Các phần mềm kế toán đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

29 Tháng Mười Một, 2016

Một trong những nguyên nhân làm cho doanh nghiệp thất bại đó là không có một hệ thống sổ sách kế toán tốt, không cung cấp được dấu hiệu cảnh báo cho các doanh nghiệp. Hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển và cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt thì việc có một hệ thống để quản lý tốt “bộ não tài chính” là yếu tố sống còn cho các doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán quản trị đã giúp đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

-          Giảm bớt nhân sự, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lí

-          Hệ thống cảnh báo sớm các chỉ tiêu về tài chính giúp doanh nghiệp luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt 

-          Các phần mềm kế toán linh động, rất dễ dàng sử dụng

Để phần mềm kế toán phát huy được tất cả lợi ích vốn có của nó thì cần lựa chọn được 1 phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán tốt:

-          Phù hợp với nhu cầu, quy mô, nghiệp vụ đặc trưng của từng doanh nghiệp

-          Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

-          Được cung cấp bởi nhà cung cấp uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực của doanh nghiệp

-          Phù hợp với chế độ kế toán của Việt Nam

-          Đầy đủ các nghiệp vụ trong doanh nghiệp

-          Có các dịch vụ kèm theo tốt (bảo hành, bảo trì, tư vấn….)

-          Đảm bảo an toàn về bảo mật

-          ………………….

Có rất nhiều gói phần mềm kế toán quản trị thông minh cho các nhà quản lý kinh doanh để quản trị và tránh được những rủi ro không mong muốn. Để chọn được một phần mềm kế toán tốt trước hết doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu của bản thân doanh nghiệp rồi sau đó tìm một nhà cung cấp đáp ứng tốt điều đó để hợp tác. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp trong nước và nước ngoài, trong đó phần mềm ERP BRAVO là một trong những nhà cung cấp hàng đầu với hơn 17 năm kinh nghiệm.