Bản tin BRAVO tháng 11 năm 2014


15 năm thành lập BRAVO


Dường như vẫn còn chút nóng của mùa hè còn sót lại trong cái tháng 10 tròn trịa này. Không khí như nóng lên trong toàn công ty, bởi lẽ đơn giản là sắp tới sinh nhật 15 tuổi của BRAVO. Các cuộc thi liên tiếp được tổ chức, các lượt bình chọn liên tục diễn ra, các buổi tập dượt chuẩn bị gấp rút được thực hiện. Mọi khâu chuẩn bị cho các chương trình kỷ niệm ngày trọng đại của Công ty đã sẵn sàng. Cầu truyền hình trực tiếp lên sóng nào anh em………….”.


BRAVO-HN


Sức nặng của 15 năm lịch sử BRAVO quả thực không nhỏ khi lần đầu tiên Gà Ngu – với cương vị đạo diễn một chương trình cũng lần đầu tiên được tổ chức tại BRAVO Wonderland! Vừa lo lắng vừa phấn khích, các ý tưởng cứ thế nảy sinh theo một mạch chảy không ngừng. Già làng Tâm Tâm, Lão Lão Tuấn Anh, người kể chuyện đêm khuya Ngọc Thanh được khai thác triệt để kinh nghiệm lẫn tài năng để cho ra lò một chương trình tâm đắc nhất. Tất cả đều hồi hộp chờ đợi ngày công chiếu gần kề. Hội thao BRAVO 2014 & Gala diner năm nay sẽ là mốc đáng nhớ trong khởi nghiệp của Gà Con lon ton 😀


– Trích “15 năm Hướng tới tương lai” – BRAVOHN – 


Xem chi tiết tại đây


BRAVO-ĐN


Sinh nhật là thời khắc để chúng ta nhìn về chặng đường đã qua nhưng quan trọng hơn đó là thời khắc để thể hiện tinh thần đoàn kết, vững mạnh cùng tiến bước đi lên. Tháng 10 đánh dấu một sự kiện vô cùng đặc biệt khi BRAVO tròn 15 tuổi. Hưởng ứng tinh thần đó, BRAVO-ĐN đã tổ chức một chuyến đi chơi 2 ngày 1 đêm tại Phố Hội Riverside Resort cho tất cả các thành viên trong đại gia đình BRAVO vào ngày 18-19/10/2014.


– Trích “Nào mình cùng lên xe buýt” – BRAVOĐN – 


Xem chi tiết tại đây


BRAVO-HCM


KÝ ỨC NGÀY ẤY…VÀ 06 NĂM GẮN BÓ


(Tác giả: Đoàn Hữu Trung – Bài cảm nhận nhân dịp 15 năm thành lập công ty)


Đó là cái ngày một chàng sinh viên chập chững rời ghế nhà trường và bắt đầu một tương lai mới, một công việc tốt là mong đợi của cả bọn sinh viên chúng tôi. Bước vào môi trường mới với hành trang chỉ là những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập.


Tôi nhớ rất rõ ngày ấy, vừa nộp bài luận tốt nghiệp và bước ra thì nhận được cuộc điện thoại: “Chị Mơ bên Bravo nè, tốt nghiệp chưa? Làm hồ sơ đi, về công ty chị làm” – À là Bravo, công ty mà tôi đã phối hợp với chị ấy để tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp” tại trường Đại học của tôi. Như một bản năng, tôi liền nhận lời và lên công ty để phỏng vấn với tâm trạng hớn hở và vui mừng khôn siết


Tôi yêu đại gia đình này, 06 năm rồi và vẫn bước tiếp…


– Trích  “Ký ức ngày ấy… và 06 năm gắn bó – BRAVOHCM  


Xem chi tiết tại đây 


 


BRAVO HÀ NỘI


        Trong tháng 10, văn phòng BRAVO-HN có 03 nhân viên đạt cúp Cán bộ nhân viên xuất sắc của tháng. Thay mặt toàn thể công ty, chúc mừng các đ/c đạt cúp cán bộ nhân viên xuất sắc tháng 10 và hi vọng rằng trong tháng tới các đ/c duy trì phong độ ổn định và sẽ có nhiều hơn nữa các thành viên đạt cúp xuất sắc của tháng.


BRAVO ĐÀ NẴNG


        Tháng 10, BRAVO-ĐN có 02 nhân viên đạt nhân viên xuất sắc. Chúc mừng 2 đ/c !!!.


BRAVO HỒ CHÍ MINH


        BRAVO-HCM có đôi chút khác biệt, xét thưởng cán bộ nhân viên xuất sắc theo quý. Chúng ta cùng chờ xem ai sẽ là chủ nhân của những chiếc cúp quý IV nha


Kinh doanh


Tổng kết và đưa tin vềthành quả của đội ngũ bán hàng về doanh số, kết quả kinh doanh cũng như kế hoạch doanh thu kỳ tới.


BRAVO HÀ NỘI


Tháng 10 phòng kinh doanh BRAVO-HN ký đạt 80% doanh số kế hoạch tháng


Tháng 10 cũng là tháng hạnh phúc nhất của phòng kinh doanh khi 02 đ/c Công và Tuân đã kết thúc cuộc sống độc thân. Chúc các đ/c luôn hạnh phúc!


Tháng 10 cũng ghi nhận 1 đ/c lần thứ 2 trong năm đoạt cúp nhân viên xuất sắc tháng 10. Sau khi cưới vợ kết quả kinh doanh của anh “sung” hơn hẳn, các anh em chú ý nhé!!!


Trong tháng phòng kinh doanh BRAVO-HN cũng có thêm những bổ sung nhân sự đáng kể, đó là đ/c Thanh đi làm lại sau thời gian nghỉ sinh + đ/c Nghiệp bắt đầu kết thúc thử việc. Hi vọng hai sự bổ sung này sẽ giúp cho phòng kinh doanh  hoàn thành tốt doanh số kế hoạch năm 2014.


BRAVO ĐÀ NẴNG


        Mở đầu quý cuối cùng của năm, phòng kinh doanh BRAVO-ĐN đã ký đạt được 59% doanh số kế hoạch tháng. Trong con số mang về cho phòng kinh doanh BRAVO-ĐN, nổi bật nhất là Hợp đồng triển khai phần mềm Quản lý khách sạn của Trưởng phòng Kinh doanh, lần đầu tiên BRAVO-ĐN nói riêng và BRAVO ba miền nói chung chinh phục được một lĩnh vực hoàn toàn mới, mở ra thêm một hướng đi nữa cho phòng kinh doanh.


BRAVO HỒ CHÍ MINH


        Tháng 10, phòng kinh doanh BRAVO-HCM ký đạt 100% doanh số kế hoạch tháng. Năm nay có thể nói là năm thắng lợi của BRAVO–HCM khi mà doanh số luôn ký tốt và ký đều giữa các tháng và các quý. Tính đến thời điểm hiện tại BRAVO–HCM đã vượt doanh số năm.


Triển khai


Cộng đồng Tech-er  thông tin về tình hình và bí quyết triển khai


BRAVO HÀ NỘI


       – Các bài toán mới trong tháng 10:


Trong tháng 10 phòng triển khai có nhận một số hợp đồng mới hứa hẹn sẽ có nhiều bài toán hay:


+ Công ty hoạt động lĩnh vực sản xuất giấy.


+ Công ty kinh doanh trong lĩnh vực phụ tùng ô tô


       – Các bài toán được hoàn thành trong tháng 10:


+ Hợp đồng Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, xe máy với mô hình văn phòng – kết nối với 10 cửa hàng với bài toán quản lý tồn kho chi tiết theo Lô, vị trí, màu sắc, số khung, số máy, áp dụng hai phương pháp tính giá vốn song song, Quản lý đơn đặt hàng đơn đặt hàng và kế hoạch giao hàng,Theo dõi lịch sử bảo hành, bảo dưỡng của xe, theo dõi lịch hẹn với khách hàng


+ Ngoài lề: Công ty đã sử dụng qua rất nhiều phần mềm nhưng vẫn tìm tới BRAVO để thay thế cho phần mềm hiện tại đây có lẽ cũng là một minh chứng cho thấy niềm tin từ phía khách hàng đối với cái tên “BRAVO”


Hợp đồng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu xi măng


 – Định hướng tháng 11:


+ Quý cuối cùng của năm tất cả các thành viên triển khai đang chạy nước rút hoàn thành vượt mức kế hoặch năm để lại tiếp tục một năm thắng lợi


+ Tiếp tục rà soát nâng cao chất lượng dịch vụ


BRAVO ĐÀ NẴNG


Tình hình nghiệm thu trong tháng 10 của triển khai BRAVO-ĐN không khả quan do phần lớn hợp đồng chưa đến hạn. Tháng 10 triển khai chủ yếu tập trung các hợp đồng lớn có một số đặc thù như sau:


+ Công ty có đặc thù phần quản lý xây dựng cơ bản có bao gồm phần quản lý hồ sơ pháp lý của các gói thầu, hợp đồng:


+ Công ty có đặc thù là xử lý bài toán khuyến mãi trực tiếp trên hóa đơn và khuyến mãi ngoài hóa đơn. Bao gồm các trường hợp:


+        Khuyến mãi tặng hàng


+        Khuyến mãi chiết khấu thêm bao nhiêu phần trăm trực tiếp trên đơn hàng hoặc khi thanh toán đảm bảo điều kiện trong vòng bao nhiêu ngày.


+        Khuyến mãi mua doanh số từ x đến y được giảm giá bao nhiêu tiền …


Cách giải quyết: Thêm control có thể lookup dữ liệu từ kết quả thủ tục lưu trả về để cập nhập chương trình khuyến mãi trên phiếu bán hàng. Thủ tục lưu sẽ xét tất cả các trường hợp nêu trên


BRAVO HỒ CHÍ MINH


Nghiệm thu hợp đồng công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình phục vụ thoát nước đô thị. Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình phục vụ thoát nước đô thị, xử lý nước thải. Chương trình đáp ứng được các bài toán:


+ Theo dõi mảng thi công: Ký hợp đồng với CĐT sau đó giao khoán lại cho các XN thực hiện, theo dõi công nợ với CĐT, doanh thu/chi phí/lãi lỗ theo từng công trình, theo dõi tình hình ứng/hoàn ứng/vay cho đội thi công, theo dõi quyết toán A-B, quyết toán nội bộ, theo dõi dự toán/quyết toán/thực hiện theo từng hạng mục công trình.


+ Đầu tư XDCB


+ Vận hành nhà máy nước thải: Theo dõi chi phí vận hành riêng cho nhà máy, tính thuế nhà thầu, theo dõi lãi lỗ riêng cho mảng này


+ Duy tu sửa chữa công trình


Nghiệm thu hợp đồng nâng cấp công ty chứng khoán.


Nghiệm thu hợp đồng nâng cấp công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng ngành máy phát điện. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại cung cấp phụ tùng ngành máy phát điện/ ngành lọc/ ngành hóa dầu,…Chương trình áp dụng cho các phòng ban kinh doanh, kế toán và kho. Xử lý bài toán bán hàng cho kinh doanh: 


+ Quản lý tình hình kinh doanh theo từng ngành hàng riêng biệt


+ Nhân viên phụ trách ngành hàng nào chỉ có thể xem các thông tin liên quan (bảng giá, nhập xuất tồn, …) của ngành hàng đó


+ Nhân viên chỉ xem được các thông tin liên quan đến đơn hàng (thông tin xuất hàng, xuất hóa đơn, công nợ, …) của mình, không xem được của nhân viên khác; cán bộ quản lý ngành hàng được xem toàn bộ thông tin của ngành hàng


+ Giữ hàng: khi lập đơn hàng bán, hiện thị tồn kho tại thời điểm lập, nhân viên lấy căn cứ để quyết định giữ hàng (nếu còn tồn) hoặc đặt hàng (nếu hết hàng) và thông báo với khách hàng thời gian chờ


+ Kiểm tra định mức nợ và thời hạn nợ: khi lập đơn hàng, hiện thị tình hình công nợ của khách hàng, nhân viên kinh doanh căn cứ để quyết định lập đơn hàng hoặc thông báo cho khách hàng xử lý công nợ


+ Quản lý thông tin khách hàng: quản lý các giấy tờ liên lạc với khách hàng, các giao dịch thực hiện với khách hàng, …


+ Quản lý báo giá, đơn hàng: báo giá có thể lập nhiều lần, báo giá cuối cùng là căn cứ để lập đơn hàng


+ Quản lý doanh số của nhân viên: quản lý kế hoạch doanh số nhân viên theo tháng


+ Chính sách giá: bảng giá được xây dựng theo ngày, mặt hàng và phân loại khách hàng


 


Phát triển sản phẩm và Công nghệ


…những bí mật chưa một lần hé hộ của những tay phát triển.


BRAVO HÀ NỘI


PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM


          Tháng 10: Phòng tiếp tục hỗ trợ hợp đồng dự án nâng cấp Trường Hải, Cụm Cảng Hàng Không. Lỗi phát sinh phần mềm tiếp tục được chỉnh sửa kịp thời, một số yêu cầu mới đã được cập nhật cho phiên bản như tạo thêm bảng B00EventLog2 để giảm khối lượng truy cập vào bảng B00EventLog giúp cải thiện tốc độ nhập liệu của chương trình.


          Thông tư TT128/2014 giảm thuế TNCN tại khu kinh tế đã được phòng tạo file update và gửi cho các vùng miền cập nhật, thông tư 151/2014/TT-BTC về báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp đang được phòng chỉnh sửa và sẽ cho ra file update vào đầu tháng 11.


CÔNG NGHỆ


          Tool designer editor cho Bravo 7 cũng đang được hoàn thiện, Webreport đã được bổ sung chức năng click vào một dòng báo cáo hiển thị subreport tương ứng song song với việc hoàn thiện thiết kế Webreport cho hệ điều hành IOS.


 


 Phòng Kiểm thử sản phẩm


Nơi “cổ chai” quyền lực của thế giới


Tính năng mới được bổ sung cho phiên bản Bravo70R2 đã được hoàn thiện:


Fix lỗi chuyển số dư sang năm sau sai tồn tức thời.


Sửa thủ tục tạo trigger log để loại trừ dòng có giá trị cũ và mới giống nhau nhằm giảm thiếu dung lượng của bảng B00EventLog.


Thêm tính năng chuyển số liệu từ bảng B00EventLog sang bảng B00EventLog2 nhằm tăng tốc độ khi thực hiện các thao tác trên phần mềm


Một số tính năng mới được bổ sung cho phiên bản Bravo70R3 như:


Kiểm tra tồn kho tức thời khi nhập/xuất: Kiểm tra hàng đủ trong kho để xuất


Chia nhỏ và giảm kích thước cho danh mục vật tư: Tách các thông tin đi kèm vật tư vào bảng B20ItemInfo, tạo bảngB20ItemUnit lưu các đơn vị tính và hệ số của vật tư


Version được phát hành từ v2.0.0.56 –> v2.0.0.72 với các tính năng mới nổi bật sau:


Bổ sung các phím tắt cho DataExplorer trong chế độ paging dữ liệu: Alt+Home để tải trang dữ liệu đầu tiên, Alt+End tải trang dữ liệu cuối cùng, Alt+PageUp tải trang dữ liệu phía trước, Alt+PageDown tải trang dữ liệu tiếp theo


Lookup control với lookupMode=2 (ChecklistingValueMember) vẫn có thể tự động query giá trị display member và các binding members (nếu có) nếu chỉ chọn một giá trị duy nhất để khắc phục tình trạng khi enter từ báo cáo tổng hợp vào báo cáo chi tiết thì giá trị tham số sử dụng lookup chỉ hiển thị mã (các phiên bản mới đã sửa đổi lookup trong các báo cáo thành lookupMode=2)


Bổ sung thêm các thông tin hệ thống về SQL server cho BravoDatabase (clustered server, 64bit, full text search, LCID, collation…). Bổ sung property bLoadAllSearchedResults cho DataExplorer nếu bằng True thì sẽ tải tất cả dữ liệu tìm kiếm được cho dù đang ở chế độ tải phân trang, ngầm định bLoadAllSearchedResults=False


Link command trong Reporter, USPCaller và DataTransfer hỗ trợ dạng biểu thức tương tự evaluator trong phạm vi bảng dữ liệu tham số), đồng thời vẫn hỗ trợ autotext cả VAR và EXPR như các phiên bản trước


Thêm property bAutoHideDataFilter cho DataExplorer, nếu bAutoHideDataFilter=False thì khi lọc dữ liệu (F9) sẽ không tự động ẩn panel điều kiện lọc (ngầm định bAutoHideDataFilter=True)


DataEditor hỗ trợ khai báo layout để nhập liệu trong grid với từng control khác nhau cho từng dòng


Thêm class BravoRowStateEvaluator trong LayoutEngine để thay đổi trạng thái của một hoặc nhiều dòng dữ liệu khi cập nhật dữ liệu


 


Bảo hành


Đội ngũ “bảo mẫu” tiết lộ những thông tin về việc “chăm sóc” khách hàng


BRAVO HÀ NỘI


Trong tháng 10 phòng bảo hành BRAVO-HN thực hiện đạt 97% kế hoạch tháng.


Khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng của BRAVO.


Về nhân sự trong tháng 10 phòng bảo hành BRAVO-HN có thêm 01 nhân viên được ký hợp đồng lao động chính thức. Chúc mừng đ/c! Rất mong đ/c sẽ hòa nhập nhanh với nhịp độ làm việc của toàn phòng và cũng chúc cho đ/c luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ, công việc được giao.     


BRAVO ĐÀ NẴNG


Tiếp tục thực hiện các giao dịch thăm hỏi, chăm sóc khách hàng, các giao dịch xử lý sự cố, nhận test và chuyển bảo hành đúng hạn. Khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Công ty 


BRAVO HỒ CHÍ MINH


 


 


BRAVO-HN:


Sau một tháng náo nhiệt với các tờ phiếu bình chọn, cuối cùng thì Người mẫu ảnh BRAVO 2014 cũng tìm ra được chủ nhân của những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Một kết quả khiến rất nhiều người bất ngờ. Vòng loại, các ứng cử viên đến từ phòng kinh doanh có vẻ chiếm ưu thế với số phiếu khá cao dành cho Dương LT và Quỳnh TT. Nhưng bước ngoặt lại đến ở những phút cuối khi Lập NT – ứng cử viên của phòng Test mới lại là người đứng trên ngôi vị cao nhất của cuộc thi – Giải nhất. Xin chúc mừng đ/c!!!.


Giải nhất – Người mẫu ảnh BRAVO 2014


Các giải nhì, ấn tượng cùng được trao cho Tâm LT – ứng cử viên của phòng Triển khai, khi cô được đánh giá rất cao ngay từ vòng loại đầu tiên, và cũng bởi cô có một bức ảnh quá ư là ấn tượng =))


Giải nhì + Giải ấn tượng – Cuộc thi Người mẫu ảnh BRAVO 2014


Cuộc thi cũng tìm ra được một khán giả may mắn dự đoán đúng số người bình chọn cho đ/c Lập NT, một đồng nghiệp cùng phòng – đó là đ/c Phương BH, và một cặp đôi may mắn được bốc thăm ngẫu nhiên: An NV và Quỳnh NN. Tuy tham gia cuộc thi không được giải gì mang về, nhưng cũng được gọi là có tí may mắn ;;)  Hị hị. Chúc mừng tất cả các đ/c. Hẹn Người mẫu ảnh BRAVO năm sau nhé!!!!!!!


Cặp đôi may mắn – Người mẫu ảnh BRAVO 2014


Tháng 10 là tháng không chỉ rực rỡ với toàn thể CBNV BRAVO, mà còn cực kỳ rực rỡ với riêng chị em phụ nữ của BRAVO-HN. Ngày 20/10, ngày dành riêng cho chị em đã được tổ chức rất hoành tráng. Từ sáng sớm các phòng ngập tràn nào hoa, nào quà. Chưa có hôm nào nhiều hoa như hôm nay, xung quanh vây đầy nụ cười và cái bắt tay chúc mừng. Phấn khởi là thế, tưng bừng náo nhiệt là thế. Kiểu này lại “ba say chưa chai” không say không về, lăn từ quán ăn tới quán nhảy. Ống kính của tạp chí Bravo-er đã lia đến từng góc cạnh của cuộc vui và cập nhật thường xuyên trên facebook ngày đó, bác nào mà lò dò vào facebook trong giờ làm việc là cẩn thận nhé! Không lại “1 triệu ơi chào mi” ^_^


CBNV nữ BRAVO-HN


Phòng QLTHPhòng Kinh doanh


Ngày 20/10 năm nay chị em thực sự rất cám ơn sự quan tâm và chăm sóc chu đáo của các “Bravo man”. Nhậu tưng bừng ở Thúy Nga, sẵn hơi men của anh heineken, Thái Tử đáp ứng sự kỳ vọng của chị em là cập bến tại Las Vegas chuẩn bị cho tăng 2 hát cho anh em nghe. Cũng phải nói thêm là để có được buổi liên hoan hoành tá tràng này chị em đã phải “bán cơm” cho anh em, ngày này sảnh hành lang công ty đông vui toàn các anh ngồi ăn chém gió. Quẩy tưng bừng đến tận chiều, quầy lễ tân hôm ấy có 1 bóng… lão gia ngồi “Bravo xin nghe” – Rất cảm ơn Sếp tôi!!! Có 1 sự phấn khích không hề nhẹ…..Ngày bất công ở BRAVO-HN =))


 


BRAVO-ĐN:


Vì kết quả công việc thời gian qua tương đối tốt đẹp nên ngày lễ 2/9 vừa qua cũng là dịp để ACE BRAVO-HCM ăn chơi thả ga, refesh lại tinh thần và tập trung chiến đấu tiếp.


+ Các chị em thì lâng lâng đón nhận từ bất ngờ này đến bất ngờ khác từ anh em và công ty. Từ những món quà nho nhỏ, những bó hoa xinh xinh, hay những lời chúc ngộ nghĩnh đáng yêu. Nhất là điều bất ngờ nhất là bữa tiệc linh đình ở đó chỉ có chị em và những câu chuyện rất “Phụ nữ”…


+ Năm nay ý nghĩa hơn khi sinh nhật lần thứ 15 của BRAVO, ở Đà Nẵng diễn ra rất hoành tráng, cả nhà cùng xem lại tường thuật ở bản tin Tiêu điểm nhé


BRAVO HCM:


BRAVO – 15 năm, một chặng đường, con đường phía trước còn rất dài, cả gia đình BRAVO sẽ cùng nhau kề vai sát cánh bước tiếp, nhưng con đường đã qua cũng không ngắn chút nào, chúng ta đã cùng nhau chinh phục từng mục tiêu đề ra, và đến nay, có thể nói cũng ta đã có một chỗ đứng vững vàng trong thị trường phần mềm nói chung và phần mềm quản trị doanh nghiệp nói riêng.


Để kỷ niệm chặng đường 15 đã đi qua, BRAVO–HCM tổ chức kỳ nghỉ tại Resort Tropicana – Vũng Tàu, Chưa có kỳ nghỉ nào mà các thành viên BRAVO tham gia gần như đầy đủ như vậy. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại sau chuyến đi.


Ăn sáng rồi, lên đường thôi


Thi bơi – Body chuẩn hem?


Trao kỷ niệm chương cho những thành viên gắn bó lâu năm


Trò chơi – Gần em nữa đi anh, hihi


Trò chuyện đêm khuya


 


 


BRAVO-HN:Tháng 10 hẳn là tháng rực rỡ nhất trong năm đối với gia đình BRAVO-HN. Chúng ta cùng nhau cháy và vui chơi hết mình trong ngày kỷ niệm sinh nhật Công ty tròn 15 tuổi. Và đây cũng là tháng rực rỡ nhất trong năm đối với riêng phòng kinh doanh BRAVO-HN khi 2 thanh niên “đẹp trai” nhất phòng lần lượt bỏ các nàng để đi lấy vợ ;;) Thôi thì thay mặt toàn thể anh chị em BRAVO, chúc các đ/c trăm năm hạnh phúc, sớm sinh quý tử nhé!!!


BRAVO-HCM:Tính đến thời điểm hiện tại BRAVO –HCM đã hoàn thành vượt doanh số năm (115% doanh số kế hoạch năm), quả là một thành tích quá tốt cho sự chuyển biến nhân sự lớn của phòng kinh doanh BRAVO-HCM trong năm qua. Đánh một dấu son cho kỷ niệm 15 năm thành lập. Hoan hô BRAVO–HCM.


Trong đầu tháng 11 này, BRAVO-HCM cũng vừa ký kết hợp đồng với Tổng Công Ty Cơ Khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (Samco)
 


 


Link hay


Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay,việc sử dụng máy tính là rất quan trọng. Mọi người có thể làm bất cứ điều gì với nó có thể học tập, giải trí, làm việc…, tuy nhiện máy tính cũng giống như con người, nó không thể chịu được nhiệt độ cao. Khi đó, các linh kiện sẽ nhanh chóng hỏng hóc và không thể vận hành một cách bình thường.  Khi nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40oC, bạn cần áp dụng một số phương pháp “làm mát” cho chiếc máy tính của mình nếu không nó sẽ tự nhiên lâm bệnh.  


http://tutorialit.net/10-cach-lam-mat-may-tinh-trong-nhung-ngay-he/


Với USB Flash Security bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản giúp bạn bảo mật dữ liệu trong USB của bạn mà không lo ngại về việc bị đánh cắp dữ liệu trong USB. Phần mềm USB Flash Security có tác dụng khi bạn cắm USB vào máy tính bất kỳ thì phải nhập password mà đã cài đặt trước đó thì mới có thể mở và ghi chép dữ liệu vào USB.


http://tutorialit.net/cach-dat-mat-khau-cho-usb-bang-phan-mem/


Những bạn thường xuyên phải sử dụng word hoặc excel rất hay gặp lỗi “lỗi font chữ“, nguyên nhân chính là các bạn nhận file từ một máy khác và máy đó sử dụng bộ font chữ mà máy tính của bạn không được cài đặt font đó dẫn đến lỗi font chữ. Việc đầu tiên là bạn tải bộ font TCVN3 về và cài đặt cho máy tính để chuyển đổi font chữ.


http://tutorialit.net/chuyen-font-chu-trong-word-va-excel-bang-uniky/


Giới thiệu sách hay


Sự hưng phấn ban đầu có thể khiến bạn làm việc điên cuồng không biết chán để đưa ý tưởng cất cánh, nhưng để xây dựng được một doanh nghiệp trường tồn đòi hỏi nhiều hơn thế rất nhiều. Dưới đây là 5 phẩm chất không thể thiếu ở những doanh nhân đặc biệt thành công


1. Họ bền bỉ một cách đáng kinh ngạc


Các doanh nhân tiến xa cũng là những người kiên định bẩm sinh – họ không bao giờ ngừng kiên định và thậm chí là không bao giờ nhận ra là có một cách tiếp cận khác. Các doanh nhân này thực sự không biết đến bất cứ cách nào khác. Họ giống như những món đồ chơi chạy bằng giây cót. Họ vặn giây cót, đặt món đồ chơi lên sàn nhà và nó sẽ đi theo một hướng và không xoay chiều. Đó là sự bền bỉ.


2. Họ không chấp nhận câu trả lời không


Các doanh nhân thành công đương đầu tốt với sự từ chối. Họ không chấp nhận câu trả lời không – như thể đôi tai của họ đã tạo ra được cơ chế từ chối nghe những lời này. Và nó còn hơn cả việc không từ bỏ.  


3. Họ biết cách biến các tình huống bất lợi thành lợi thế


Đây là một phẩm chất lớn – có lẽ là lớn nhất. Bạn có thể có động lực và biết cách đương đầu với sự từ chối, nhưng nếu bạn không biết cách tận dụng các cơ hội, công ty bạn sẽ không thể tồn tại.

Mặc dù hữu ích nhưng nó không giống như sự đa dạng hóa. Đa dạng hóa là một chiến lược kinh doanh giúp bạn đối phó với những khủng hoảng bất chợt, nhưng biến một tình huống bất lợi thành lợi thế có thể giúp bạn tìm được nguồn tài chính, tiếp thị sản phẩm, thậm chí là cứu công ty thoát khỏi khủng hoảng.


4. Họ hoàn thành mọi thứ


Liệu bạn có thể mở ra một công ty nếu bạn không thể hoàn thành các dự án? Chắc chắn rồi. Những công ty thực sự lớn được xây dựng bởi những người đưa ý tưởng tới đích. Tôi không nghĩ Mark Zuckerberg mở Facebook từ một ý tưởng mờ nhạt đó là kết nối mấy sinh viên đại học và sau đó quay về ăn món mỳ Ramen. Mark có tầm nhìn với việc kết nối triệu người, và tất cả chúng ta đều phải đồng ý rằng anh ấy đã đạt được mục tiêu một cách thành công. Bạn có thể có tất cả các phẩm chất khác trong danh sách này nhưng vẫn thất bại trong việc mở công ty nếu bạn lười biếng và vô trách nhiệm với việc theo đuổi ý tưởng.


5. Họ chú ý tới từng chi tiết


Hãy nói về việc hoàn thành mọi thứ: phẩm chất cuối cùng của những người xây dựng những công ty thành công, có vẻ phẩm chất này không thuộc về danh sách này. Thực sự tôi không phải là một người chú trọng các chi tiết – tôi ghét làm thuế và lập kế hoạch về sự thay đổi về giá dầu. Nhưng trong công việc thì tôi rất coi trọng tiểu tiết. Tôi không biết đến bất cứ cách làm việc nào khác. Đó là phẩm chất sống còn. Khi bạn quan tâm tới điều gì đó, bạn sẽ chú ý tới từng chi tiết. Bạn quản lý email tốt. Bạn có danh sách những việc cần làm. Bạn lưu các hóa đơn và theo dõi chúng. Những người mở công ty không lơ là nó một phút.


 


CHUYỆN ANH LƯƠNG – BAO GIỜ LƯƠNG VỀ THẾ ?


Không khí như đặc quánh lại, ngột ngạt vô cùng. Từ ngày anh Lương ra đi từ đầu tháng trước, không khí ngày hè vốn oi ả lại thêm vẻ mặt ảo não nhớ anh đẩy không khí nóng bức lên cao độ.


Anh đi, mọi hoạt động như chậm hơn, buồn tẻ hơn. Không có anh ngày cuối tuần thay vì uống cốc beer xem WC ở Beer Club chân dài cho bằng bạn bằng bè thì lại thôi ở nhà luộc 2 quả trứng với quả dưa chuột làm đồ nhắm nằm dài một mình trên sofa đeo khẩu trang xem qua cái tivi đời Napoleon chưa đóng khố.


Vắng anh, thay vì háo hức cầm tay vợ, khoác tay con phi ra nơi vui chơi hay vào Mega Mall lộng gió lại chỉ dám phán một câu “Nóng lắm, ở nhà nằm điều hòa cho mát”.


Cũng may khi vắng anh, mọi người vẫn hay hỏi thăm anh. Chú Thoại, cô Cáp hay anh Net nhà bên lượn qua nhà bao giờ cũng nói với một câu “Bao giờ Lương về thế?”… Mọi người hỏi thăm càng chân thành bao nhiêu thì em lại càng buồn bấy nhiêu anh ạ…


Thế mà hôm nay, bỗng một tiếng tít vang lên… giật mình nhìn điện thoại. Thế là anh về rồi, anh Lương ơi…


Anh về cả nhà như vui hẳn, trông anh vẫn vậy, khắc khổ. Đôi vai ngày càng chũng xuống vì cõng trên lưng bao nhiêu điều suy tính. Anh vừa về em chưa kịp nắm trọn tay anh, thì anh lại buồn rầu phán: “Thôi nốt buổi sáng nay anh ở trọn với nhà mình, chiều anh phải đi ra Sở điện lực, sáng mai sang Trường con bé con, trưa thì gặp cô Cáp với anh Net…, còn tí thời gian thì anh phi ra chợ gom ít đồ cho vào tủ lạnh phòng khi anh đi lâu cả nhà lại đói…”


Em nhìn anh em xót lắm anh Lương ạ, giá mà anh có thể béo thêm, giá mà anh có thể ở lại lâu hơn với chúng em một chút… thôi đành chịu!


 


VẪN PHẢN ĐỐI


Đưa bất kỳ cô gái nào về nhà, chàng trai cũng thấy bà mẹ không ưng. Một người bạn khuyên anh ta: “Cậu hãy tìm một cô giống mẹ cậu, khi đó thế nào bà cũng thích”.


Chàng trai làm theo lời khuyên và cuối cùng kiếm được một cô như ý. Anh ta kể với người bạn đã khuyên hôm trước:


– Mình kiếm được một cô từ hình thức, cách ứng xử, ăn mặc cho đến việc nấu nướng đều giống mẹ mình. Và cuối cùng, đúng như cậu nói, bà cụ thích cô ta.


– Thế thì tốt quá rồi còn gì, bao giờ làm đám cưới?


– Tốt gì mà tốt, tớ cứ tưởng bố tớ dễ tính như mọi lần, ai dè lần này lại phản đối kịch liệt


CHỊU ĐAU GIỎI


Đôi vợ chồng nọ đưa nhau đến gặp nha sĩ, người chồng tỏ ý rất vội:


– Càng đơn giản càng tốt, thưa bác sĩ. Không cần phải gây mê hay tiêm thuốc giảm đau gì hết. Ông cứ nhổ phắt cái răng sâu ra là được.


– Nha sĩ thán phục: Giá mà bệnh nhân nào cũng chịu đau giỏi như anh. Nào, chỉ cho tôi chiếc răng sâu!


– Lập tức, ông chồng quay sang vợ: Em yêu, cho bác sĩ xem cái răng sâu đi!


AI LÃNG TAI?


David được tặng một con vẹt nhân dịp sinh nhật của mình. Đó là một con vẹt rất đẹp nhưng lại hết sức hỗn láo. Nó chỉ biết nói những câu tục tĩu và không bao giờ chịu nghe theo những lời dạy bảo của David.


– Một ngày kia khi con vẹt văng tục trước mặt mẹ David, không chịu nổi nữa, cậu mở cánh cửa tủ lạnh và tống nó vào trong. Sau một hồi đập cánh loạn xạ, chợt con vẹt im bặt.


– Giật mình, sợ có chuyện gì không hay xảy ra, David vội mở cửa tủ.


– Con vẹt lập tức bay ra và đậu trên vai David nói hết sức lễ phép: “Tôi biết mình đã có thái độ không đúng mực. Tôi hứa từ nay sẽ luôn nghe theo lời anh. Xin anh hãy tha thứ cho tôi”.


– Chưa kịp hết ngạc nhiên trước sự thay đổi đột ngột này, David lại nghe con vẹt hỏi: “Nếu có thể được, xin hãy cho tôi biết con gà trong tủ lạnh đã mắc tội gì vậy?”


LỢI VÀ HẠI


Một anh chàng kể chuyện với đồng nghiệp:


– Tớ đã ly dị xong và thấy hóa ra mình làm thế rất hay cậu ạ.


– Nghe lạ quá, thế nó hay ở chỗ nào?


– Tòa buộc mỗi tháng tớ phải trả 60.000 đồng tiền cấp dưỡng cho cô vợ cũ. Nhưng từ khi mỗi người một ngả thì mỗi tháng tiền điện thoại nhà tớ giảm được 80.000 đồng.


VIỆC LỚN, VIỆC NHỎ


Một ông nói với bạn về bí quyết tổ chức đời sống gia đình của mình:


– Vợ tôi quyết định tất cả những việc nhỏ, còn tôi quyết định những việc lớn. Chúng tôi không bao giờ can thiệp vào việc của nhau, không có gì phải phàn nàn cả.


– Người bạn gật gù: Có lý đấy! Thế ai phân định việc lớn, việc nhỏ?


– Chuyện vặt ấy thì cô ta quyết định.


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng