Điểm tới nào được BRAVO-HN lựa chọn cho chuyến du xuân 2018


Du xuân 2018 này, BRAVO Hà Nôi chọn cho mình điểm tới là Khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam – Chùa Bái Đính (Ninh Bình). Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về điểm tới này nhé.


Lễ chùa đầu năm đã trở thành một phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt từ xa xưa. Người ta đi lễ chùa để cầu mong sự an yên, mong sức khỏe và sự cải biến tốt đẹp về mọi vấn đề trong năm mới. Bởi vậy, du xuân đầu năm tại BRAVO-HN cũng trở thành một trong nhiều hoạt động được toàn thể CBNV nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Năm nay, khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam – Chùa Bái Đính được lựa chọn là điểm đến cho chuyến đi lễ chùa đầu năm của toàn văn phòng.


Về Khu du lịch tâm linh – Chùa Bái Đính (Ninh Bình)


Tọa lạc trên dải đất linh thiêng “núi gối đầu sông, mây vờn non đỉnh” ở thôn Sinh Dược, Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình, chùa Bái Đính được biết đến là một ngôi chùa có quy mô lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam hiện nay.


Quần thể chùa Bái Đính có diện tích được xác lập là 539ha bao gồm 27ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003 và các hạng mục khác như: Công viên văn hóa và học viện Phật giáo, đường giao thông và bãi đỗ xe, khu hồ Đàm Thị… Xung quanh chùa được bao bởi những vòng cung núi đá vôi kỳ vĩ.


Một số điểm thăm quan nổi bật tại chùa Bái Đính


Toàn bộ khuôn viên chùa Bái Đính được thiết kế hài hòa, gắn với thung lũng cao, không gian cây xanh với những khu vườn thoáng và hồ nước trong lành. Tất cả tạo nên một sự kết hợp hài hòa của không gian kiến trúc chùa chiền bao la, tĩnh lặng, thoát tục mỗi khi tiếng chuông chùa vang lên ngân nga, siêu thoát.


1. Điện Pháp Chủ


Điện Pháp Chủ là một công trình kiến trúc đồ sộ trong quần thể chùa Bái Đính. Điện gồm 5 gian, rộng nhất là gian giữa. Tại đây, có đặt pho tượng đồng nguyên khối lớn nhất châu Á cao 10m, nặng 100 tấn.Tượng Phật đúc đồng lớn nhất châu Á tại chùa Bái Đính


2. Điện Tam Thế


Qua điện Pháp Chủ là tới điện Tam Thế. Điện sở hữu lối kiến trúc nguy nga, đồ sộ nhất trong các công trình ở Bái Đính, gồm 3 tầng mái cong và 12 mái ở 4 phía, cao 30m. Trong điện Tam Thế có đặt 3 pho tượng Tam Thế bằng đồng, mỗi pho nặng 50 tấn và cũng là điện thờ Phật lớn nhất ở nước ta hiện nay.Vẻ đẹp nguy nga của Điện Tam Thế


3. Tháp chuông


Tháp chuông tại chùa Bái Đính được đặt trên đồi cao. Điểm đặc biệt nhất mà tháp chuông Bái Đính sở hữu, và có lẽ không ngôi chùa nào ở Việt Nam có được là trên nền gác chuông có đặt một chiếc trống đồng nặng 70 tấn, Đại Hồng Chung đặt ở tháp nặng 36 tấn đã được xác nhận là chuông đồng lớn nhất Việt Nam.Khung cảnh khu tháp chuông đầy thơ mộng


Hoa văn trang trí tại chùa Bái Đính mang đậm dấu ấn các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam, được tạo nên bởi công sức của 500 nghệ nhân cùng nhiều tổ thợ từ những làng nghề nổi tiếng trong cả nước như: Mộc Phúc Lộc, đúc đồng Ý Yên, chạm khắc đá Ninh Vân.


4. Dãy hành lang tượng La Hán, tượng Phật Di lặc


Chùa cũng là nơi có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam và hành lang La Hán dài nhất châu Á  (gần 3 km). Chùa Bái Đính còn sở hữu tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, nặng 80 tấn…. Những kỷ lục được xác lập tại quần thể du lịch tâm linh chùa Bái Đính khiến mỗi du khách khi tới hành hương, chiêm bái nơi linh thiêng này đều cảm thấy ngạc nhiên, thích thú.Sự uy nghi giữa đất trời của pho tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất châu ÁDãy hành lang tượng La Hán


Bên cạnh đó, mọi người cũng nên ghé thăm quan: Khu chùa Bái Đính cổ; Hang sáng, động tối; Đền thờ thánh Nguyễn; Đền thờ thần Cao Sơn; Giếng Ngọc… Chùa Bái Đính đã trở thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh lớn nhất của Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.


Một vài lưu ý để chuyến đi an toàn, vui vẻ


– Thời gian đi: Thứ 7, ngày 10/03/2018


  • Xuất phát đi: Đúng 08h00’ tại Công ty (101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội).

  • Xuất phát về: Đúng 15h00’, từ Bái Đính.


Khuôn viên chùa Bái Đính rất rộng, ngoài đi bộ, bạn có thể mua vé xe điện đưa bạn lên chùa. Tuy nhiên, khi leo núi mọi người sẽ có cảm giác thú vị hơn và được ngắm cảnh xung quanh kỹ càng hơn.


– Bảo quản tài sản và tiền bạc cẩn thận.


– Vào chùa, đền ăn mặc lịch sự, không nói to.


Chúc các thành viên BRAVO-HN sẽ có một chuyến đi du xuân đầu năm vui vẻ, thuận lợi và nhiều may mắn!


Có thể bạn quan tâm:


>> BRAVO rực rỡ trong ngày làm việc đầu Xuân Mậu Tuất 2018.


Yến TTH tổng hợp


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng