Có thể tăng lương tối thiểu vùng năm 2021 nhưng vẫn ở mức thấp

08 Tháng Giêng, 2021

Việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2021 là có thể xem xét, tuy nhiên chỉ nên tăng ở một tỷ lệ nhỏ là khoảng từ 3 – 4%...

Liên quan đến đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Thị Lan Hương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho rằng có thể xem xét được: “Nếu không có biến động lớn trong năm 2021 thì có thể tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7. Tuy nhiên, chỉ nên tăng ở một tỷ lệ nhỏ để không gây áp lực quá lớn lên doanh nghiệp".

Theo bà Hương, vừa qua, năm 2020 dù gặp rất nhiều khó khăn thế nhưng Việt Nam vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng về mức tăng trưởng kinh tế. Đây là điều kiện để có thể tăng lương được năm 2021. Thế nhưng, mức tăng chỉ nên ở một khoảng thấp, có thể là mức 3 – 4% nhằm điều chỉnh tiền lương cho người lao động (mọi năm có thể tăng ở mức 6 – 7%).

Nếu như lương có thể tăng trong năm nay thì đây sẽ là động lực lớn động viên NLĐ sau một năm nỗ lực, tuy nhiên bà Hương cũng cho rằng nên lưu ý đến các nhóm lao động khác nhau. Vì ngoài nhóm lao động được hưởng lợi, cũng sẽ có thể có nhóm lao động phải ra khỏi nhà máy trong trường hợp áp lực từ chi phí tăng lương tối thiểu lớn buộc doanh nghiệp phải sa thải lao động. Điều này vô hình chung dẫn đến tình trạng gia tăng khoảng cách giữa các nhóm lao động.

Liên đới từ việc tăng lương tối thiểu vùng với doanh nghiệp, bà Hương nhìn nhận sẽ có những tác động sau:

"Khi tăng lương thì luôn kéo các chi phí khác tăng theo, đặc biệt là chi phí BHXH. Như vậy, chắc chắn tổng chi phí sử dụng lao động cũng sẽ tăng lên, đó là câu chuyện phải cân nhắc kỹ khi tăng lương, chẳng hạn tôi biết có đơn vị dệt may nói rằng khi tăng một đồng lương tối thiểu thì họ phải tăng chi phí lên gấp 3 lần", bà Hương cho biết.

Dẫu áp lực tăng chi phí lên các DN là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên chuyên gia này cũng nhấn mạnh trong trường hợp năm 2021 không có biến động lớn hoàn toàn có thể tính toán đến việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7.

"Tôi vẫn nghĩ rằng, nếu có điều kiện thì nên tăng lương cho NLĐ nhưng chỉ nên tăng ở một tỷ lệ nhỏ, có thể chỉ bằng tốc độ tăng của CPI năm vừa qua, tóm lại là điều chỉnh ở mức thấp để đảm bảo khả năng chi trả của DN", bà Hương nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2021, theo đó Chính phủ đã chỉ đạo Hội đồng Tiền lương quốc gia nghiên cứu, kiến nghị về việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng 2021 và việc tăng lương tối thiểu bắt đầu từ ngày 1/7 hàng năm.

Đồng thời, Chính phủ cũng giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan đánh giá tình hình kinh tế - xã hội làm căn cứ để đề xuất, báo cáo Chính phủ trước quý 2/2021.

Theo CafeF

Thông tin liên quan: Các quy định mới về Nội quy lao động năm 2021 trong Doanh nghiệp
Xem thêm: Phân hệ quản lý nhân sự tiền lương của BRAVO