Bản tin BRAVO tháng 6 năm 2015


Tháng 5, BRAVO sôi động cùng các sự kiện!


Có một sự thật không thể chối cãi đối với dân văn phòng: Đó là hễ cứ nhắc đến việc hiến máu nhân đạo là lại thấy sợ. Sợ vì điều gì thì có muôn vàn lý do: “anh sợ kim tiêm lắm”; “em sợ hiến máu xong em ngất ra đấy thì chết dở”, “anh bị tiểu đường với huyết áp thấp, không hiến máu được em ạ”, … vân vân và vân vân với đủ các lý do dở khóc dở cười. Và vì thế mà dù đã được chuẩn bị tâm lý trước đó cả tháng zời, anh em BRAVO-HN vẫn thấy “hơi sợ sợ” và “hơi run” khi đăng ký đi tham gia hiến máu nhân đạo =)). Trở lại lý do vì sao BRAVO-HN lại có sự kiện hiến máu nhân đạo này. Nhận thấy đây là 1 chương trình có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, DKT – 1 công ty công nghệ, bạn cùng tòa nhà Ha Noi Group đã mời BRAVO đồng tổ chức chương trình và Sếp Hùng đã đồng ý ngay. Hẳn là 1 dịp để anh em nhà mình thể hiện tinh thần nhân đạo “hiến máu cứu người” đây mà. Các bài viết PR về sự kiện, mọi khâu chuẩn bị đồng tổ chức đã được Trưởng phòng Khuê béo cùng 2 đệ tử chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ đợi ngày diễn ra sự kiện chính thức để thể hiện. 1 cái mail từ Nguyên Nguyên lão gia được gửi đi với thời hạn đăng ký hiến máu nhân đạo khiến con tim anh em BRAVO-HN được dịp đập tưng tưng. Người thì hào hứng “Em tham gia nhiều lần rồi, lần này em cũng sẽ đi tiếp”, Hiến máu à, đi thử 1 lần cho biết nhỉ, chưa đi bao giờ ^^”, nhưng có người thì lại hoang mang “Liệu có ngất được không nhỉ”, có người thì lại quả quyết “Nhất định không tham gia vì anh sợ kim tiêm nó đâm vào người”,…. Đủ cả muôn vàn cảm xúc. 


Sợ sợ là thế, run run là thế, ấy vậy mà đến ngày sự kiện chính thức diễn ra, cộng hưởng chút náo nhiệt của phần khai mạc, với sự tấp nập người ra người vào đăng ký hiến máu, mà làm cho anh em BRAVO mình nhiệt tình hẳn lên. Hình như số lượng người đăng ký thực tế có nhiều hơn chút đỉnh so với số lượng anh em đã đăng ký ở công ty. Thế mới biết là anh em nhà mình cũng “dũng cảm” ra phết =)) Các sếp lớn: Mr Râu, Nguyên Nguyên lão gia, Trưởng bản Trường PA, đại ca Xuân Thiết hăng hái dẫn đầu đội quân, hăm hở tiến vào khu vực lấy máu, trên môi luôn nở nụ cười làm đàn em cũng cảm thấy đỡ run mà chuẩn bị “lên bàn” =)) Lúc này mới thấy tinh thần đoàn kết, tinh thần vì nghĩa cử cao đẹp của quân dân BRAVO mình. Tuy nhiên chỉ khi tỉnh táo ra khỏi khu vực hiến máu, các nhân nhà mình mới hoàn toàn trở về trạng thái bình thường bởi “may quá mình vẫn còn sống”, hay theo như lời sếp Nguyên bụng bự khuyên các đàn em thì “nếu các cô y tá mà lỡ để quên kim tiêm khoảng 15 phút thì chắc mình teo, chỉ nên để 10 phút thôi” =)) Anh em mình yên tâm nhé, các cô y tá chuyên nghiệp lắm, không quên được đâu =))


Chương trình kết thúc tốt đẹp với 1 lượng máu lớn được gửi về cho Viện huyết học Trung Ương. Khuyến cáo anh em nhà mình sau khi lấy máu xong phải nghỉ ngơi dưỡng sức, bồi bồ sức khỏe để nhanh lại sức. Ấy vậy mà 1 số thành phần “trẻ trâu” sau khi bị lấy 350ml máu vẫn rủ nhau “đi nhậu hậu hiến máu”, queyét tâm dùng bia để hồi sức =)) Khuyến cáo anh em BRAVO mình nghỉ ngơi dưỡng sức để có sức khỏe tốt nhất phục vụ công việc nhé! ^________*


Kết thúc tháng 5 rực rỡ với rất nhiều các sự kiện, tháng 6 tới, phòng marketing đã chuẩn bị rất công phu cho 1 sự kiện mới hoành tráng, dành cho cả 3 văn phòng của BRAVO trên khắp tổ quốc. Cùng hóng sự kiện này với các giải thưởng khủng từ BTC nhé!


Và… Chào tháng 6, tháng của những kỳ nghỉ hè rực rỡ!


BRAVO HÀ NỘI


       Trong tháng 05, văn phòng BRAVO-HN chỉ có 02 nhân viên đạt cúp Cán bộ nhân viên xuất sắc của tháng. Thay mặt toàn thể công ty, chúc mừng các đ/c!!! Hy vọng rằng sang tháng sau Công ty sẽ còn được trao nhiều cúp hơn nữa cho các CBNV xuất sắc.


BRAVO ĐÀ NẴNG


        Tháng 05/2015,  văn phòng BRAVO-ĐN có 02 nhân viên đạt danh hiệu xuất sắc. Xin chúc mừng 02 đ/c đã giành được cúp.


BRAVO HỒ CHÍ MINH


       BRAVO-HCM có chút khác biệt, xét thưởng nhân viên xuất sắc theo quý. Chúng ta cùng chờ đón xem ai sẽ là chủ nhân của những chiếc cúp danh giá của quý 2/2015 nhé.


Kinh doanh


Tổng kết và đưa tin vềthành quả của đội ngũ bán hàng về doanh số, kết quả kinh doanh cũng như kế hoạch doanh thu kỳ tới.


BRAVO HÀ NỘI


        Tháng 05/2015, phòng kinh doanh BRAVO-HN ký đạt 101% kế hoạch tháng. Đặc biệt, tháng 05/2015 là lần thứ 3 kể từ đầu năm đồng chí trưởng phòng Kinh doanh đạt được danh hiệu NVXS tháng của Công ty. Hy vọng phát huy tinh thần và kết quả của tháng 5, trong tháng 6 phòng kinh doanh BRAVO-HN sẽ tiếp tục nỗ lực và hoàn thành vượt định mức doanh số kế hoạch, từ đó hoàn thành doanh số Quý II đã đăng ký với ban lãnh đạo công ty.


BRAVO ĐÀ NẴNG


        Tháng 5, Phòng kinh doanh BRAVO-ĐN hoàn thành gần đạt doanh số kế hoạch tháng, tuy vậy CBNV của phòng sẽ cố gắng hoàn thành doanh số cá nhân của mình cũng như của phòng trong tháng cuối cùng của quý 2. Chúc phòng kinh doanh BRAVO-ĐN đạt được kế hoạch mình đặt ra và có một kỳ nghỉ thật vui vẻ!


BRAVO HỒ CHÍ MINH


        Tổng kết tháng 5, phòng kinh doanh BRAVO-HCM hoàn thành gần đạt doanh số kế hoạch tháng.


        Tình hình kinh doanh đang có vẻ khó khăn, sau hai tháng liên tiếp gần hoàn thành doanh số tháng, nên gánh nặng đang đè lên vai cả phòng kinh doanh và tháng 06 này để hoàn thành doanh số quý 2 và 6 tháng đầu năm. Phòng kinh doanh cố lên.


Triển khai


Cộng đồng Tech-er  thông tin về tình hình và bí quyết triển khai


BRAVO HÀ NỘI


   – Các bài toán mới:


      + Hiện nay, các phần mềm ERP ngoại nổi tiếng thế giới như SAP, Oracle, Microsoft…đang được sử dụng trong các doanh nghiệp nhưng do sự khác biệt về hệ thống kế toán Việt Nam và hệ thống kế toán trên phần mềm gây khó khăn cho kế toán, Các doanh nghiệp đã tìm tới giải pháp kết nối lấy dữ liệu vào phần mềm Bravo bài toán đã áp dụng thành công tại một số doanh nghiệp Yokowo, Brother…. tiếp sau sẽ triển khai bài toán tại doanh nghiệp Hitachi Cable Việt Nam.


      + Bài toán quản lý bảng giá, quản lý bán hàng tại doanh nghiệp Biovegi Việt Nam: Nhân viên kinh doanh nhận yêu cầu mua hàng từ điện thoại, email, tin nhắn hoặc khách đến mua hàng trực tiếp à Lập hóa đơn bán hàng -> Giao hàng -> Thu tiền hoặc theo dõi công nợ.


      + Bán hàng đa kênh: Bán hàng đại lý, bán lẻ, Bán hàng siêu thị, Bán hàng Online…


      + Ngoài ra một số hợp đồng hứa hẹn có nhiều bài toán mới:  Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt, MCBooks


   – Các bài toán hoàn thành trong tháng:


      + Triển khai Brother đã hoàn thành triển khai giai đoạn quản lý nhân sự – lương: Tuyển dụng, đào tạo, nhân sự, chấm công, lương và Bảo hiểm xã hội


     + Một số hợp đồng khác: Công ty TNHH AICHI TOKEI DENKI VIỆT NAM , Công ty cổ phần Nhựa và môi trường xanh An Phát…


   – Định hướng trong tháng:


+ Kết thúc 6 tháng đầu năm cả phòng đang gồng mình chạy đua với thời gian cố gắng hoàn thành doanh số kế hoạch trước kỳ nghỉ mát thường niên hàng năm của Công ty.


BRAVO ĐÀ NẴNG


Tháng 5 nghiệm thu được hợp đồng lớn là Công ty TNHH Vật Liệu Xây Dựng Việt Nam – Chi nhánh HCM phần kế toán. Hợp đồng này ko có gì đặc thù chỉ có số liệu mua hàng bán được import vào từ excel thông qua tool viết sẵn.


BRAVO HỒ CHÍ MINH


Trong tháng 5 Phòng Kỹ thuật BRAVO-HCM  hoàn tất và nghiệm thu một số hợp đồng tiêu biểu sau:


1. Công ty Quản lý Quỹ Đầu Tư Sao Vàng:


Công ty hoạt động về lĩnh vực Quản lý danh mục đầu tư/quỹ đầu tư chứng khoán


Các Nghiệp vụ chủ yếu:


– Nghiệp vụ mua bán:


      + Hỗ trợ tính năng duyệt chứng từ qua nhiều trạng thái, nhiều cấp.


      + Khai báo phiếu mua/bán chứng khoán: chứng khoán, số lượng, giá, ngày, thực hiện nhập mua cho nhà đầu tư nào, phương thức giao dịch.


      + Xử lý báo cáo tồn kho chứng khoán theo giao dịch.


      + Cung cấp tính năng khai báo hợp đồng dự án, mỗi hợp đồng dự án là một khoản đầu tư trong danh mục, chương trình sẽ cập nhật thông tin đầu tư hợp đồng dự án lên các báo cáo về danh mục đầu tư.


– Quản lý danh mục đầu tư ủy thác:


      + Khi phát sinh mới một nhà đầu tư (một hợp đồng ủy thác), người dùng có thể khai báo mới thông tin trong chương trình.


      + Trong các phiếu mua bán, thiết kế trường khai báo mua bán chứng khoán cho nhà đầu tư (hoặc hợp đồng ủy thác).


      + Chương trình cập nhật các báo cáo chi tiết theo từng nhà đầu tư theo phụ lục 08 và 10 trong thông tư 212/2012/TT-BTC.


– Quản lý quỹ đầu tư


      + Chương trình cập nhật các báo cáo theo thông tư 224/2012/TT-BTC về hoạt động của quỹ đầu tư.


– Kế Toán:


      + Cung cấp các tính năng phần mềm kế toán theo chế độ kế toán các công ty quản lý quỹ (thông tư 125/2011/TT-BTC) và quỹ đầu tư (quyết định 63/2005/QĐ-BTC) bao gồm: hệ thống tài khoản, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính.


      + Liên kết dữ liệu với phòng đầu tư, phân quyền chỉ được xem và thao tác với các dữ liệu được cho phép.


      + Cập nhật các báo cáo về hệ số an toàn tài chính theo thông tư 226 và thông tư 156.


2. Công ty Giao nhận Đế Chế:


Công ty hoạt động về lĩnh vực giao nhận (Fowarding), cung cấp dịch vụ chứng từ.


Chương trình sử dụng cho bộ phận chứng từ & bộ phận kế toán:


Bộ phận chứng từ:


– Tạo Job File (Hồ sơ công việc) để theo dõi các thông tin về house bill, ngành hoạt đông, mảng hoạt động, master bill (là sô house bill của nhà cung cấp), số cont, loại cont (20, 40..), shipper, cảng đi, cảng đến, ETA, ETD..


– Lập DebitNote để theo dõi công nợ phải thu phía nước ngoài


– Lập LocalDebit để theo dõi công nợ phải thu trong nước


– Lập CreditNote để theo dõi công nợ phải trả phía nước ngoài


– Lập LocalCreadit để theo dõi công nợ phải trả trong nước


Bộ phận kế toán:


– Kế thừa DebitNote, LocalDebit để lập hóa đơn, phiếu thu, Báo Có


– Kế thừa CreaditNote, LocalCredit để lập phiếu nhập mua, phiếu chi, Báo nợ


– Tất cả nghiệp vụ liên quan đến công nợ, Doanh thu, chi phí đều theo dõi theo từng Job File


3. Công ty TNHH Kleen Pak Industries:


– Công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực sản xuất khăn giấy


– Theo dõi Doanh thu/chi phí theo Cost Center


– Đơn hàng: Lập định mức theo đơn hàng, Theo dõi số giờ công theo đơn hàng


– Vật tư: Nhập xuất theo mã barcode, Giá vốn đích danh


– Giá thành: Tính giá thành theo đơn hàng


Phát triển sản phẩm và Công nghệ


…những bí mật chưa một lần hé hộ của những tay phát triển.


BRAVO HÀ NỘI


PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM


          Tháng 5 mục tiêu hợp nhất dữ liệu bằng phần mềm Bravo7 theo TT200 của HĐ Trường Hải đã được khách hàng triển khai trọn vẹn các công việc thay thế hoàn toàn phiên bản B63 tổng hợp trước đây. Chương trình dịch vụ Bravo7 Trường Hải cũng đã được triển khai nhân rộng trên các Showroom đối với khu vực Bắc Bộ với tốc độ khá nhanh, thật không thể tin nổi!!!


          Song song với hỗ trợ dự án, phòng PTSP đã cố gắng hết sức để chỉnh sửa các lỗi một cách nhanh nhất có thể. Hi vọng hết quý 2 này phòng sẽ tập trung việc PTSP để tạo ra những sản phẩm tốt, tin cậy cho khách hàng.


CÔNG NGHỆ


       + Phát triển Control thể hiện lịch trình theo thời gian (Khai báo cho cả Repoter và Widget)


      + Phát triển Control Posting Transaction dành cho giao diện POS màn hình cảm ứng


 Phòng Kiểm thử sản phẩm


Nơi “cổ chai” quyền lực của thế giới


Tính năng mới được bổ sung cho phiên bản Bravo70R2 đã được hoàn thiện:


  • Bravo70R2: Tập trung rà soát lại toàn bộ chức năng của chương trình, bổ sung cải tiến nghiệp vụ và fix một số lỗi sau


            – Thay đổi cách lưu chứng từ vào sổ cái


            – Thêm mới quy trình quản lý nhập hàng từ “Đề nghị mua hàng”, “Báo giá từ nhà cung cấp” đến báo cáo “Theo dõi tổng hợp hàng đặt mua”


            – Lỗi tính sai thành tiền khi tiền thanh toán lớn hơn tiền trên hóa đơn (Phiếu báo có)


            – Nhập kiểm kê thừa tính giá vốn sẽ sai trong phương pháp NTXT


  • Bravo70R3: Phát triển thêm các tính năng


            – Tách command cho AccDocViewer theo mã chứng từ


            – Cho phép khai báo loại giao dịch theo ĐVCS


            – Trạng thái chứng từ ngầm định và cho phép xem màn hình chứng từ rút gọn theo từng User


Version được phát hành từ v2.2.4.0 –> v2.2.7.0 với các tính năng mới nổi bật sau:


– Hỗ trợ ghi EventLog theo từng bảng riêng biệt để có thể truy xuất thông tin nhanh


– Thêm tùy chọn ‘Đóng sau khi hoàn thành’, ‘Thoát khỏi chương trình sau khi hoàn thành’ và ‘Tắt máy tính sau khi hoàn thành’ ở panel tham số của Wizard, USPCaller và DataTransfer


– Thêm tùy chọn ‘Đóng sau khi hoàn thành’ trong hộp thoại in để người dùng nếu muốn có thể in báo cáo ra nhiều máy in khác nhau mà không cần tạo và chạy lại báo cáo


– Có thể khai báo nhóm dữ liệu theo điều kiện kết hợp ‘AND’ hoặc ‘OR’ ở navigator trong DataExplorer bằng thẻ <combineOperator> cho các item


– Bổ sung thêm tùy chọn ‘Tự động đọc ghi thiết lập dòng/cột/nhóm theo người dùng’ trong context menu của Reporter (bấm chuột phải)


– Bổ sung các property bRuleSetVisible, bDocStatusVisible và bLinkCommandVisible cho navigator trong DataEditor để có thể ẩn/hiển thị các mục ở panel bên trái khi nhập liệu bằng khai báo layout hoặc evaluator theo điều kiện, hỗ trợ khai báo các proeprty khác cho navigator


– Khi sử dụng Calculator để tính toán, nếu người dùng bấm Enter thì Calculator sẽ tự động thu nhỏ và kết quả tính toán sẽ được paste vào control hiện thời nếu có thể


– Khi đổi mật khẩu trong form ‘Thay đổi mật khẩu’, mật khẩu mới phải khác mật khẩu cũ nếu không sẽ báo lỗi ‘Mật khẩu không đáp ứng yêu cầu bảo mật’


Bảo hành


Đội ngũ “bảo mẫu” tiết lộ những thông tin về việc “chăm sóc” khách hàng


BRAVO HÀ NỘI


Trong tháng 05/2015, phòng bảo hành BRAVO-HN tiếp nhận một số sự cố nhỏ và đã hoàn thành khắc phục ngay cho khách hàng. Khách hàng khá hài lòng với dịch vụ của Công ty.


BRAVO ĐÀ NẴNG


Tháng 5/2015, phòng bảo hành BRAVO-ĐN tiếp tục thực hiện các giao dịch thăm hỏi, chăm sóc khách hàng, giao dịch xử lý sự cố trong tháng và hoàn thành nốt các giao dịch còn dở dang của tháng trước. Tất cả hoàn thành đúng hạn. Khách hàng hài lòng về dịch vụ.


BRAVO HỒ CHÍ MINH


Trong tháng 05/2015, phòng bảo hành BRAVO-HCM tiếp nhận các yêu cầu sửa lỗi đối với sự cố nhỏ và đã khắc phục sửa lỗi cho khách hàng. Khách hàng khá hài lòng về dịch vụ.


 


 


BRAVO-HN:


         Ngó đi ngó lại, 1 tháng nữa lại trôi qua cái vèo. Tháng 5 là 1 tháng bùng nổ với đầy ắp các sự kiện: BRAVO IN SIGHT 2015, Hiến máu nhân đạo, … Các sự kiện đã diễn ra thành công, và đem lại rất nhiều cảm xúc cho các thành viên BRAVO-HN. Là dịp để các thành viên thấy tự hào rằng mình là 1 phần của BRAVO khi các em sinh viên đến thăm quan Công ty, hay là cảm giác khi làm được 1 việc có ích cho xã hội bằng việc tham gia chương trình “Nối vòng tay đoàn kết, sẻ giọt máu yêu thương”. Tất cả tạo nên một tháng 5 đầy màu sắc và cảm xúc.


         Tiếp nối những sự kiện trên, phòng Marketing tiếp tục đưa ra những ý tưởng mới với 1 sự kiện mới (tuy không còn lạ với BRAVO-HN nhưng lại rất mới với BRAVO 2 miền còn lại) – Sự kiện “Khoảnh khắc BRAVO” – một cuộc thi ảnh được biến tấu và “nâng cấp” từ sự kiện “Người mẫu ảnh BRAVO 2014”. Cuộc thi năm nay được áp dụng cho cả 3 văn phòng, từ Bắc tới Nam nên quy mô cực rộng, khâu tổ chức đã được phòng marketing chuẩn bị rất kỹ càng nên hứa hẹn 1 cuộc thi rất chuyên nghiệp. BRAVO mình hãy nhiệt tình tham gia và giật giải thưởng nhé. Cùng hóng tới kỳ nghỉ mát vào cuối tháng 6 để biết kết quả chung cuộc, xem thành viên nào giật được giải thưởng khủng của năm nay nhé!


BRAVO-ĐN:


         Tháng 05, mùa hè đã về thật rồi, sau kỳ nghỉ lễ dường như ai cũng uể oải hơn với thời tiết nóng nực. Guồng quay công việc được từng cá nhân cố gắng chấn chỉnh ngay để kịp tiến độ kế hoạch. Các hoạt động văn thể mỹ chỉ dừng lại ở tổ chức sinh nhật tháng, trao cup…thỉnh thoảng có những buổi đá banh nhưng số lượng cũng ít người tham gia. Hì hì. Tất cả đang muốn hoàn thành sớm công việc để có kỳ nghỉ mát giữa năm thoải mái diễn ra vào tháng 6 đây mà.


         Ngày 01/06 năm nay diễn ra trong không khí vui vẻ và gần gũi. Bữa tiệc trái cây nhỏ, bố mẹ được nhận quà giùm các bé từ BLĐ công ty. Chúc các bé ngoan, hay ăn chóng nhớn để ba mẹ yên tâm làm việc. Ngoài ra thì các cô chú cũng được xem những hình ảnh ngộ nghĩnh và thay đổi từng ngày của các bé. “Giỏ nhà ai, quai nhà nấy” các cô chú sẽ dễ dàng nhận ra qua slide hình ảnh…Thật đáng yêu làm sao, những thiên thần nhí của Bravo Đ


BRAVO HCM:


         Những tháng của quý 2 thường là “mùa nóng” của hợp đồng nên các “chiến sĩ” của chúng ta hầu hết tập trung cho công việc. Ngoài phong trào thể thao “đá bóng cuối tuần” của các nam BRAVO-HCM thì hầu như văn phòng không có thêm “điệp vụ” ăn chơi nào khác. Tất cả đang dồn sức để xõa vào kỳ nghỉ hè thường niên – tháng 6!


Vài dòng chia sẻ của 1 thành viên BRAVO-HN:


Tôi không định viết quá sớm về ngôi nhà mới của mình, về nơi 1 năm qua tôi đã sống và làm việc bởi khoảng thời gian đó không phải là nhiều so với các anh chị đã nhiều năm gắn bó ở nơi này. Tôi vẫn là 1 con nhóc ít kinh nghiệm làm việc, được các anh chị giúp đỡ nhiều và tôi biết ơn vì điều đó. Và thế là tôi lại muốn viết, viết cho tôi và cho những người tôi yêu quý.


1 ngày cuối tháng 5/2014,


Tôi bỡ ngỡ bước chân vào BRAVO với sự giới thiệu của chị Tâm dưới chức vụ là 1 nhân viên nhân sự mới của BRAVO-HN. Bắt đầu từ đây, tôi bước vào cuộc hành trình mới của mình với môi trường làm việc mới mà trước đó tôi chưa từng biết đến. Nhìn các anh, các chị miệt mài với công việc, tôi thấy ngưỡng mộ và thầm nhủ: thật may vì mình được vào 1 công ty tốt như thế này.


Tháng 6, rực rỡ biển Cửa Lò hè 2014,


Vào được 1 tháng, tôi được sếp giao nhiệm vụ đi nghỉ mát cùng anh em, để lo việc của phòng hành chính cũng như để quen dần với Công ty. Lo lắng ngập tràn khi phải tổ chức đêm GALA và team building cho anh em vì không biết phải làm thế nào cho hợp lý, cho vui. Cũng may, “bà chị già” lão làng của Công ty ra sức giúp đỡ, cộng với sự nhiệt tình tham gia của dân tình BRAVO, mà kỳ nghỉ hè cũng kết thúc tốt đẹp. “Kỳ nghỉ hè bão táp đầu tiên” tại BRAVO – vui và nhiều kỉ niệm.


Tháng 10/2014, kỉ niệm đáng nhớ nhất,


Quay đi ngoảnh lại, vèo cái đã đến sinh nhật lần thứ 15 của Công ty. Năm nay đặc biệt hơn các lần sinh nhật trước, tổ chức hội thao và đêm GALA thay vì đi du lịch 2 ngày như mọi năm. Lại 1 lần nữa tim đập chân run. Sau 1 hồi bàn bạc và lên ý tưởng cho các trò chơi tại Hội thao,  huy động được 1 đội quân tham gia nhảy tập thể, và được sự hỗ trợ tận tình của chị già và lão lão Tuấn Anh (làm dụng cụ chơi 100% đồ handmade), thêm 1 chút liều của tuổi trẻ, tôi và anh em trong phòng cũng hoàn thành chương trình kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15 cho BRAVO. Trong sự reo hò cổ vũ của các đội chơi, rực rỡ 1 nhà thi đấu với sắc xanh của băng rôn, sắc đỏ của cờ tổ quốc, hay ánh đèn rực rỡ trên sân khấu, tôi thấy tự hào khi mình là một phần của nơi này –  ngôi nhà BRAVO.


Nhìn lại,


1 năm, tôi trải qua đủ cả các sự kiện, từ các ngày lễ 08/3, 20/10, tổ chức sinh nhật chung, các sự kiện lớn như sinh nhật Công ty, tiệc Noel, tiệc tất niên,… Sự kiện nào cũng đem lại cho tôi rất nhiều sự kiện. Nhìn những bức ảnh được chụp lại, dù đẹp hay không đẹp, dù chuyên nghiệp hay không, nhưng chỉ cần nhìn những nụ cười thật tươi, tôi lại có động lực để bước tiếp, dù biết sau hậu trường công việc của tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhưng chỉ cần sự động viên, ủng hộ của các anh các chị, tôi sẽ còn động lực để tiếp tục, để cố gắng hoàn thiện mình, để được bước tiếp cùng các anh, các chị lâu hơn nữa. Để cùng các anh chị làm việc, cùng chơi và cùng tạo nên những kỉ niệm.


BRAVO, đường tôi đang đi…


 


Link hay


Bạn không muốn con mình truy cập vào Internet, làm thế nào để gỡ bỏ chương trình Microsoft Internet Explorer (IE) đã được mặc định trên máy tính? Trong trường hợp đó, bạn cần nhờ tới khả năng của một tiện ích nhỏ có tên là AppLocker.AppLocker cho phép bạn có thể tạo ra một danh sách đen những ứng dụng không được chạy trên hệ thống………………………………………….


http://danganhtuanng.violet.vn/entry/show/entry_id/997972/cat_id/81386


Virus và các phần mềm độc hại ngày càng ma mãnh, cách thức lây lan của chúng trở nên tinh vi. Virus lây qua các thiết bị nhớ di động là cách thức lây nhiễm quen thuộc nhưng rất dễ mắc phải. Các tiện ích sau có thể chống lại “bệnh truyền nhiễm” cổ điển này. Một trong những dạng virus thường gặp và lây nhiễm qua USB là virus Autorun.


http://danganhtuanng.violet.vn/entry/show/entry_id/1041098/cat_id/81386


Conficker, “cơn ác mộng” đang ám ảnh thế giới. Nếu bạn vẫn lo lắng đến một lúc nào đó, máy tính cũng sẽ chịu chung số phận với những “nạn nhân xấu số” thì hãy tìm hiểu những thông tin và cách thức phòng chống Conficker để đề phòng và kịp thời xử lý. Sâu Conficker là gì? Và nó có thể làm gì?


http://danganhtuanng.violet.vn/entry/show/entry_id/913000/cat_id/81386


Thông thường khi ổ cứng (HDD) của bạn bị hư hỏng (xuất hiện Bad Sector) thì để bảo đảm an toàn dữ liệu, cách tốt nhất là thay đĩa cứng mới. Tuy nhiên, giá một ổ cứng không phải rẻ, bạn đừng vội vất nó vào sọt rác mà hãy cố gắng cứu chữa nó bằng các tiện ích chuyên dùng


http://danganhtuanng.violet.vn/entry/show/entry_id/1107235/cat_id/81386


 


Giới thiệu sách hay


6 lý do dở tệ khiến bạn không theo đuổi giấc mơ doanh nhân


Bạn có những giấc mơ luôn bị đặt sang một bên và mỗi khi chúng trở lại, bạn lại đưa ra một lý do bao biện vì sao đây không phải là lúc thích hợp để theo đuổi chúng? Tất cả các doanh nhân thành công đều có một điểm chung, họ bỏ các lý do bao biện chứ không phải các giấc mơ sang một bên. Dưới đây là 6 lý do bao biện phổ biến bạn không nên để chúng án ngữ con đường chinh phục doanh nhân của mình 


1. “Tôi quá già”


Bạn không bao giờ là quá già để hoàn thành bất cứ điều gì bạn định sẵn trong đầu là sẽ làm. Truyền thông có xu hướng nêu bật các doanh nhân và người sáng lập trẻ, dòng tít về sinh viên đại học tạo ra một công ty thành công sẽ nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông hơn dòng tít về một doanh nhân mở thành công một công ty ở tuổi 40.


Mark Zuckerberg đồng sáng lập nên Facebook ở căn phòng trong ký túc xá trường đại học Harvard và Evan Spiegel đồng sáng lập nên Snapchat khi vẫn đang theo học tại Stanford, nhưng vẫn có rất nhiều công ty thành công do những doanh nhân lớn tuổi tạo dựng. Reid Hoffman đã 35 khi đồng sáng lập LinkedIn và  Henry Ford đã 45 khi tạo ra Model T. Tuổi tác chỉ là con số chứ không phải là cái cớ bao biện.


2. “Tôi sợ”


Không có doanh nhân nào lại không sợ cả, người nào nói như vậy trước mặt bạn chính là người nói dối. Bạn phải chấp nhận nỗi sợ hãi đó và coi nó như động lực hơn là để nó cản trở bạn. Khi đó chỉ có một điều bạn nên lo sợ, đó là không đạt được những giấc mơ của bạn.


Bạn có biết cái gì đáng sợ không? Suy nghĩ rằng trong tương lai có ai đó ra thị trường với ý tưởng của bạn và hằng ngày bạn đang đá chính mình vì đã không theo đuổi giấc mơ. Giờ đó mới là đáng sợ, phải không?


3. “Tôi không có tiền”


Hãy xem thực tế: bạn không bao giờ có đủ tiền mặt trừ khi bạn là công ty Apple và có 194 tỷ đô la tiền mặt để chi tiêu. Mọi doanh nghiệp có thể luôn sử dụng nguồn vốn thêm vào. Hãy xem Uber, công ty này vốn được định giá xấp xỉ 50 tỷ đô la và hiện đang tăng lên từ 1,5-2 tỷ đô la.


Đừng để nguồn vốn hạn chế cản trở bạn, hãy tự phát triển và đảm bảo rằng mô hình kinh doanh của bạn đem lại doanh thu đủ nhanh để bạn không bị chìm nghỉm.


4. “Tôi không có các mối quan hệ”.


Đây không phải là một cái cớ vững chắc hiện nay, truyền thông xã hội giúp bạn kết nối với bất cứ ai. Những lời giới thiệu và các mối liên hệ có thể nảy mầm từ một tin nhắn trên Twitter, Facebook hoặc LinkedIn. Thực tế, một số doanh nhân và những người có ảnh hưởng trong giới kinh doanh dễ tiếp cận hơn bạn nghĩ.


Bạn cũng có thể sử dụng hình thức liên lạc trên website và các địa chỉ email. Nếu bạn gửi tin nhắn thông qua hình thức liên lạc trên website thì người nhận sẽ thấy nó, còn họ có trả lời hay không tùy thuộc vào tin nhắn của bạn. Bất cứ thứ gì xuất phát từ trang web công ty và nhắm tới tôi đều được chuyển tiếp tới tôi, nhưng điều đó không nhất thiết là tôi sẽ trả lời tất cả, nhưng tôi có đọc.


Bạn có thể phải sập vài cánh cửa, nhưng nếu sẵn lòng làm việc, bạn có thể tạo ra các mối liên hệ. Thành thực mà nói, bất cứ ai cho rằng họ không thể tạo ra bất cứ mối liên hệ nào đều là những người không làm việc đủ chăm chỉ.


5. “Tôi không có thời gian”


Mỗi người trên trái đất này đều có 24 giờ/ngày. Bạn không thể mua thêm thời gian, mà phải sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. Bạn muốn mở một công ty ngooaif công việc toàn thời gian của mình? Bạn chỉ cần ưu tiên thời gian cho công việc.


Buổi sáng hãy dậy sớm và làm việc hoặc bỏ qua giờ vui vẻ và về nhà làm việc chăm chỉ tới tận tối. Những người cho rằng họ không có thời gian chính là những người ngủ nướng buổi sáng và đi chơi bên ngoài buổi tối hàng giờ liền. Nếu bạn muốn nó thật nhiều, bạn sẽ tìm ra thời gian.


6. “Tôi có thể thất bại”


Thất bại luôn là là điều có thể, bạn không việc gì phải tránh nó. Có khả năng là bạn sẽ gặp tai nạn xe hơi khi đang đi trên đường ngày mai, liệu bạn có để điều đó ngăn bạn tới đích không? Tất nhiên là không.


“Bạn sẽ bắn trượt 100% nếu bạn không bắn”. – Wayne Gretzky


Hãy tin trực giác của bạn. Tôi vừa mới mở một công ty mới tuần trước, tôi đã quyết định tiếp tục sau khi chắc chắn 4 yếu tố chủ yếu sau:


·         Nó sẽ đem lại lợi ích cho các doanh nhân và những người chủ doanh nghiệp.


·         Nó sẽ lôi cuốn các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp.


·         Các doanh nhân và chủ doanh nghiệp sẽ có thể mua được nó.


Các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp không thể không trở thành một phần của công ty đó.


 


 


GIỮ LỜI THỀ


Trong bữa ăn, thấy chồng cằn nhằn, cô vợ hờn dỗi:


– Anh lại chê món em nấu, suốt ngày bẻ hành bẻ tỏi, ai mà chịu được. Thế mà hồi chưa cưới, anh thề thốt sẵn sàng chết vì em!


– Thật à?


– Chứ sao nữa! Anh đã thề hàng nghìn lần như vậy.


– Người chồng thở dài và làm dấu thánh: Thôi được! Nếu thế thì anh sẽ ăn món thịt băm này vậy.


CỨ TƯỞNG BỊ CHỬI KHÉO 


Một anh chàng kỹ sư tin học đi cài máy tính đến công đoạn phải đăng nhập vào máy bèn hỏi khách: “Mật khẩu máy anh là gì thế?”


– Ngu thì đừng có hỏi.


– ????? (Mặt hầm hầm)


– Không hiểu à? Mật khẩu máy tôi đó.


– Phù! Tôi cứ tưởng!


CHỮA NGHIỆN BÓNG ĐÁ


Một phụ nữ vào phòng khám tâm lý xin tư vấn:


– Thưa bác sĩ, chồng em bị bệnh quá mê bóng đá, chẳng ngó ngàng gì đến em. Bác sĩ có cách gì giúp em không?


– Chị nên chú ý đến trang điểm và ăn mặc hơn.


– Em đã làm như thế, nhưng không ăn thua đâu ạ!


– Cần dịu dàng chăm sóc anh ta với cử chỉ và trang phục gợi tình hơn.


– Cũng không ăn thua.


– Cách cuối cùng: Hãy in số áo thần tượng của anh ta lên áo ngủ của chị. Chúc thành công!


NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG


– 16 tuổi, tôi ao ước có bạn trai. 18 tuổi, tôi có người yêu, nhưng anh ta lại quá khô khan. Tôi xây dựng hình mẫu chàng trai lý tưởng của mình là một người lãng mạn.


– Năm vào đại học, tôi gặp một anh chàng lãng mạn, nhưng lại quá “mít ướt”. Vì vậy, tôi đi tìm người có bờ vai vững chắc.


– Năm tôi 25, người yêu của tôi rất vững vàng, kiên định. Nhưng anh ta lại chẳng hề biết biểu lộ cảm xúc. Quãng thời gian ấy thật buồn tẻ. Rồi tôi tìm một người khác.


– 28 tuổi, tôi gặp một người rất vui nhộn, nhưng rốt cuộc tôi không chịu nổi anh ta. Lúc nào anh ta cũng đùa bỡn với tôi và tán tỉnh những cô gái khác. Anh ta khiến tôi khốn khổ hơn là hạnh phúc. Chúng tôi nhanh chóng chia tay.


– Bước sang tuổi 31, tôi tìm thấy một người đầy tham vọng, thông minh và mạnh mẽ. Tôi quyết định kết hôn cùng anh ta. Nhưng (lại nhưng)… chỉ một thời gian sau, chúng tôi ly dị. Anh ta lấy đi tất cả những gì tôi có và tẩu thoát cùng cô bạn thân của tôi.


– Giờ đây, tôi đã 40 tuổi. Tôi vẫn đang tìm một mẫu người lý tưởng của riêng mình. Có lẽ đó phải là một người trầm tính, chững chạc, ít tham vọng… Tôi biết một người như thế, chỉ có điều ông ấy đã ngót nghét 70 tuổi…

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng