“Lấy khách hàng làm trọng tâm” – bài học triển khai tại Chứng khoán ACB


Sau giai đoạn đầy biến động khủng hoảng kinh tế 2008-2010, giờ đây các công ty chứng khoán cũng lớn mạnh thêm nhiều, chứng tỏ được nội lực, thương hiệu và định vị trong tâm trí khách hàng.


Thị trường chứng khoán Việt Nam những năm gần đây vẫn duy trì được sự phát triển tương đối ổn định và hấp dẫn dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài dựa trên nền tảng chính trị, kinh tế vĩ mô ổn định với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện.


Cung cấp phần mềm cho các công ty chứng khoán là một trong những thế mạnh của BRAVO với việc am hiểu nghiệp vụ đặc trưng chung. Vì vậy, rất nhiều “ông lớn” trong thị trường chứng khoán Việt Nam đã tin tưởng sử dụng phần mềm. Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB là cái tên luôn nằm trong Top 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam và cũng là một khách hàng lớn đã tin tưởng sử dụng phần mềm BRAVO.


Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB (ACBS) là công ty con của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) với 15 năm xây dựng và phát triển. ACBS luôn gửi tới khách hàng phương châm xuyên suốt từ tập đoàn ACB “Lấy khách hàng làm trọng tâm”. Hiện nay, ACBS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường Việt Nam, ACBS đáp ứng tất cả các điều kiện của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh của công ty chứng khoán với những dịch vụ như: Môi giới chứng khoán, Giao dịch ký quỹ, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Bảo lãnh phát hành chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Phân tích và tư vấn đầu tư, Quản lý quỹ (thông qua công ty con là ACB Capital)


ACBS đã áp dụng quy chuẩn làm việc ISO 9001:2008 để kiểm soát quy trình cung cấp các dịch vụ của mình. Ngoài ra, với tính chất của đặc thù ngành, để đảm bảo minh bạch và quyền lợi cho khách hàng cũng như tuân thủ pháp luật, ACBS đã tách bạch tài khoản tiền gửi của khách hàng với tài khoản của ACBS ngay từ ngày đầu thành lập.ACBS được HNX vinh danh Top Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu giai đoạn 2005-2015


Năm 2013, BRAVO và ACBS chính thức trở thành đối tác với nhau với hợp đồng triển khai phần mềm BRAVO 7 cho trụ sở chính của ACBS tại TP. Hồ Chí Minh. Phần mềm BRAVO 7 là phiên bản phần mềm mới nhất của BRAVO với nhiều tính năng ưu việt trên nền tảng công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server. Đặc biệt với kinh nghiệm triển khai phần mềm cho nhiều công ty, tập đoàn lớn và hơn thế là kinh nghiệm có được khi làm việc với rất nhiều khách hàng trong lĩnh vực chứng khoán, phần mềm BRAVO đã đáp ứng được những nhu cầu nghiệp vụ đặc thù tại đây.


Tháng 7/2016, ACBS lại tiếp tục triển khai thêm những phần hành mới để phần mềm hỗ trợ tốt hơn những công việc tại đây. Anh Vân – Kế toán trưởng ACBS cho biết: “Phần mềm BRAVO được tuỳ chỉnh tốt, phù hợp với đặc thù quản lý của ACBS và vận hành khá ổn định, ít lỗi phát sinh. Đặc biệt quá trình triển khai phần mềm rất linh động và hợp lý. Dịch vụ hậu mãi ở mức hài lòng. Giải pháp BRAVO được tuỳ chỉnh rất sát nhu cầu quản lý thông tin kế toán cũng như quản trị của ACBS nên giúp ích rất nhiều cho nghiệp vụ kế toán cũng như nhu cầu quản lý của Công ty. Mong rằng BRAVO và ACBS sẽ gắn kết hơn nữa để việc hợp tác tiếp tục phát triển”.


Xuyên NTC

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng