Bản tin Bravo tháng 05 năm 2014

17 Tháng Năm, 2014

Lời tựa từ tôi: Tháng 4 với những cảm xúc bâng quơ như bộ trò chơi ghép hình chưa hoàn chỉnh, nhặt nhạnh lại những mẩu nhỏ nơi này nơi kia …

Ta dễ dàng nhận ra khoảnh khắc chuyển giao xuân – hạ khi người qua đường bỗng thấy không gian thanh khiết với màu trắng tinh khôi của hàng hoa loa kèn dựng bên góc phố. Chỉ rộ trong 1 tháng ngắn ngủi, loài hoa tiễn bước nàng xuân để đón nắng hạ rạo rực, gay gắt tràn về. Đấy là tháng 4, tháng 4 hiền lành nhất của mùa hè.

Tuy là tháng với cột mốc lịch sử quan trọng thống nhất đất nước bằng việc giải phóng miền Nam, nhưng có vẻ như sự kiện 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với khí thế hào hùng của quân và dân khi kết thúc sự đô hộ của thực dân Pháp đã chiếm trọn trái tim con người Việt Nam. Những người lính đã ghi tên vào lịch sử bằng máu xương trộn cùng đất quê hương :

Hoan hô chiến sĩ Điện Biên
chiến sĩ anh hùng
đầu nung lửa sắt
56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm,cơm vắt
Máu trộn bùn non
Gan không núng
Chí không mòn!
những đồng chí, thân chôn làm giá súng
Đầu bịt lỗ châu mai
Băng mình qua núi thép gai
Ào ào vũ bão
những đồng chí chèn lưng cứu pháo
nát thân, nhắm mắt còn ôm
những bàn tay xẻ núi lăn bom
nhất định mở đường cho xe ta lên chiến trường tiếp viện..

Một chút tưởng nhớ cùng đất nước thế thôi, chúng ta là thế hệ sau, không quên quá khứ nhưng còn nhiệm vụ quan trọng hơn là sống cho hiện tại và tương lai bảo vệ những gì cha ông gây dựng và phát triển đất nước đi lên. Ôm vinh quang quá khứ có lẽ cũng không phải điều mà cha ông ta mong muốn.

Trở lại tháng 4 cùng giải đấu "Hà Nội Group", BRAVO – HN gần như không để lại ấn tượng gì ngoài một mùa thi đấu thất bại. Ngựa bất kham đã bị kìm cương khi nhà cầm quân không có được những cầu thủ chủ lực trong trận đấu vòng bảng. Dẫu sao, thất bại trong bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào cũng là lẽ thường tình, không ai có thể biết trước điều gì. Tiền đạo chủ lực trong trận đấu đầu tiên vòng bảng Phạm Tuân sau những nỗ lực dứt điểm đã đưa BRAVO dẫn trước với tỉ số 1- 0. Đó chưa phải là một khoảng cách an toàn, nhưng dường như sự phối hợp thiếu ăn ý giữa các thành viên BRAVO tạo nên sơ hở không đáng có của hàng phòng ngự để sau đó đội bạn dễ dàng tận dụng sai lầm san bằng tỉ số. Thi đấu rời rạc, không ấn tượng, BRAVO đã phải trả giá bằng bàn thua thứ 2 ngay khi cơn mưa ập đến thay lời chia buồn cho đội bóng khi phải chia tay sớm với mùa bóng năm nay. Đây gần như là thất bại đầu tiên cho các trận đấu giải của BRAVO – HN. Trận thứ 2 chỉ còn là thủ tục, tuy nhiên, có vẻ như chưa lấy lại tinh thần sau thất bại của trận đầu tiên, BRAVO – HN lặp lại sai lầm cũ với tỷ số chung cuộc 2 – 1. Đội trưởng Hiếu Ninh sẽ phải nghiên cứu kỹ chiến thuật cho mùa bóng năm sau.

Hạ mới chỉ đặt chân tới thôi, cái nắng sẽ còn gay gắt hơn trong thời gian tới, chúng ta hãy chuẩn bị để tận hưởng không khí rạo rực đang đến dần…

BRAVO HÀ NỘI

Trong tháng 04, văn phòng Hà Nội có 03 đồng chí đạt cúp Cán bộ nhân viên xuất sắc của tháng. Thay mặt toàn thể công ty, chúc mừng các đồng chí đạt cúp cán bộ nhân viên xuất sắc tháng 04.

BRAVO ĐÀ NẴNG

Tháng 04: VPĐN có 02 nhân viên đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc. Xin chúc mừng các đồng chí. Nhất là đ/c Hồ Vũ, anh đã duy trì phong độ, đạt danh hiệu này trong 2 tháng liên tiếp (tháng 03 và tháng 04).     

BRAVO HỒ CHÍ MINH

Văn phòng Hồ Chí Minh có đôi chút khác biệt, xét thưởng cán bộ nhân viên xuất sắc theo quý. Trong tháng này, chúng ta cùng chờ đợi xem ai sẽ là chủ nhân của những chiếc cúp quý 1 nha.

 

                                  

Kinh doanh

Tổng kết và đưa tin vềthành quả của đội ngũ bán hàng về doanh số, kết quả kinh doanh cũng như kế hoạch doanh thu kỳ tới.

BRAVO HÀ NỘI

Tháng 4 phòng kinh doanh  ký đạt 74% kế hoạch tháng

Trong tháng phòng cũng nhận thêm 02 CBNV mới, hi vọng các CBNV mới này sẽ sớm hòa nhập với công việc chung của phòng.

BRAVO ĐÀ NẴNG

Đã hết tháng đầu tiên của quý II và mọi cá nhân trong phòng vẫn đang không ngừng cố gắng để hoàn thành doanh số của những tháng tiếp theo. Tháng 4 phòng kinh doanh BRAVO-ĐN ký đạt  66 % kế hoạch tháng, đây là một con số không có gì là ấn tượng. Nhưng “Vạn sự khởi đầu nan”, bước đầu có khó khăn thì con người ta mới biết cố gắng và cố gắng hơn nữa.

Trước tình hình những tháng liên tiếp đạt kết quả không như mong muốn thì phòng Kinh doanh đã đặt ra quyết tâm đến cuối tháng 6 – kết thúc quý II sẽ đạt được một con số ấn tượng. Liệu rằng phòng kinh doanh BRAVO-ĐN có thực hiện được không? Mọi người hãy chờ những con số bí ẩn dần xuất hiện trong những tháng tiếp theo của quý này nhé. Chúc cho kinh doanh BRAVO-ĐN bằng sự nỗ lực, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của mình hoàn thành được kế hoạch đặt ra, tạo ra những khởi sắc mới cho toàn bộ BRAVO-ĐN nói chung.

BRAVO HỒ CHÍ MINH

Tháng 04, phòng Kinh doanh BRAVO-HCM ký đạt 90% kế hoạch tháng. .….

 

Triển khai

Cộng đồng Tech-er  thông tin về tình hình và bí quyết triển khai

BRAVO HÀ NỘI

 • Các bài toán mới trong tháng 4:

Tháng 4, phòng kỹ thuật nhận hợp đồng quản lý nhân sự bên Kim khí Thăng Long tại giai đoạn 1 xử lý các bài toán quản lý nhân sự và chấm công giai đoạn 2 thực hiện triển khai phần tiền lương đây là một dự án lớn và hứa hẹn rất nhiều bài toán tuy không quá mới mẻ nhưng đầy thách thức cho triển khai.

 • Các bài toán được  hoàn thành trong tháng 4:

Trong tháng 4, đã hoàn thiện thêm tính năng đẩy phần hiển thị Số lượng và tổng tiền của màn hình POS ra thiết bị ngoại vi hiển thị NET.

 • Định hướng phòng trong tháng 5

Phòng kỹ thuật tập trung tìm hiểu lấy giờ vào giờ ra trực tiếp từ máy chấm công.

Tập trung thực hiện dứt điểm các hợp đồng để bám sát kế hoạch của quý 2.

 

BRAVO ĐÀ NẴNG

Tháng 4 phòng Triển khai đã nghiệm thu được hợp đồng Công Ty Cổ Phần Thế Giới Số. Đây là khách hàng thuộc lĩnh vực bán lẻ về hàng điện máy. Xử lý tất cả các công đoạn từ mua hàng, bán hàng, bảo hành, dịch vụ sửa chữa…Điều đáng hoan nghênh nhất là được sự hợp tác và đánh giá cao từ phía khách hàng về phần mềm cũng như cán bộ triển khai.

Hiện tại Phòng đang triển khai phần quản lý hợp đồng cho Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Bình Sơn. Bài toán này có đặc thù thiên về quản lý in ấn văn bản. Mr Ngọc Dũng đã phát triển thành công việc nhúng mẫu văn bản word với phần mềm BRAVO7. Qua đó có thể in văn bản từ phần mềm thông qua file word và có thể lấy các biến hoặc các bảng dữ liệu (kể cả bảng có cột động) từ phần mềm nhúng vào file word bằng những thao tác hết sức đơn giản. Khắc phục được hạn chế của report BRAVO là mẫu không canh được như word.

 

BRAVO HỒ CHÍ MINH

Trong tháng 04, Bộ phận triển khai nghiệm thu đc một số HĐ sau:

 • Công ty CP XNK An Giang:  

Đây là công ty chuyên về lĩnh vực mua bán, sản xuất và xuất khẩu lúa gạo ở miền Tây. Ngoài lĩnh vực kinh doanh gạo, công ty còn hoạt động ở các lĩnh vực khác như kinh doanh cửa hàng xe gắn máy, dịch vụ sửa chữa, vật tư nông nghiệp,…

Qui trình sản xuất gạo qua các bước: Lúa tươi mua từ nông dân sau đó đem sấy khô, sấy khô xong qua công đoạn xay xát thu hồi BTP Gạo nguyên liệu, phế phẩm thu được là Trấu. Trấu được đem đi ép thành Hủ Trấu bán cho nông dân. Gạo nguyên liệu đem qua các công đoạn đánh bóng, đấu trộn thu hồi Gạo thành phẩm, Tấm và Cám. Gạo thành phẩm đem nhập kho, sau thời gian lưu kho gạo TP có thể đem đi đánh bóng, đấu trộn lại để ra chính nó hoặc loại gạo khác (vd: gạo 10% tấm đem đấu trộn ra gạo 5% tấm). Gạo TP có thể đem đấu trộn hoặc đánh bóng nhiều lần.

Tính giá thành: Công ty có nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh có nhiều phân xưởng. Các chi phí như chi phí nguyên vật liệu, nhân công, chi phí chung được tách theo từng phân xưởng và từng công đoạn  Tính giá thành theo phân xưởng (không mở tiểu khoản theo phân xưởng)

 • Công ty Cp Đầu tư phát triển Đa Quốc Gia (IDI):

Đây là công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hải sản.

Qui trình sản xuất: Công ty có 2 nhóm sản phẩm chính là sản xuất cá phi lê và dầu cá. Nguyên liệu để sản xuất cá phi lê là cá nguyên con đem vào sản xuất  thành phẩm Cá Phi Lê, Cá cắt khúc hoặc cá nguyên con. Thành phẩm hoản thành nhập kho cấp đông chờ xuất bán, thành phẩm có thể đem đi tái chế nhiều lần có thể thu hồi được chính sản phẩm đó hoặc sản phẩm khác.  Mỡ cá thu hồi đem đi sản xuất dầu cá.

Tính giá thành: Giá thành tính 1 công đoạn (chung cho cả thành phẩm và thành phẩm tái chế). Khách hàng yêu cầu không tách tiểu khoản riêng, kho riêng, mã thành phẩm riêng.            

 • Công ty Trang thiết bị Y Tế Mới:

Đây là công ty chuyên kinh doanh về các sản phẩm nha khoa

Chương trình cung cấp không liên quan đến mảng kế toán mà đáp ứng được yêu cầu cho quản lý bán hàng nên xử lý toàn bộ chương trình từ nhập hàng, bán hàng, thanh toán, theo dõi công nợ không liên quan đến định khoản kế toán.

Theo dõi nhập xuất tồn theo lô date

 • Công ty Thép Tây Đô:

Đây là công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất thép Tây Đô. Qui trình tính giá thành không phức tạp, chương trình chuẩn chỉ sửa lại phần phân bổ chi phí theo đặc thù.

….Và một số hợp đồng nhỏ khác

Với kết quả nghiệm thu trong tháng 4 và một số hợp đồng lớn còn tồn đọng đang chờ nghiệm thu như: Ánh Rạng, PAD Group, Khí Thấp Áp, Vinawood, Thủy Tinh Hưng Phú,… sẽ được ký trong tháng 5.

 

Phát triển sản phẩm và Công nghệ

…những bí mật chưa một lần hé hộ của những tay phát triển.

 • Về sản phẩm mới, PTSP đang trong quá trình sửa đổi bổ sung thêm tính năng lọc dữ liệu theo danh sách trên các báo cáo, giúp cho việc lên báo cáo được linh động hơn.
 • Tháng 4 bộ phận PTSP tiếp tục hoàn thiện các phần còn lại của trang web, kết hợp với kế hoạch nâng cấp máy chủ dự kiến tháng 5 trang WEB sẽ bắt đầu hoạt động.
 • Về công nghệ: Tháng 4 Hoàng – PTSP đang nghiên cứu về hệ thống kết nối ngân hàng, cơ quan thuế, Hải quan (SYSA).
 • Bộ phận công nghệ đã fix gần hết các lỗi được phát hiện ở Version 2x. Tính năng phân quyền và bảo mật ngày càng hoàn thiện và nâng cao.
 • Trong tháng 4, nhóm Công nghệ Đà Nẵng Nhóm công nghệ phát triển thêm các thư viện mở rộng, phục vụ cho các báo cáo phân tích quản trị trong chương trình quản lý nội bộ

 Hoàn chỉnh chương trình Quản lý nội bộ, đã triển khai xong cho các bộ phận tại VP BRAVO Đà Nẵng.

 

 

 Phòng Kiểm thử sản phẩm

Nơi “cổ chai” quyền lực của thế giới

 

 •   Phiên bản Bravo70R2 trong tháng đã được check khi bổ sung các tính năng mới như:

- Theo dõi lịch sử giao dịch của danh mục đối tượng, biến động tài sản cố định

- Cảnh báo quá giờ làm thêm khi nhập liệu chấm công

- Kiểm kê tiền mặt tại quỹ.

- Thêm điều kiện lọc nhóm cho các báo cáo vật tư dạng bảng kê 

 • Trong tháng phòng Kiểm thử sản phẩm nhận được các ver từ 2.0.0.34 đến 2.0.0.37 và đặc biệt là đã ban hành được v2.0.0.37 với nhiều tính năng hỗ trợ như:

- Phân quyền thêm, sửa dữ liệu khai báo

- Hỗ trợ soạn thảo layout trên MainWindow, Dashboard, Reporter, USPCaller, DataTransfer.

- Cho phép chọn layout in chứng từ trong hộp thoại in ấn khi chứng từ sử dụng nhiều hơn một layout được khai báo ở property zLayoutList và Reporter bị ẩn - được gọi từ DataExplorer để in một chứng từ

 • Để nâng cao năng suất test và áp dụng công cụ test vào quá trình kiểm thử sản phẩm trong tháng này phòng Kiểm thử sản phẩm đã viết script tự động nhập dữ liệu Demo cho đơn vị gồm nghiệp vụ mua, bán vào phần mềm Bravo70R2. Các testcase sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới để đáp ứng các trường hợp thực tế phát sinh như chọn hạn thanh toán, nhập chứng từ ngoại tệ...

 

 

Bảo hành

Đội ngũ “bảo mẫu” tiết lộ những thông tin về việc “chăm sóc” khách hàng

BRAVO HÀ NỘI

Trong tháng 04, phòng bảo hành:

+  Thực hiện 747 giao dịch bảo hành sự cố nhỏ, hoàn thành 740 giao dịch đúng hạn, đạt 99%

+  Thực hiện 137 giao dịch bảo hành khắc phục, hỗ  trợ  sự  cố  lớn, hoàn thành 133 giao dịch  đúng

hạn, đạt 97.08%.

+  Thực hiện 136 giao dịch bảo hành yêu cầu mới <=3 ngày, hoàn thành 133 giao dịch đúng hạn, đạt

97.79%.

+  Thực hiện 16 giao dịch bảo hành yêu cầu mới từ 3-10 ngày, hoàn thanh 14 giao dịch đúng hạn 87.5% các giao dịch hoàn thành đúng hạn.

Tổng số giao dịch phòng bảo hành thực hiện 1036 giao dịch, thực hiện đúng hạn 1020 giao dịch.

Trong tháng phòng bảo hành hỗ  trợ  7 khách hàng do bộ  phận kinh doanh chăm sóc định kỳ 160 khách

BRAVO ĐÀ NẴNG

Tổng số hợp đồng liên hệ giao dịch trong tháng 04/2014: 225

Tổng giao dịch phát sinh trong tháng 04/2014: 604 giao dịch

Trong đó:

+ Giao dịch thăm hỏi, chăm sóc khách hàng: 15 giao dịch – Khách hàng hài lòng về dịch vụ.

+ Giao dịch xử lý sự cố: 598 giao dịch

Giao dịch dở dang chuyển qua tháng 05/2014: 06 giao dịch

      + Nhận test và chuyển bảo hành: 10 hợp đồng

BRAVO HỒ CHÍ MINH

Tổng kết  tháng 4, phòng bảo hanh xử lý tổng các giao dịch như sau:

 

     

BRAVO-HN:

Tin tức lượm lặt từ tổ đội buôn dưa (hết văn chuyển sang điểm tin trong tháng :P):

 Tháng 4, mọi thứ đều diễn ra chậm chạp và ì ạch. Không biết có phải do đón  kỳ nghỉ lễ 30/04 và 01/05 dài ngoằng như một kỳ nghỉ tết, mọi người đều tập trung cao độ nhanh chóng hoàn thành công việc để yên tâm nghỉ ngơi cùng gia đình. Các phong trào đều bị ngưng trệ, còn lại chăng là dư âm của 2 trận cầu thất bại.

Háo hức với kỳ nghỉ hè thường niên, mọi người đã tranh thủ đặt vé du hí Cửa Lò. Biển ơi chờ nhé =^^=

BRAVO-ĐN:   

Trong tháng 4/2014 BRAVO-ĐN tổ chức giải bóng đá Nam nhân kỷ niệm ngày thành lập Văn phòng Đà Nẵng (SN lần thứ 11 và lễ 30-4). Giải đấu được diễn ra sôi nổi với 02 đội bóng đến từ: Liên minh 2 phòng:   Phòng Triển khai + Công nghệ thi đấu với Liên minh 3 phòng:  Phòng Kinh Doanh + Hành Chính + Bảo Hành (Nói nhỏ nhé, chỉ có Phòng bảo hành và rể phòng  Hành chính có trong đội hình thôi, nam Phòng Kinh doanh bụng bự quá nên chạy không nổi nữa rồi, heee). Kết quả chung cuộc: Liên minh 3 phòng thắng Liên minh 2 phòng với tỷ số khá đậm: 8-1. Xin chúc mừng đội chiến thắng với giải thưởng từ BLĐ Công ty và xin chia buồn đội thua cuộc nhé.!. Dư âm sau trận đấu vẫn còn: Đội thua chung 01 chầu nhậu cho đội chiến thắng và hẹn lịch tái đấu để phục thù. hiiiii, nhưng chưa có thời gian cụ thể. Đội Triển Công ơi, cố lên nhé.!.

Để chuẩn bị một kỳ nghỉ lễ dài thì dường như tất cả các CBCNV đều cố gắng hoàn thành tốt công việc để được về với gia đình trong thời gian lễ. Một kỳ nghỉ lễ vui vẻ dành cho tất cả mọi người.

Bật mí chút về kỳ nghỉ hè thường niên của BRAVO-ĐN là sẽ có chuyến đi xa tới  Tp.Nha Trang xinh đẹp nhé. Còn hơn 1 tháng nữa mà háo hức quá…

BRAVO HCM:

Chưa năm nào ngày lễ 30/4 được nghĩ nhiều như năm nay, tuy nhiên, với khối công việc khổng lồ như hiện tại thì hầu như các nhân viên của BRAVO nghỉ phép theo kểu “làm việc tại nhà”.  Trước ngày nghĩ lễ, BRAVO–HCM đã kỷ niệm ngày đáng nhớ của dân tộc mình bằng một chầu nhậu hoành tráng với Bia - rượu – thịt và gái đẹp …của BRAVO, hi hi.

BRAVO Hà Nội:  Năm nay, không còn nhiều những bữa tiệc linh đình, BRAVO–HN triển khai khám sức khỏe tổng thể cho cán bộ nhân viên vào cuối tháng 6. Anh em cũng nên quan tâm tới sức khỏe của mình, dành hơi bay nhảy với cái nóng ngày càng gay gắt của mùa hè sắp tới đi thôi.

 

Link hay

 

                   

Giới thiệu sách hay:

Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc

Những hướng dẫn của Tony Buzan để đạt được thành công và sự thoải mái trong công việc sẽ giúp bạn khai mở những khả năng sáng tạo và trở thành người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc.

Bản đồ tư duy trong công việc sẽ giúp bạn:
  - Động não và giải quyết những vấn đề khó khăn nhất
  - Đặt ra và đạt được mục tiêu
  - Sáng tạo trong công việc
  - Dễ dàng xác định những ưu tiên của bạn
  - Thuyết trình tốt và tự tin hơn.

Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người đang làm những công việc khác nhau trên toàn thế giới, từ một chủ tịch hội đồng quản trị làm việc ở Trung Quốc, một kế toán ở Anh cho đến một người giữ trẻ ở Nauy. Đây chính là câu trả lời cho những câu hỏi lặp đi lặp lại mà nhiều người, trong nhiều năm đã hỏi tác giả: làm cách nào để có thể áp dụng Bản đồ tư duy trong những tình huống công việc cụ thể. Ở mức độ ứng dụng, Bản đồ tư duy có thể giúp bạn sắp xếp công việc, chuẩn bị trước khi thuyết trình và giải quyết những tình thế dở khóc dở cười trong kinh doanh. Chúng còn có thể đóng vai trò như một người định hướng cho cuộc sống của bạn bằng cách giúp bạn tìm ra cái bạn thực sự muốn từ công việc, đem tới cho bạn một cái nhìn tổng quan hết sức rõ ràng về những tình huống phức tạp và lấy đi những căng thẳng từ những trách nhiệm và yêu cầu khắt khe của cuộc sống

 

            

CHỮA BỆNH

Sau khi khám cho một nữ bệnh nhân, bác sĩ nói:……....

- Bà hoàn toàn khoẻ mạnh. Tôi chỉ khuyên bà nên ra những nơi có không khí trong lành hơn, còn mùa đông, bà nên mặc ấm hơn chứ đừng ăn mặc hở hết cả cổ ra như thế này.

 Khi bà về nhà, người chồng hỏi: Bác sĩ bảo sao hả em?

- À, bác sĩ khuyên em mùa hè nên đi nghỉ vùng biển, còn mùa đông thì nên mặc áo lông cáo

 - !!!

 

AI SỢ AI !!!

Một anh chàng ra vẻ ta đây là người không sợ vợ, hung hổ tuyên bố với bạn bè rằng:

- Vợ tôi ý à, hư là tôi vả cho gãy hết cả răng ấy chứ.

-  Chà, thế bây giờ xin được hỏi rằng, răng vợ cậu là thật hay giả?

- Thật 100%

- Còn răng của cậu?

- Có cái nào còn là thật đâu!