Năm 2021, bỏ hợp hợp đồng lao động thời vụ ai sẽ có lợi

19 Tháng Mười Một, 2020

Hợp đồng là một trong những văn bản quan trọng nhất nhằm quy định rõ những ràng buộc của người lao động và người sử dụng lao động. Có rất nhiều loại hợp đồng trong đó hợp đồng lao động thời vụ là hình thức được sử dụng khá phổ biến trong doanh nghiệp. Từ năm 2021, quy định mới của nhà nước sẽ bỏ việc sử dụng hợp đồng lao động thời vụ, vậy những kiến thức nào mới cần được cập nhật? Bài viết sau sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu vấn đề đó.

1. Những kiến thức cơ bản về hợp đồng lao động thời vụ

Trước khi tìm hiểu những vấn đề chuyên sâu, chúng ta cần hiểu được thế nào là hợp đồng lao động thời vụ hay còn được gọi là hợp đồng lao động ngắn hạn. Hiểu đơn giản đây là hợp đồng được ký kết theo mùa vụ hoặc dự án ngắn hạn, … nhưng phải tuân theo quy định cụ thể.

Vậy những trường hợp nào doanh nghiệp cần sử dụng hợp đồng lao động thời vụ:

Theo Điều 22 Bộ luật Lao động 2012, hợp đồng thời vụ hay còn gọi là hợp đồng lao động ngắn hạn được sử dụng khi các bên thỏa thuận về công việc có tính chất tạm thời, có thể hoàn thành dưới 12 tháng, không thường xuyên, … Doanh nghiệp cần lưu ý rằng, có 3 trường hợp vẫn có thể ký kết loại hợp đồng này đó là:

  • Người đi làm nghĩa vụ quân sự;
  • Lao động thay thế người tạm thời nghỉ việc
  • Người nghỉ chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động;

Ngoài các trường hợp được nêu trên, nếu người sử dụng lao động cố tình ký kết hợp đồng lao động thời vụ là vi phạm quy định của pháp luật và tùy vào mức độ có thể bị phạt mức 500.000 đồng đến 20 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: 10 nội dung phải có trong hợp đồng lao động kể từ ngày 01/01/2021

Dưới đây là mẫu hợp đồng lao động thời vụ theo đúng quy định của pháp luật doanh nghiệp có thể tham khảo. Mẫu này doanh nghiệp có thể dùng chung cho nhiều trường hợp khác nhau 

>> Tải mẫu hợp đồng lao động thời vụ: Tại đây.

2. Quy định mới về việc bỏ hợp đồng lao động thời vụ

Hợp đồng lao động theo mùa vụ hay theo một công việc nào đó có thời hạn làm việc dưới 12 tháng theo khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 thì  hợp đồng này được ký kết trong trường hợp giao kết công việc giữa NSDLĐ và NLĐ về một công việc có tạm thời, không thường xuyên, hay công việc xác định trong thời hạn 12 tháng.

Đây là quy định cũ, còn quy định mới trong Bộ Luật lao động 2019 quy định tại Điều 20 có quy định mới như sau:

Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động mà trong đó 2 bên không xác được được thời điểm sẽ kết thúc công việc

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn. Tuy nhiên thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng phải nằm trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng

Như vậy thì từ ngày 01/01/2021 chính thức bỏ loại hợp đồng lao động mùa vụ theo quy định tại Bộ luật lao động 2019. Thêm vào đó, quy định mới cũng có nhiều quy định có lợi cho người lao động hơn, đồng thời bổ sung quy định để nâng cao nhận diện về hợp đồng lao động.

3. Không còn hợp đồng thời vụ, ai được lợi? Ai là người có lợi, trách nhiệm của các bên

Câu hỏi đặt ra là: không có hợp đồng lao đồng thời vụ thì người lao động hay người sử dụng lao động sẽ có lợi? chúng ta sẽ cùng đi phân tích ngay sau đây.

  • Đối với người sử dụng lao động

Theo những quy định ở trên thì hợp đồng lao động thời vụ chỉ có thời hạn dưới 12 tháng hay mang tính chất mùa vụ, thế nên, việc sử dụng lao động thời vụ có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng được nguồn nhân lực ngắn hạn, trong thời gian ngắn giúp đảm bảo ổn định hoạt động SXKD cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc sử dụng hợp đồng lao động thời vụ cũng giúp người sử dụng lao động tiết kiệm được 1 số khoản chi phí ví dụ như: bảo hiểm, trợ cấp, phụ cấp,… nhất là trong những thời điểm doanh nghiệp khó khăn như mùa dịch.

Như vậy, khi không còn hợp đồng lao động thời vụ thì người sử dụng lao động sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chị phí nhiều hơn cho cùng một công việc.

  • Đối với người lao động

Dù là ký hợp đồng lao động thời vụ thì theo quy định của pháp luật hiện hành thì người lao động vẫn có nhiều quyền lợi như sau:

- Được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đáp ứng đủ điều kiện;

- Được hưởng đầy đủ các chế độ ví dụ như: thai sản, chế độ hưu trí, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

- Với các khoản thu nhập từ tiền lương tiền công thì người lao động vẫn phải chịu thuế thu nhập cá nhân

- Không phải thử việc (theo khoản 2 Điều 26 Bộ luật Lao động 2012);

- Được hưởng những quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định.

- …………………..

Như vậy, quyền lợi mà người lao động làm việc theo hợp đồng thời vụ được hưởng không có nhiều khác biệt so với quy định cũ nên khi quy định mới có hiệu lực thì quyền lợi của họ cũng ít bị ảnh hưởng hơn so với người sử dụng lao động.

Trên đây là các kiến thức về hợp đồng lao động thời vụ theo quy định cũ và mới, hy vọng nhưng kiến thức này sẽ giúp cả người lao động và người sử dụng lao động hiểu rõ hơn trách nhiệm và quyền lợi của mình trong công việc.

Xem thêm: Những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay