Phần mềm BRAVO ứng dụng tại các đơn vị SXKD Thiết bị điện dân dụng

15 Tháng Chín, 2020

Thiết bị điện dân dụng gần như là thiết bị thiết yếu cho sinh hoạt hằng ngày của con người cũng như cho hoạt động sản xuất. Thiết bị điện có đặc điểm đòi hỏi tính an toàn và chuẩn xác cao nên việc quản lý, đo lường chất lượng được đưa lên hàng đầu. Theo đó, quy trình kinh doanh của mặt hàng này cũng có những nghiệp vụ, đặc thù riêng.

Do đó, khi lựa chọn các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý cho mình, các công ty thuộc lĩnh vực này ngoài lựa chọn một đơn vị có uy tín thì họ cần đến một phần mềm giải quyết được những bài toán quản lý đặc thù.

Những bài toán cơ bản mà các công ty SXKD thiết bị điện dân dụng đặt ra với phần mềm

Ở đơn vị SXKD Thiết bị điện dân dụng có những bài toán quản lý đặc thù tại mỗi bộ phận như:

Quản lý bán hàng

Ở bộ phận này vốn có các bài toán cơ bản như: Theo dõi kế hoạch doanh số Bán hàng; Chính sách bảng giá bán; lập đơn đặt hàng, hợp đồng bán hàng; theo dõi qua các cấp duyệt…

Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này còn yêu cầu thêm 1 số bài toán như: Quản lý quy trình bán hàng kênh bán sỉ, kênh bán lẻ, Quản lý quy trình đấu thầu và theo dõi thực hiện hợp đồng thầu, lập và gửi hồ sơ thầu, theo dõi đấu thầu, xúc tiến hợp đồng trúng thầu, Tiếp nhận và theo dõi các khiếu nại khách hàng…

Quản lý chất lượng

Chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này luôn có những đòi hỏi rất cao. Phần mềm cần phải quản lý được các vấn đề như: Ghi nhận kết quả đánh giá chất liệu Nguyên vật liệu đầu vào và Thành phẩm đầu ra; Bảo hành sản phẩm; Theo dõi thiết bị đo lường.

Quản lý phát triển sản phẩm

Lưu trữ thông tin sản phẩm phát triển, hồ sơ thiết kế… Từ đó, tra cứu hồ sơ theo nhiều chỉ tiêu.

Quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất theo nhiều công đoạn, Lập và theo dõi Kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ Lệnh sản xuất.

Giải pháp của BRAVO cho các đơn vị SXKD Thiết bị điện dân dụng

Phần mềm BRAVO đã được xây dựng để đáp ứng được bài toán quản lý mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực này yêu cầu, thông qua giải pháp cụ thể: Phần mềm sẽ được thiết kế và sử dụng cho tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thiết bị điện dân dụng.

BRAVO sẽ thiết kế riêng cho mỗi phòng ban hoặc thậm chí là mỗi vị trí người sử dụng các “layout” khác nhau. Mỗi “layout” sẽ quy định về giao diện, các tính năng, nghiệp vụ, dữ liệu, báo cáo phù hợp với vị trí người sử dụng. “Layout” là lớp giao diện mà người sử dụng sẽ thao tác với các tính năng, hệ thống dữ liệu của phần mềm.

Lớp cơ sở dữ liệu giữa các “layout” sẽ dùng trên một cơ sở dữ liệu để đảm bảo dữ liệu giữa các bộ phận phòng ban có tính liên kết và kế thừa với nhau.

Phần mềm hỗ trợ cho từng bộ phận giải quyết các bài toán cụ thể

Quy trình quản lý nghiệp vụ bán hàng

Chương trình hỗ trợ khai báo kế hoạch doanh số bán hàng theo nhiều chỉ tiêu, từ đó, chương trình hỗ trợ báo cáo so sánh giữa khai báo kế hoạch và thực hiện.

Bảng giá được phê duyệt của cấp lãnh đạo sẽ được cập nhật vào chương trình. Theo đó, giá bán sẽ tự động áp vào báo giá, đơn hàng bán, giúp cho chính sách giá được áp dụng đồng nhất, tăng tính kiểm soát và giảm thiểu sai sót.

Chương trình hỗ trợ cho khai báo hạn mức nợ cho từng loại khách hàng/mã khách hàng cụ thể. Từ đó, chương trình hỗ trợ cảnh báo và thông tin khi duyệt đơn hàng bán.

Quản lý chất lượng

Phần mềm giải quyết các bài toán như: Kiểm tra đánh giá nguyên vật liệu/bán thành phẩm đầu vào, Kiểm tra mẫu thành phẩm trước khi nhập kho, Bảo hành sản phẩm, Kiểm định công tơ điện tư theo ĐLVN 39: 2012, Quản lý thiết bị đo lường.

Quản lý sản xuất

Phần mềm BRAVO hỗ trợ tính năng liên kết, thừa hưởng dữ liệu giữa các phiếu chứng từ; Theo dõi tiến độ từng công đoạn, cảnh báo lệnh quá hạn chưa hoàn thành; Theo dõi xuất nguyên vật liệu vượt định mức; Thống kê số lượng sản phẩm hoàn thành đạt chất lượng, số lượng hàng hư hỏng…

Hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm mang lại cho doanh nghiệp

Phần mềm BRAVO đã giúp các bộ phận trong doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác trong công việc và đặt biệt là chia sẻ được tài nguyên thông tin với nhau. Bên cạnh đó, ở một số bộ phận đặc thù thì phần mềm BRAVO cũng có những hỗ trợ tốt như:

Bộ phận đấu thầu:

- Công cụ để thực hiện quy trình đấu thầu, Kiểm soát tiến độ đấu thầu;

- Kiểm soát và đáp ứng nhanh những quy định khắt khe của hồ sơ thầu.

Bộ phận kho hàng:

- Chủ động và nắm bắt nhanh lệnh nhập, xuất kho từ các bộ phận liên quan;

- Giảm thời gian nhập liệu, tăng độ chính xác;

- Quản trị tồn kho hiệu quả và chính xác.

Bộ phận sản xuất:

- Nắm bắt nhanh và quản trị tốt tình hình thực hiện các lệnh sản xuất, cảnh báo lệnh quá hạn – chưa hoàn thành…;

- Liên kết thông tin nhanh từ các bộ phận kho, bán hàng, mua hàng…

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã triển khai phần mềm BRAVO thành công có thể kể đến như: Công ty Cổ phần Thiết bị điện VI-NA-SI-NO, Công ty Cổ phần Thiết bị điện THIBIDI, Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp Hữu Hồng, Công ty TNHH Thiết bị điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi, Công ty Cổ phần Thiết bị điện Cẩm Phả, Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Công nghệ Việt Nhật…

BRAVO rất vinh dự khi được các khách hàng lớn trong ngành tin tưởng lựa chọn, đây là niềm tự hào và động lực để BRAVO không ngừng hoàn thiện sản phẩm hơn nữa nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

>> Xem thêm: Phần mềm BRAVO ứng dụng trong các ngành nghề đặc thù khác

 

Theo Nội san BRAVO Focus số 55

Có thể bạn quan tâm:

>> Cập nhật tối ưu bảo mật bằng công nghệ WCF trên BRAVO 8 (ERP-VN)

>> Xem và tải đầy đủ Nội san BRAVO Focus số 55