Nội san BRAVO Focus số 76: BRAVO xung kích chuyển đổi số

Tháng 4 về, chúng ta lại cùng “đến hẹn lại lên” với Sao Khuê. Tại Sao Khuê năm nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đây là thời điểm ngành CNTT lại được trao sứ mệnh tiên phong đổi mới để nắm bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong đó, cộng đồng Doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT nhận trọng trách tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số với tư duy mới, cách làm mới.

Là công ty cung cấp giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, BRAVO nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc chuyển đổi số chung của nền kinh tế. Khi Việt Nam đã có thể “sống chung” được với dịch bệnh và tình hình kinh tế có nhiều tín hiệu khả quan cũng là lúc các doanh nghiệp CNTT nói chung và BRAVO nói riêng tích cực tham gia các chương trình với vai trò “Xung kích chuyển đổi số”.

Tháng 4 này, bên cạnh “Sao Khuê và những sứ mệnh của ngành CNTT”, BRAVO còn tham gia nhiều sự kiện nổi bật như: Triển lãm tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2022, Talkshow cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên HTTTQL, Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác cùng Đại học Thương Mại… Trở về các hoạt động nội bộ, không khí làm việc tại BRVAO tiếp tục sôi động với cơn mưa thưởng “nóng” cho các CBNV Kinh doanh và đội Kỹ thuật triển khai vì những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn. Đặc biệt, chuyên mục Người BRAVO tháng này dành để vinh danh Cán bộ Bảo hành được Khách hàng viết thư tay cảm ơn. Cũng tại chuyên mục Chia sẻ, hãy cùng lắng nghe những tâm sự về nghề với bài viết “Bạn trẻ quân nhân và Anh chàng “demo dạo” phần mềm BRAVO”.

Trong Nghiệp vụ & bài toán khách hàng số này, nội san sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số những công nghệ mới của phần mềm quản trị BRAVO giúp khách hàng tự tin “chuyển đổi số”.

Và còn nhiều những nội dung hấp dẫn khác đang chờ đón bạn đọc khám phá trong Nội san BRAVO Focus số 76 với chủ để “BRAVO xung kích chuyển đổi số”.

>> Đọc và tải nội san BRAVO số 76 tại đây.

>> Xem đầy đủ các số nội san BRAVO Focus tại đây.

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng