Tính năng tự động khóa màn hình làm việc trên phần mềm BRAVO

23 Tháng Mười, 2020

Tính năng mới “Tự động khóa màn hình làm việc” trên phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) sẽ hỗ trợ người dùng nâng cao tính bảo mật dữ liệu, ngăn chặn thao tác của người lạ trên phần mềm trong những trường hợp đột xuất.

BRAVO 8 (ERP-VN) hiện là sản phẩm phần mềm mới nhất của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, được kế thừa và phát triển từ kinh nghiệm tích lũy của những phiên bản trước. Mới đây, vừa có thêm một số tính năng mới quan trọng, nổi bật được bổ sung trong các bản cập nhật của sản phẩm BRAVO 8, trong đó có tính năng cập nhật “Tự động khóa màn hình làm việc” trên phần mềm BRAVO.

Khóa màn hình máy tính là cách làm phổ biến và đơn giản nhất để nâng cao tính bảo mật và quyền riêng tư của máy tính. Với người dùng phần mềm BRAVO, xuất phát từ yêu cầu bảo mật dữ liệu, ngăn chặn thao tác của người lạ tới phần mềm trong những trường hợp đột xuất khi người dùng không kịp đóng/ thoát màn hình làm việc, BRAVO đã phát triển, cập nhật bổ sung tính năng “Tự động khóa màn hình làm việc” trên phần mềm.

Chi tiết tính năng mới “Tự động khóa màn hình làm việc”

Tương tự như tính năng tự động lock trên Windows, sau một khoảng thời gian nhất định (có thể là 1 phút, 2 phút, hay một vài phút, tùy theo yêu cầu của user) nếu không diễn ra bất kỳ một thao tác nào liên quan tới phần mềm, hệ thống sẽ tự động khóa màn hình giao diện làm việc của phần mềm.

Sau khi khóa, giao diện phần mềm BRAVO hiển thị ảnh toàn màn hình và ẩn toàn bộ các form đang mở như hình dưới đây.

Giao diện phần mềm BRAVO khi tính năng “Tự động khóa màn hình làm việc” được kích hoạt

Để có thể làm việc trở lại trên phần mềm, người dùng phải nhập lại mật khẩu truy cập theo cài đặt ban đầu.

Giao diện nhập mật khẩu truy cập trở lại màn hình làm việc trên phần mềm BRAVO

Tính năng mới này trên phần mềm BRAVO cho phép khai báo thời gian chờ linh hoạt theo từng yêu cầu của các user, đơn vị khai báo là phút. Điều này giúp người dùng có thể chủ động kiểm soát và bảo mật dữ liệu trên phần mềm trong các trường hợp vắng mặt đột xuất.

Khác với tính năng tự động lock trên Windows, tính năng “Tự động khóa màn hình làm việc” trên phần mềm vẫn cho phép thao tác tại các phần mục khác trên máy tính người dùng.

Xem thêm các cập nhật mới nhất của BRAVO 8 ERP-VN TẠI ĐÂY.

Có thể bạn quan tâm:

>>  Khám phá tính năng các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8