BRAVO tham dự “Gặp gỡ ICT 2023 – Trọng tâm: Xây dựng dữ liệu số quốc gia”

Ngày 16/2 vừa qua, tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO đã tới tham dự sự kiện Gặp gỡ ICT – Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Trọng tâm: Xây dựng dữ liệu số quốc gia”.

Gặp gỡ ICT là sự kiện thường niên do Hội Tin học Việt Nam (VAIP) tổ chức. Đây là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin & Truyền thông (CNTT-TT) và bạn bè trong giới có dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ, khởi động cho những chuỗi sự kiện, hoạt động sôi nổi và thiết thực trong năm mới. Gặp gỡ ICT 2023 cũng là sự kiện động viên, khích lệ giới CNTT-TT ngày càng nỗ lực phát triển, đón tiếp xu thế chuyển đổi số toàn cầu.

Tối ngày 16/2, với chủ đề “Trọng tâm: Xây dựng dữ liệu số quốc gia”, sự kiện gặp gỡ ICT – Xuân Quý Mão 2023 đã được tổ chức thành công tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội. Nhận được lời mời từ BTC, đại diện Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO đã tới tham dự với vai trò doanh nghiệp CNTT tiêu biểu và đồng hành ủng hộ cho chương trình.

Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ ICT 2023

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp gỡ với giới công nghệ thông tin trong sự kiện ICT 2023.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho hay, mùa xuân là mùa giao hoà và ai ai cũng hy vọng có được dịp hội ngộ để truyền cho nhau khát vọng, năng lượng giữa các thế hệ.

“Năm 2023 sẽ là năm về dữ liệu số quốc gia, đó là bảo vệ dữ liệu cá nhân; là công bố và xây dựng dữ liệu cấp bộ ngành, địa phương; là mở dữ liệu để kết nối chia sẻ; là an toàn dữ liệu; là xây dựng trung tâm dữ liệu lớn quốc gia; là xử lý dữ liệu số để tạo ra giá trị mới cho nền kinh tế. Bộ TT&TT sẽ cầm nhịp năm dữ liệu quốc gia, tạo ra sự thay đổi căn bản về dữ liệu. Tạo ra dữ liệu và khai thác dữ liệu tạo ra giá trị mới là khác biệt quan trọng nhất của chuyển đổi số”, Bộ trưởng phát biểu.

Kế hoạch Năm Dữ liệu số quốc gia sẽ được Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số ban hành trong quý 1/2023. Các hội, hiệp hội, doanh nghiệp chủ động xây dựng các kế hoạch hành động, tập trung vào các sáng kiến về dữ liệu, hướng tới tạo ra giá trị từ dữ liệu, đặc biệt là tạo ra nhận thức đúng về dữ liệu.

Cuối cùng, ông mong muốn ngành CNTT-TT gồm Hội Tin học Việt Nam, các hội, doanh nghiệp và người dân cùng nhau hướng tới xây dựng một Việt Nam tự lực, tự cường, thịnh vượng trên không gian mạng và bảo vệ được sự thịnh vượng đó trên không gian mạng.

BRAVO nhận hoa kỷ niệm từ BTC "Gặp gỡ ICT 2023"

Ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO (thứ 2 từ trái sang) cùng các đại diện doanh nghiệp CNTT nhận bó hoa tươi thắm từ BTC ICT.

Bữa tiệc gặp gỡ đầu xuân tại sự kiện ICT 2023

Bữa tiệc gặp gỡ đầu xuân với cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tại sự kiện Gặp gỡ ICT 2023.

Sau 3 năm chịu ảnh hưởng của Covid-19, năm 2023 sẽ là năm các doanh nghiệp ICT Việt Nam đẩy mạnh hoạt động ở nước ngoài hoặc đi ra nước ngoài.

“Mang tri thức công nghệ Việt Nam đi mở cõi”, Chính phủ sẽ mở đường, tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt vươn ra quốc tế. Để thế giới biết đến Việt Nam không chỉ vì Việt Nam là nơi đến mà còn là nơi sẽ mang công nghệ đến với thế giới.

Đây cũng là chủ đề khởi động cơ hội mới cũng như thách thức mới về “Năm dữ liệu” với cộng đồng ICT. Hy vọng trong năm Quý Mão 2023 này, công đồng ICT sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển và khẳng định vai trò quan trọng không thể thiếu của ngành CNTT-TT Việt Nam.

Tiên TT tổng hợp

Xem thêm:

>> BRAVO vinh dự vào TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

>> BRAVO gia nhập Liên minh an toàn thông tin CYSEEX

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng