Kết nối với các hệ thống khác, lợi thế cạnh tranh cho phần mềm BRAVO

10 Tháng Tư, 2020

Phần mềm BRAVO cho phép thực hiện kết nối với hệ thống phần mềm thứ hai theo nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo tính linh hoạt và sự chính xác.

1. Nhu cầu kết nối các hệ thống của doanh nghiệp hiện nay

Ngày nay, doanh nghiệp không chỉ “tin học hóa” bằng việc sử dụng phẩn mềm vào việc quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn “tự động hóa” doanh nghiệp bằng việc sử dụng nhiều thiết bị hiện đại có ứng dụng công nghệ vào hoạt động. Và từ đó nhiều yêu cầu được đặt ra cho việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp như:

- Các doanh nghiệp sử dụng máy chấm công nhằm quản lý ngày công của nhân viên cần được liên kết với phần mềm quản lý nhân sự - tiền lương, để cuối tháng có thể tính lương một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

- Các đơn vị bán lẻ đặc biệt đơn vị kinh doanh theo chuỗi, cần kết nối hệ thống POS quản lý bán lẻ với máy đọc mã vạch ở các quầy thu ngân/ thanh toán.

- Các doanh nghiệp sản xuất có sử dụng các trạm cân điện tử cần kết nối với phần mềm để quản lý việc xuất nhập kho hiệu quả.

- Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn cần kết nối hệ thống đặt chỗ, đặt phòng online với phần mềm PMS nội bộ để đảm bảo việc vận hành chính xác.

Vì vậy doanh nghiệp cần hệ thống phần mềm quản lý có khả năng liên kết dễ dàng với các thiết bị hay hệ thống

khác và xử lý tốt những dữ liệu thông qua việc kết nối đó để tạo thành một hệ thống quản lý đồng nhất giúp mọi hoạt động sản xuất – kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Hệ thống quản trị doanh nghiệp BRAVO ERP-VN của BRAVO không chỉ cung cấp đầy đủ cho khách hàng những phân hệ quản lý ở mọi bộ phận, phòng ban trong một doanh nghiệp như: Nhân sự, Kế toán, Bán lẻ, Kho… mà còn có khả năng liên kết với các hệ thống thiết bị, phần mềm khác giúp doanh nghiệp quản lý mọi hoạt động tốt nhất.

2. Giải pháp liên kết với các thiết bị và phần mềm khác của BRAVO

Phần mềm BRAVO có thể liên kết với hầu hết các hệ thống phần mềm quản lý khác nhau, sử dụng đa dạng hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, Oracle, DB2…

Với kinh nghiệm triển khai lâu năm, nhiều dự án của BRAVO đã kết nối thành công với một số hệ thống phần mềm khác như các giải pháp ERP (SAP, Oracle, Microsoft Dynamic…) hay các phần mềm chuyên ngành như hệ thống Core giao dịch chứng khoán của Tong Yang (Hàn Quốc), hệ thống phần mềm quản lý bán lẻ Rkeeper…

>> Tìm hiểu về Giải pháp phần mềm ERP tổng thể mà BRAVO cung cấp

Cụ thể BRAVO đã triển khai thành công cho các hợp đồng như:

Kết nối với hệ thống phần mềm SAP trong dự án triển khai cho Công ty TNHH Sản Xuất Lốp Xe Bridgestone Việt Nam, Công ty TNHH Dream Tech Việt Nam, Công ty TNHH Regent Garment…

- Kết nối với hệ thống phần mềm quản lý sân Golf WITH trong dự án triển khai cho Công ty TNHH Noble Việt Nam.

- Kết nối với hệ thống phần mềm lõi giao dịch chứng khoán Tong Yang, FLEX trong các dự án triển khai cho Công ty Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội, Công ty Chứng khoán MB, Chứng khoán BIDV…

- Kết nối với hệ thống phần mềm bán lẻ Rkeeper, iPOS trong các dự án triển khai cho chuỗi nhà hàng Myway, Saint-Honore…

Không chỉ các hệ thống phần mềm quản lý khác, phần mềm BRAVO đã kết nối thành công với hệ thống cân điện tử, thiết bị kiểm kho, đọc mã vạch trong nhiều dự án triển khai cho các doanh nghiệp sản xuất, cụ thể như: Công ty CP Thép Đông Nam Á, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, Công ty CP Thép Hòa Phát, Công ty CP Thép Minh Phú…

Cách thức mà phần mềm BRAVO thực hiện liên kết với các hệ thống khác là:

- Phương pháp kết nối dữ liệu gián tiếp hai chiều thông qua tệp dữ liệu Excel: Phần mềm BRAVO nhận tệp dữ liệu Excel được kết xuất từ các hệ thống phần mềm khác hoặc kết xuất ra các tệp Excel theo định dạng biểu mẫu chuẩn để các phần mềm khác nhận dữ liệu vào.

- Đồng bộ hóa dữ liệu giữa hệ thống phần mềm BRAVO với cơ sở dữ liệu giao dịch của các hệ thống website hoặc các mạng thanh toán trực tuyến.

- Phương pháp kết nối trực tiếp (database to database) hai chiều giữa phần mềm BRAVO và các hệ thống phần mềm thứ hai: Phần mềm BRAVO lấy dữ liệu trực tiếp từ database của phần mềm khác hoặc sử dụng view đẩy dữ liệu trên BRAVO để các phần mềm khác ghi nhận.

Đặc biệt, chương trình phần mềm BRAVO cho phép kết nối và truyền nhận dữ liệu với các hệ thống phần mềm khác theo thời gian phát sinh thực tế (realtime).

Ngoài ra, sau thời gian liên tục nghiên cứu và cập nhật, phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) với công nghệ hiện đại, đã có thể tích hợp dễ dàng với nhiều loại thiết bị, kết nối thuận tiện với nhiều hệ thống như:

- Tích hợp với camera các loại Afidus, DaHua, DVR (dòng đầu ghi), HikVision để đọc hình ảnh có hỗ trợ nhận diện biển số xe.

- Tích hợp tính năng Hóa đơn điện tử với nhiều nhà cung cấp: VNPT, Thái Sơn, EFY, Me-Invoice (MISA)…

- Hỗ trợ gửi mail qua Microsoft Exchange, không sử dụng giao thức SMTP mà sử dụng mode exchange, cổng 443.

Khi công nghệ phát triển không ngừng thì yêu cầu của các doanh nghiệp cũng vì thế mà ngày một cao bởi việc áp dụng công nghệ là “nước cờ sống còn” để tạo lợi thế cạnh tranh. Nhu cầu khách hàng tăng, đòi hỏi các nhà cung cấp giải pháp phần mềm cũng phải tự nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để đáp ứng được. BRAVO đã đang và sẽ nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm để đáp ứng yêu cầu quản trị từ khách hàng.

Theo Nội san BRAVO Focus số 50

Có thể bạn quan tâm:

>>> Phân hệ Quản trị hệ thống phần mềm: Cái móng chắc cho giải pháp ERP hiệu quả

>>> Xem và tải đầy đủ Nội san BRAVO Focus số 50