Lợi ích từ việc xác thực nhà cung cấp thông qua chữ ký số GlobalSign trên phần mềm BRAVO

13 Tháng Giêng, 2021

Chữ ký số GlobalSign là một hình thức được nhà cung cấp BRAVO tích hợp trên sản phẩm phần mềm của mình, nhằm giúp cho khách hàng có thể nhận biết và xác thực được những chương trình chuẩn, an toàn để sử dụng.

Yêu cầu bài toán thực tế

Từ thực trạng người dùng bị xâm hại bởi các hacker, virus độc trên internet hiện nay rất thường gặp. Thông qua việc mạo danh các thông tin, chương trình từ nhà cung cấp có tên tuổi để tiếp cận người dùng là cách thức phổ biến mà các hacker thường xuyên sử dụng.

Vậy, bài toán đặt ra là làm sao để người dùng có thể xác minh được rằng file chương trình mình nhận được từ một đối tác là chính xác hay giả mạo, để có thể yên tâm sử dụng?

Thấu hiểu sự cấp thiết trên, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng phần mềm của khách hàng, BRAVO đã nghiên cứu, triển khai tích hợp “Chữ ký số GlobalSign” trên sản phẩm phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) với mục đích giúp cho khách hàng có thể nhận biết và xác thực được những chương trình chuẩn, an toàn để sử dụng.

Chữ ký số hiển thị ngay tại giao diện đăng nhập trên phần mềm BRAVO

Lợi ích từ việc tích hợp chữ ký số GlobalSign trên phần mềm BRAVO

- Giúp khách hàng xác thực được nguồn gốc các chương trình mà họ nhận từ danh nghĩa nhà cung cấp phần mềm BRAVO.

- Tích hợp chữ ký số trên phần mềm ERP BRAVO để giữ tính toàn vẹn cho dữ liệu. Qua đó, đảm bảo rằng dữ liệu xuất ra từ phần mềm không bị chỉnh sửa bởi bên thứ 3, vì nếu dữ liệu bị sửa đổi, người nhận sẽ phát hiện thông tin sai lệch do file chương trình sẽ không còn chữ ký số.

- Việc tích hợp sẽ là những bằng chứng xác minh quan trọng khi có những vấn đề liên quan tới hợp đồng, quyền lợi, pháp luật, … Chữ ký số GlobalSign được coi như là bên thứ 3 có trách nhiệm giám sát, ghi nhận các giao dịch gửi nhận từ phía nhà cung cấp BRAVO tới khách hàng.

Cách kiểm tra file chương trình có chữ ký số từ nhà cung cấp BRAVO

Để kiểm tra xem file chương trình đang sử dụng có còn nguyên bản là file mà nhà cung cấp Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO cung cấp cho khách hàng hay không, có 02 cách kiểm tra như sau:

Cách 1: Thông qua chữ ký số gắn kèm file. Khách hàng click chuột phải vào file, sau đó click “Properties”, tiếp đến click tab “Digital Signatures” xem thông tin “Name” là “CONG TY CO PHAN PHAN MEM BRAVO” và có dòng thông báo “This digital signature is OK”, chữ ký số đảm bảo file là nguyên bản từ nhà cung cấp và không bị sửa đổi.

Chữ ký số trên các file chương trình từ nhà cung cấp BRAVO

Cách 2: So sánh nội dung qua chuỗi hash (là chuỗi được tính toán từ nội dung file), có thể dùng các trang online trên internet hoặc download về máy để tính hash (MD5 hoặc SHA1, SHA256), file chương trình không còn nguyên bản thì chuỗi hash sẽ khác.

Việc mang đến sản phẩm dịch vụ tốt, tối đa trải nghiệm cho khách hàng là mong muốn của nhiều doanh nghiệp. Tiện ích Chữ ký số GlobalSign được tích hợp trên phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) không chỉ đáp ứng tính an toàn và bảo mật dữ liệu, mà còn giúp ngăn chặn nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu và xác thực nguồn gốc chương trình chuẩn để khách hàng an tâm sử dụng.

Thông tin thêm: GlobalSign là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (1996). Với hơn 40 triệu chứng thư đã được cấp phát, Globalsign tự hào sở hữu mạng lưới nhà đăng ký hiệu quả và uy tín trên toàn cầu.
Từ trụ sở ban đầu đặt tại Tokyo – Nhật Bản, đến nay hệ thống văn phòng của GlobalSign đã lần lượt có mặt tại Singapore, Trung Quốc, Anh Quốc, Hoa Kỳ, Việt Nam và trung tâm quản lý dữ liệu hàng đầu thế giới tại Bỉ. Chứng thư số GlobalSign được quốc tế công nhận và tương thích với các trình duyệt, hệ điều hành, thiết bị và ứng dụng phổ biến.
GlobalSign là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số lâu đời và uy tín nhất thế giới.

Xem thêm các cập nhật mới nhất của BRAVO 8 ERP-VN TẠI ĐÂY.

Có thể bạn quan tâm:
>> Tính năng tự động khóa màn hình làm việc trên phần mềm BRAVO