Khám phá tính năng các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8

10 Tháng Chín, 2020

Các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8 cho phép người dùng có thể import tự động toàn bộ dữ liệu vào hệ thống phần mềm để quản lý và làm việc; giúp giảm bớt các thao tác nhập liệu thủ công, giảm công sức và thời gian làm việc của nhân sự, gia tăng mức độ chính xác của dữ liệu…

Phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) hiện là sản phẩm mới nhất của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, được kế thừa và phát triển từ kinh nghiệm tích lũy của những phiên bản trước. Mới đây, vừa có thêm một số tính năng mới quan trọng nổi bật được bổ sung trong các bản cập nhật của BRAVO 8 Core Framework từ phiên bản 4.1.3 đến 4.5.x, trong đó có tính năng cập nhật “Các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu”.

Chúng ta đều hiểu rõ, dữ liệu đóng vai trò tối quan trọng trong kỷ nguyên số. Khi tận dụng được tốt các nguồn dữ liệu, doanh nghiệp có thể tạo ra được những lợi thế nhất định trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Sử dụng dữ liệu để thấu hiểu thị trường, khách hàng, đặc biệt là trong khả năng quản trị doanh nghiệp, dự báo và lên kế hoạch kinh doanh.

Giới thiệu các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8

1. Import tự động dữ liệu vào hệ thống

Giờ đây, làm việc với dữ liệu ảnh, tài liệu đính kèm chưa bao giờ lại dễ dàng như vậy với BRAVO 8. Người dùng có thể import dữ liệu ảnh trực tiếp từ Excel vào chương trình, ví dụ: import danh mục vật tư hàng hóa kèm theo ảnh minh họa… Tính năng này giúp cắt giảm các thao tác nhập liệu thủ công, tiết kiệm công sức và thời gian làm việc của nhân sự, gia tăng mức độ chính xác của dữ liệu. Khi có nhu cầu xử lý một file excel với khối lượng dữ liệu rất lớn từ kho lưu trữ thủ công, hoặc từ hệ thống thiết bị khác vào hệ thống phần mềm BRAVO. Thay vì việc người dùng phải nhập liệu từng đối tượng vào hệ thống, thì giờ đây chỉ bằng một vài thao tác, người dùng có thể import tự động toàn bộ dữ liệu vào hệ thống BRAVO 8 để quản lý và làm việc.

 2. Chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên BRAVO 8

Ảnh hoặc file tài liệu đính kèm có thể được lưu ngay trong cơ sở dữ liệu hoặc trên đường dẫn máy chủ tùy theo khai báo.

Trường hợp cần thiết, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh cơ bản như: xoay chiều, cắt, căn chỉnh màu sáng/ tối, tương phản, điều chỉnh tông màu… ngay trong BRAVO 8 trước khi lưu trữ.

3. Giảm dung lượng tải hệ thống với định dạng Thumbnail ảnh

Ảnh và tài liệu đính kèm có thể giới hạn dung lượng tối đa để đảm bảo hiệu năng cho máy chủ và hệ thống mạng. Khi duyệt dữ liệu, ảnh và tài liệu có thể được tải và thể hiện ở dạng rút gọn (thumbnail) với kích thước và dung lượng nhỏ, chỉ tới khi người dùng click mở chi tiết, thì ảnh/tài liệu nguyên bản mới được tải về toàn bộ.

4. Cập nhật biểu đồ Gantt giúp người dùng theo dõi, đánh giá trực quan hơn

Với nhiều bài toán quản lý đặc biệt trong sản xuất, cần theo dõi về thời gian và tiến độ thì việc thể hiện bằng biểu đồ Gantt là một phương án vô cùng tối ưu. BRAVO 8 hỗ trợ thể hiện theo dạng biểu đồ Gantt cho phép người dùng nhìn nhận, đánh giá một cách trực quan hơn.

Trước đây những bài toán này được quản lý bằng việc tạo những biểu mẫu Báo cáo cố định cho từng user, từng bộ phận, từng Khách hàng. Nhưng giờ đây trên phiên bản BRAVO 8, với biểu đồ Gantt hỗ trợ các các bộ triển khai có thể linh hoạt khai báo, tùy chỉnh các yếu tố một cách dễ dàng để đáp ứng yêu cầu của người dùng người dùng từ hệ thống dữ liệu chung; giúp người dùng có được những nhìn nhận đánh giá một cách trực quan hơn.

Trên BRAVO 8, yếu tố về mặt thời gian được phân loại quản lý với đầy đủ các cấp đơn vị như ¼ giờ; ½ giờ; giờ; ngày; tuần; tháng; năm.

Từ dữ liệu trên biểu đồ Gantt, người dùng có thể thao tác theo trực quan của mình và hệ thống sẽ tự động LIÊN KẾT NGƯỢC dữ liệu về giao diện nhập liệu. (Ví dụ trong các bài toán quản trị dây chuyền sản xuất, bảo trì bảo dưỡng…).

5. Nhập liệu trực tiếp trên màn hình cảm ứng

BRAVO 8 hướng tới khả năng đáp ứng các bài toán đa ngành nghề do vậy các tính năng thao tác dữ liệu cũng cần đa dạng hóa ở mức độ chuyên biệt. Đặc biệt trong ngành Bán lẻ và Kinh doanh Nhà hàng, khách sạn, với các màn hình POS người dùng có thể thao tác nhập liệu trực tiếp trên màn cảm ứng.

Khi dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ một cách khoa học và hệ thống trên phần mềm BRAVO 8, cùng chiến lược phân tích và sử dụng dữ liệu phù hợp, các nhà lãnh đạo có thể khai thác sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu, biến chiến lược thành hành động, tạo ra kết quả đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xem thêm các cập nhật mới nhất của BRAVO 8 ERP-VN TẠI ĐÂY.

Có thể bạn quan tâm:

>>  Tính năng kết nối thiết bị ngoại vi trên phần mềm BRAVO