nhân sự, Kế toán… thông qua hệ thống báo cáo cảnh báo nhanh (Dashboard); hệ thống các mẫu biểu theo mẫu chung của ngành; và hệ thống các báo cáo quản trị riêng của doanh nghiệp bằng nhiều hình thức như smartphone, máy tính bảng, laptop.

BRAVO 8 (ERP-VN) với ưu điểm là một phần mềm customize, linh hoạt nhờ khả năng mở rộng thêm các modules, cùng năng lực và kinh nghiệm triển khai của BRAVO, nên cho phép dễ dàng tùy chỉnh hoặc thiết kế mở rộng tính năng, nghiệp vụ quản lý trên hệ thống phần mềm trong tương lai khi doanh nghiệp phát triển và có nhu cầu thay đổi cho phù hợp với thực tế.

Cập nhật và theo dõi packing list hàng xuất

Theo dõi PO chi tiết

Trong lĩnh vực Dệt May, hiện BRAVO đang là đối tác tin cậy trong việc cung cấp giải pháp phần mềm cho nhiều Khách hàng là doanh nghiệp lớn trong ngành như:

>> Xem chi tiết về bài toán quản lý tại các doanh nghiệp Dệt May và việc ứng dụng phần mềm BRAVO vào giải quyết bài toán TẠI ĐÂY.

Có thể bạn quan tâm:

>> BRAVO 8 (ERP-VN) và bài toán quản trị tại đơn vị sản xuất ván MDF

Yến TTH