BRAVO HCM và hành trình thiện nguyện tại Ninh Thuận


Cuối tuần qua, BRAVO HCM đã tham gia hành trình thiện nguyện, thăm khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.


Ngày 26/7-28/7 vừa qua, đoàn công tác Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam phối hợp cùng y, bác sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, đồng bào khó khăn tại xã Phước Nam” (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận).


Chuyến đi này, đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, đồng thời gửi tặng 450 suất quà (800 nghìn đồng/suất) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số; gửi tặng 200 suất quà (300 nghìn đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập; tặng 4 suất quà (1,2 triệu đồng/suất) cho các gia đình thương binh, liệt sĩ… đồng thời phát miễn phí cơ số thuốc chữa bệnh với tổng trị giá đợt từ thiện trên 450 triệu đồng. Tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học ở xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận)


Bên cạnh hoạt động thăm hỏi và tặng quà; hơn 30 y, bác sỹ đến từ: Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Công an TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí chữa một số bệnh về nhãn khoa, nội khoa, nha khoa và sản khoa cho hơn 450 người. Ngoài ra, kết hợp tư vấn các kỹ năng vệ sinh cá nhân, phòng ngừa bệnh tật, vệ sinh môi trường và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân nơi đây. Từ đợt thăm khám sàng lọc này, những trường hợp bệnh nặng đều được các bác sĩ tư vấn kịp thời, hướng dẫn người dân chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để điều trị sớm nhất.Các bác sĩ thăm khám bệnh cho người dân xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận)


Được biết, toàn bộ nguồn kinh phí cho hoạt động thiện nguyện lần này được đóng góp từ Công ty Cổ phần Y dược Minh An, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đoàn viên Công đoàn Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam.


Ngay khi chương trình được phát động, nhận thấy ý nghĩa nhân văn rất lớn từ hoạt động này, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO đã nhiệt thành ủng hộ, đồng hành cùng chương trình, tham gia tích cực công tác hậu cần trong suốt chuyến đi và đóng góp tiền mặt để làm kinh phí mua quà tặng các gia đình chính sách, đồng bào khó khăn.Đại diện Bộ phận QLTH (BRAVO HCM ) chị Huỳnh Thị Ngọc Sứ và chị Nguyễn Thị Tuyết Mai đồng hành cùng chương trìnhCBNV BRAVO hỗ trợ luân chuyển đồ từ thiện


Xã Phước Nam – một trong những xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Ninh Thuận, nhiều năm qua, dù được các cấp, ngành quan tâm chăm lo nhưng cuộc sống của người dân nơi đây, nhất là các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn gặp nhiều khó khăn, ít có điều kiện tiếp xúc với y tế, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh định kỳ. Thông qua chương trình, các đơn vị, thành viên tham gia trực tiếp đã cùng chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Nam, nơi có đông đồng bào Chăm sinh sống… mang đến những cơ hội mới và góp phần nào đó cải thiện đời sống cho người dân nơi đây.


Có thể bạn quan tâm:


>> BRAVO góp sức cùng cộng đồng, xây dựng cầu Hy Vọng 17 tại Cần Thơ


Yến TTH tổng hợp


 

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng