BRAVO tham dự tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực CNTT và chuyển đổi số”


Ngày 01/6 vừa qua, đại diện BRAVO Hà Nội đã đến tham dự  buổi Tọa đàm công giới “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” do Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE – Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.


Sáng ngày 01/6 vừa qua, tại phòng hội thảo tầng G, tòa A1 trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.


Tham dự tọa đàm, về phía Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, Trưởng BQL chương trình TT, CLC & POHE; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện TT, CLC & POHE, TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện CNTT & KTS; cùng các thành viên Hội đồng KH&ĐT; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường. Về phía đại biểu ngoài trường, đại diện Công ty CP Phần mềm BRAVO có anh Đoàn Văn Quyền – Trưởng phòng Kỹ thuật Triển khai và chị Nguyễn Ngọc Quỳnh – Quản lý nhân sự cùng đại diện của các đơn vị lớn trên địa bàn tham dự như: Công ty VTI, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, CTCP Hiện Đại, Aptech…


Chương trình tọa đàm của Viện ĐTTT, CLC & POHE và Viện CNTT & Kinh tế số – ĐH KTQD được tổ chức nhằm mục đích lấy ý kiến của các nhà tuyển dụng về nội dung chương trình đào tạo sinh viên Khoa, nhằm phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao trong tương lai.Ảnh: Toàn cảnh buổi tọa đàm công giới phát triển nguồn nhân lực của ĐH KTQD.


Phát biểu khai mạc tọa đàm, GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, với vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước, Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn được góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập thế giới. Nhà trường đã giao cho Viện ĐTTT, CLC & POHE phối hợp với Viện CNTT & Kinh tế số xây dựng chương trình Đào tạo cử nhân Chất lượng cao “Công nghệ thông tin và chuyển đổi số”. Và để xây dựng một chương trình đào tạo hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên thì những ý kiến đóng góp về chương trình đào tạo từ chính các nhà tuyển dụng là rất cần thiết. Hy vọng buổi toạ đàm ngày hôm nay sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp để Nhà trường hoàn thiện, nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp nhất với nhu cầu của xã hội. Đây cũng chính là thành công bước đầu trong việc xây dựng chương trình đào tạo mới – GS. Phạm Hồng Chương khẳng định.Ảnh: GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.Ảnh: TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE giới thiệu tổng quan về chương trình và triết lý đào tạo CLC.Ảnh: TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện CNTT & KTS giới thiệu chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra CNTT và Chuyển đổi số.


Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng nền tảng số là xu thế tất yếu, nâng cao lợi thế cạnh tranh và tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, dù ở quy mô nào, nếu không nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ, doanh nghiệp sẽ khó tồn tại, phát triển. Các chuyên gia nhận định, kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội tốt để kinh tế Việt Nam có thể tận dụng và việc tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nguồn nhân lực; đặc biệt chú trọng đến đầu tư nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong bối cảnh thời đại mới là một vấn đề luôn phải được quan tâm.


Tiếp nối chương trình là các phần tham luận về “Nhu cầu nguồn nhân lực CNTT và chuyển đổi số trong các doanh nghiệp” “Chuyển đổi số toàn diện đối với các TCTD là hợp tác xã – Giải pháp thu hút nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao tại NH Hợp tác xã Việt Nam”. Đại diện các doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận và đưa ra nhiều ý kiện đóng góp thiết thực, ý nghĩa cho công tác xây dựng chương trình đào tạo của khoa, cũng như bày tỏ những quan điểm về xu hướng nhân lực CNTT trong tương lai.Ảnh: TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE và TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện CNTT&KTS điều hành phiên thảo luận tại Tọa đàm.


Kết thúc chương trình, đại diện nhà trường gửi lời cảm ơn đến khách mời là các đại diện doanh nghiệp đã tham dự. Những ý kiến đóng góp quý báu của doanh nghiệp là cơ sở để nhà trường xây dựng các chương trình đào tạo tốt hơn nữa, đi sát với nhu cầu tuyển dụng thực tế trên thị trường và góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.Ảnh: BLĐ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Doanh nghiệp


Với quan điểm nhân sự “Con người là yếu tố trọng tâm của sự phát triển”, BRAVO luôn coi trọng các chương trình đào tạo sinh viên và luôn sẵn sàng hỗ trợ cho nhà trường qua nhiều cách khác nhau để có thể phát triển tốt nguồn nhân lực tương lai, tìm kiếm những nhân sự kế cận cho con đường phát triển Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu Việt Nam.


TiênTT


Xem thêm:


>> BRAVO ký kết thỏa thuận hợp tác với khoa HTTTKT & TMĐT, ĐH Thương Mại


>> BRAVO tổ chức Talkshow: Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành HTTTQL

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng