Năm tháng thanh xuân ấy, chúng tôi đã chọn BRAVO

20 Tháng Mười, 2016

Ra đường những ngày này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những gánh hàng hoa tấp nập người mua người bán. Vậy là, một mùa 20/10 nữa lại tới. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm đối với những người phụ nữ mình yêu thương. Là công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực phần mềm, nhưng ở BRAVO cũng có rất nhiều nữ nhân viên đang làm việc tại các phòng ban khác nhau như: phòng Bảo hành, phòng TEST, phòng Kỹ thuật triển khai, phòng Hành chính tổng hợp, phòng Kinh doanh, phòng Marketing.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bài viết này xin tặng những người phụ nữ, những cô gái đã lựa chọn BRAVO là nơi làm việc và cống hiến trong suốt quãng thời gian tuổi xuân của mình.

Người ta thường nói dân kỹ thuật khô khan lắm! Nhưng ở BRAVO đâu phải vậy, nếu chưa thực sự được tiếp xúc với họ, chưa được nghe những câu chuyện họ chia sẻ, thì chắc hẳn phần đông chúng ta sẽ vẫn duy trì quan điểm đấy. Tuy nhiên, khi thực hiện một cuộc trò chuyện ngắn cùng các chị, tôi đã hiểu hơn về công việc họ làm, về quan điểm sống và cách nhìn nhận vấn đề hết sức lạc quan của họ. Họ là những cô gái làm việc tại BRAVO.

Cái duyên đến với BRAVO không ai giống ai. Với chị Ngọc TH (hay Ngọc Windy – cái tên thân mật đồng nghiệp thường gọi chị), tháng 12 tới đây sẽ tròn 7 năm chị gắn bó với BRAVO ở vị trí Chuyên viên tư vấn kinh doanh thuộc phòng Kinh Doanh - BRAVO HCM. Chị chia sẻ: “Theo mình thì mình không chọn công việc này mà công việc này đã chọn mình. Định hướng lúc đi học và vừa ra trường của mình là kinh tế - tài chính, tuy nhiên, một người bạn đã thuyết phục mình có duyên kinh doanh và phù hợp với công việc này. Như một phép thử, mình muốn thử thách bản thân có khả năng thật không nên đã nộp hồ sơ cũng như quyết định vào làm chính thức.”

Chị Ngọc TH – Chuyên viên tư vấn Kinh doanh, phòng Kinh Doanh BRAVO-HCM

Chị Bích NTN - nhân viên Kinh doanh, phòng Kinh doanh BRAVO-ĐN vẫn vẹn nguyên cảm xúc ban đầu mỗi khi nhớ lại lý do lựa chọn công việc hiện tại: “Nhiều người hay bảo rằng “ Vì tôi yêu thích công việc này, vì tôi đam mê …..nên tôi lựa chọn công việc này”. Nhưng với mình thì hơi khác một chút, mình là một người thích sự mới mẻ, sự thử thách. Do vậy, lúc đầu mình lựa chọn công việc này cũng là vì mình muốn thử thách mình ở một vị trí mới, ở một lĩnh vực hoàn toàn mới so với công việc trước đây mình làm, so với chuyên ngành mình đã học. Và dần dần thì tình cảm mình dành cho công việc, sự cảm mến đối với Sếp, đối với các anh/ chị/ em đồng nghiệp ngày càng lớn lên nhiều hơn theo năm tháng và làm mình không muốn rời xa nơi này nữa.”

Chị Bích NTN – phòng Kinh doanh BRAVO-ĐN

Đúng thế, có rất nhiều lý do cho việc bắt đầu một công việc, nhưng chắc rằng các chị đã đều tìm được cho mình một môi trường làm việc lý tưởng để phấn đấu vì sự nghiệp và tiếp tục gắn bó lâu dài như các chị đã chọn BRAVO.

Người ta thường nói, làm việc gì cũng cần đến đam mê. Nếu không đủ đam mê bạn sẽ dễ bị quật ngã mỗi khi khó khăn ồ ạt ập tới. Tiếp tục cuộc trò chuyện để hiểu hơn về những khó khăn gặp phải trong công việc mà các chị đã trải qua. Đến với chia sẻ từ chị Trúc LTT, đang là nhân viên triển khai phần mềm thuộc phòng Kỹ thuật tại BRAVO Đà Nẵng: ” Lúc mới vào công ty, mình bị bỡ ngỡ, chính xác hơn là bị sốc với những dòng code SQL, xml... mình cảm thấy mọi thứ khá khó và khác hoàn toàn so với những gì mình đã học. Sau này, khi qua được giai đoạn ấy và nhận triển khai hợp đồng, ngay trong hợp đồng đầu tiên, mình đã không thể xử lý trôi chảy vì những non kém về kinh nghiệm, về hướng giải quyết khi có những yêu cầu của khách hàng. Tuổi đời còn trẻ, lại mới vừa tốt nghiệp, khiến mình phải tập làm quen với nhiều thứ từ môi trường đến phong cách làm việc.”

Chị Trúc LTT – nhân viên triển khai phần mềm, phòng Kỹ thuật BRAVO-ĐN

Với chị Xuân NTH – nhân viên phòng Kiểm thử sản phẩm BRAVO-HCM: ”Khó khăn trong công việc chị từng trải qua là việc không hợp tác của khách hàng, khách hàng chưa tin tưởng vào năng lực của mình. Do đó, làm và hợp tác một hồi lâu họ mới thực sự yên tâm về phần mềm mình triển khai. Sau khi chuyển giao cho bộ phận Bảo Hành, các anh chị có nhắn lại là khách hàng rất khen mình, khen mình đã làm được cái này, làm được cái kia. Đây chính là niềm vui, sự an ủi lớn nhất trong công việc đối với mình.”

Chị Xuân NTH, phòng Kiểm thử sản phẩm BRAVO-HCM

Tới đây, có lẽ chúng ta đều sẽ chung một thắc mắc: “Khó khăn nhiều thế, vậy các chị đã vượt qua như nào để vẫn hoàn thành xuất sắc công việc được giao?“. Ngẫu nhiên tìm thấy một điểm chung ở câu trả lời của các cô gái BRAVO, mọi người đều rất lạc quan đối diện với những khó khăn. Chị Lâm BTH – nhân viên Kế toán phòng Quản lý tổng hợp BRAVO-HN chọn cách vượt qua khó khăn là nghe những ca khúc yêu thích, “vì khi tư tưởng thoải mái thì sẽ sớm tìm ra được cách giải quyết”. Chị Hằng NM – nhân viên phòng Kỹ thuật 3 BRAVO-HN vượt qua khó khăn bằng cách nghĩ: “À, thế là mình lại có thêm kinh nghiệm cho những lần sau. Sẽ giải quyết công việc tốt hơn và khéo léo hơn.”. Hay đơn giản là tìm tới sự chia sẻ từ những người đồng nghiệp, cấp trên hoặc dành một lời động viên bản thân “Cố lên!” sau đó đi ngủ 1 giấc, dậy sẽ có động lực trở lại để tiếp tục hoàn thành công việc.

Chị Lâm BTH, phòng Hành chính tổng hợp BRAVO-HN

Chị Hằng NM - nhân viên phòng Kỹ thuật 3 BRAVO-HN

Tại BRAVO, các chị đều coi đây như một “Gia đình thứ 2” của mình. Nơi ấy, mọi người đều tìm được cho mình người bạn đồng nghiệp dễ mến, những người bạn tâm giao, người thầy dẫn dắt trong công việc và cả người bạn đời. “Nếu ấn tượng thì chắc mình ấn tượng với khá nhiều đồng nghiệp. Có nhiều lý do khác nhau, có thể là đẹp trai mà lại hiền như trưởng nhóm của mình nè, các anh Bảo hành nè, hay là tâm lý như Sếp mình nè, hoặc là nhỏ mà có võ như trưởng phòng, đầu óc siêu phàm “gấp trăm lần” mình. Các anh công nghệ, hoặc là hát hay như ca sĩ, chu đáo như soái ca, rất giỏi mà lại rất hài như các anh kĩ thuật phòng; bụng bự như các anh kinh doanh, hoặc là cả công ty toàn chị gái xinh như mình thôi.” – Chị Trúc LTT BRAVO-ĐN.

Nhắc tới người thầy, cũng là người đồng nghiệp hiện tại, chị Xuân NTH BRAVO-HCM luôn dành những câu từ hết sức trân trọng và gần gũi khi nhắc tới người đồng nghiệp cấp trên anh Nguyễn Hoàng Long: “Ban đầu thì thầy có hơi khó, nhưng sau một thời gian tiếp xúc thì lúc đó mới hiểu được “nhìn thầy vậy thôi chứ không phải vậy đâu. Thầy rất là dễ thương!” (cười lớn).

Kết thúc cuộc trò chuyện là những chia sẻ từ các chị trong quan điểm cá nhân về các mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, ước muốn bản thân mỗi người trong công việc tại BRAVO. Chị Ngọc TH với những bộc bạch: “ Mình vẫn còn cháy bỏng mong muốn tiếp tục làm việc vui vẻ và lâu dài tại BRAVO, như kiểu không ai muốn rời khỏi gia đình của mình vậy. Về mục tiêu ngắn hạn là hoàn thành kế hoạch doanh số năm, hoàn thành 1 cách xuất sắc càng tốt! ^^. Trong dài hạn là nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh để tự chủ động và tự tin hơn trong công việc. Hi vọng BRAVO mãi mãi là môi trường vừa thân thuộc, vừa giàu khả năng phát triển, thu hút những người như mình.” . Bên cạnh đó, thường trực trong mỗi câu trả lời nhận được từ các chị là tình yêu dành cho công việc, tiếp tục trau dồi kỹ năng chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung sức vì một tập thể BRAVO ngày càng lớn mạnh và đoàn kết.

Dù thời gian gắn bó tại BRAVO của mỗi người đều khác nhau, vẫn xin chân thành cảm ơn các chị đã tin tưởng và lựa chọn BRAVO là nơi để làm việc và cống hiến, gắn bó tuổi thanh xuân của mình. Nhân ngày 20/10, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CBNV nữ đang công tác và làm việc tại văn phòng BRAVO cả ba miền. Chúc các chị thật nhiều sức khỏe, luôn trẻ đẹp, hạnh phúc và thành công! 

>> Chuyện những cô nàng Triển khai BRAVO.

                                                                                                                                        Yến TTH