CafeF: Để có 20 năm phát triển bền vững, công ty BRAVO đã làm gì?


20 năm với rất nhiều sự thay đổi của thị trường nhưng Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO vẫn phát triển bền vững, điều gì đã giúp họ làm được điều đó?


Biến đổi về công nghệ và yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp


Thế kỷ 21 được coi là kỷ nguyên phát triển của công nghệ thông tin. Chúng ta đã và đang được chứng kiến vô số những sự đột phá và cả sự chuyển hướng với tốc độ phi mã trên quy mô toàn cầu của nền kinh tế. Có thể nhận thấy thông tin và tri thức là yếu tố quan trọng mới bên cạnh các yếu tố về con người, tự nhiên và tài chính.Bài viết được đăng tải trên Báo điện tử CafeF.vn (ngày 26/4/2019)


Công nghệ thông tin (CNTT) đã khiến cuộc sống thay đổi như thế nào?


Các bài toán khoa học công nghệ thường đòi hỏi khối lượng tính toán rất lớn. CNTT giúp giải quyết các bài toán lớn như vậy dễ dàng.


Quản lý là lĩnh vực sử dụng CNTT nhiều nhất với các bài toán đòi hỏi phải xử lý một lượng thông tin khổng lồ. Các thông tin được khai thác với các yêu cầu khác nhau như tìm kiếm, thống kê, biểu bảng,… giúp ích rất nhiều cho việc ra quyết định của các cá nhân, doanh nghiệp và nhiều tổ chức khác.


Trong điều khiển và tự động hóa, nhờ việc sử dụng máy tính mà con người có được nhiều lợi thế và giải quyết được những bài toán khó.


Ngay từ năm 2000, thị trường CNTT thế giới đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi nhưng trong 3 năm tiếp sau đó tính đến đầu năm 2003 vẫn là giai đoạn tăng trưởng chậm. Từ 2003, thị trường CNTT thế giới tăng trưởng mạnh trở lại. Đối với thị trường Việt Nam từ năm 2003 cũng là một sự tăng trưởng ấn tượng. Từ đó đến nay, thị trường này đã tăng trưởng mạnh mẽ trở thành sôi động nhất nền kinh tế.


Việc áp dụng CNTT vào các hoạt động sản xuất kinh doanh đầu tiên chỉ là lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng có sức ảnh hưởng lớn thì việc áp dụng nó là “yếu tố sống còn” trong các doanh nghiệp.


Các doanh nghiệp đặt ra yêu cầu cho các giải pháp công nghệ đó là:


Thứ 1: Việc đầu tư công nghệ và thiết bị cần lựa chọn kỹ thuật và công nghệ hiện đại, có khả năng mở rộng trong những năm tiếp theo;


Thứ 2: Xây dựng được hệ thống phần mềm ứng dụng hợp lý, phù hợp với điều kiện Việt Nam để tin học hoá các nghiệp vụ một cách đồng bộ; từng bước tự động hoá theo chuẩn mực quốc tế;


Thứ 3: Có kế hoạch lâu dài đào tạo cán bộ đủ kiến thức vận hành, khai thác và làm chủ kỹ thuật đối với các hệ thống kỹ thuật mới hiệu quả nhất;


Thứ 4: Phải kết hợp giữa ứng dụng kỹ thuật mới với nghiên cứu chỉnh sửa và xây dựng mới các quy trình nghiệp vụ cho phù hợp với điều kiện kỹ thuật hiện đại


Với những yêu cầu và mục đích rõ ràng như vậy, các công ty công nghệ muốn phát triển bền vững thì không có cách nào khác là thay đổi và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình để đáp ứng được tốt bài toán khách hàng đặt ra.


BRAVO – Làm gì để đứng vững?


Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một công ty “thuần Việt” – người Việt tạo ra một sản phẩm phần mềm cho các doanh nghiệp Việt, không chỉ đứng vững mà còn đạt được nhiều thành công lớn qua 20 năm xây dựng và phát triển.Chọn con đường đúng đắn ngay từ đầu đó là: “chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh – xã hội”. Điều giúp BRAVO đứng vững qua những sóng gió thị trường là không ngừng đổi mới và hoàn thiện sản phẩm – dịch vụ của mình từ việc nghiên cứu nhu cầu thực tế của khách hàng.


Không chỉ vậy, việc đưa ra những quyết sách đúng đắn tại những thời điểm cũng đã giúp BRAVO luôn nằm trong top những công ty hàng đầu trên thị trường.


Ban đầu khi mới thành lập, BRAVO tập trung xây dựng phần mềm “Quản trị kế toán – tài chính”, sản phẩm này của BRAVO được đánh giá cao trên thị trường khi rất nhiều khách hàng lớn tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển cũng như quy mô các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, nhận thấy rằng các doanh nghiệp không còn hài lòng với phần mềm kế toán hay những phần mềm đơn lẻ nữa thì BRAVO đã tập trung nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP-VN của mình (sản phẩm BRAVO 7 ERP-VN)


Phiên bản BRAVO 7 (ERP-VN) đã được ra đời từ những năm 2012. Sau 8 năm có mặt trên trên thị trường, BRAVO 7 đã triển khai thành công cho rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trong cả nước và vẫn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, đứng trước những yêu cầu cao hơn từ thị trường và ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0, BRAVO tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình khi cho ra mắt BRAVO 8 (ERP-VN). Đây là sản phẩm kế thừa và phát huy được những ưu việt của BRAVO 7 đồng thời áp dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như: .NET Framework 4.5, WCF, Xamarin, AngularJS, Microsoft SQL Server…


Với sự ứng dụng vào thực tế và những tính năng ưu việt, BRAVO 8 đã đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của giải thưởng Sao Khuê như: Tính độc đáo; công nghệ, chất lượng sản phẩm; tính hiệu quả, ứng dụng; sự tiên phong trong cách mạng công nghệ 4.0; BRAVO 8 (ERP-VN) đã vinh dự được lọt Top 10 sản phẩm – dịch vụ xuất sắc nhất Sao Khuê 2019.


Giải thưởng này một lần nữa minh chứng cho những “bước đi” đúng đắn của BRAVO, chắc chắn rằng, với những chiến lược này BRAVO sẽ tiếp tục vươn xa trên thị trường CNTT.


>> Xem thêm: VnEconomy: BRAVO – 20 năm không ngừng đổi mới với giải pháp quản trị doanh nghiệp


Theo Báo điện tử CafeF.vn


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng