BRAVO tham dự Ngày hội công nghệ thông tin Nhật Bản 2016

27 Tháng Mười, 2016

“Japan ICT day” là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với thế giới đặc biệt là tại thị trường Nhật. Ngày 26/10/2016 vừa qua, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO (BRAVO) đã tham gia “Japan ICT day” lần thứ 10 được tổ chức tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC).

“Japan ICT Day” là hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp CNTT Việt Nam – Nhật Bản do VINASA và VJC phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007. Đây là diễn đàn hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp CNTT hai nước, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam, sự phối hợp, hỗ trợ của nhiều tổ chức Nhật Bản: Đại sứ quán, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA), cùng sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, tổ chức CNTT hai nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông - Nguyễn Thành Hưng phát biểu.

Năm 2016, kỷ niệm 10 năm, “Japan ICT Day” được tổ chức với quy mô lớn trong 03 ngày 26 - 28/10 tại 2 thành phố Hà Nội và Đà Nẵng. Với chủ đề “10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai: DỊCH VỤ CNTT - SẢN PHẨM CNTT - CÔNG NGHỆ MỚI”. Chương trình sẽ có nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tổng kết 10 năm hợp tác CNTT Việt – Nhật của VINASA; Dự báo về sự phát triển bùng nổ quan hệ hợp tác Việt – Nhật trong giai đoạt tới của Gartner. Chương trình bao gồm 03 tọa đàm tập trung thảo luận về 03 chủ đề, cũng chính là 03 lĩnh vực ưu tiên, thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn tới bao gồm: Nâng cao giá trị hợp tác dịch vụ CNTT; Đưa các sản phẩm, giải pháp CNTT tới thị trường của nhau; và Hợp tác Việt – Nhật trong xu hướng công nghệ mới.

Đại diện BRAVO đã tham dự chương trình tại Hà Nội trong ngày 26/10/2016 vừa qua với nhiều nội dung quan trọng và thiết thực như về tình hình mối quan hệ hợp tác Việt – Nhật, cơ hội, thách thức cho các doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường quốc tế và đặc biệt là Nhật Bản. Tại sự kiện, nhiều chuyên gia đầu ngành về CNTT đến từ các Bộ, ban ngành và các công ty lớn cũng đã đưa ra những nhận định, lời khuyên cho các doanh nghiệp Việt trong chặng đường của những năm tới.

Đặc biệt, Business Network là cơ hội để BRAVO giao lưu với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để học hỏi kinh nghiệm và mở rộng các quan hệ hợp tác. Năm nay, ngoài các đại diện Việt Nam còn có hơn 60 đại biểu từ gần 50 công ty Nhật Bản tham dự các hoạt động của Japan ICT Day 2016.

Các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thảo luận các vấn đề xung quanh Ngày hội

Là một thành viên của VINASA và cũng là một trong 50 doanh nghiệp CNTT lớn nhất Việt Nam 2016, tham gia những hoạt động như thế này là cơ hội lớn để BRAVO giao lưu, học hỏi tích lũy thêm cho mình những nền tảng tốt để tiếp tục giặt hái thêm nhiều những thành công mới trong tương lai.

Xuyên NTC