Cùng VNF1 góp sức phát triển ngành Lương thực Việt Nam


Ngành Lương thực Việt Nam có bề dày truyền thống xây dựng và phát triển kể từ năm 1945 đến nay, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế nước ta vốn đi lên từ nông nghiệp. Trong lĩnh vực này, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO có vinh dự được cung cấp phần mềm kế toángiải pháp quản trị doanh nghiệp cho một trong những đơn vị đầu ngành, nắm vai trò chủ chốt trong ngành lương thực Việt Nam, đó là Tổng công ty Lương thực Miền Bắc.


Tổng công ty Lương thực Miền Bắc (VNF1) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Lương thực Trung ương I và các doanh nghiệp Lương thực thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế trở ra. Tổng công ty có nhiệm vụ quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh các mặt hàng lương thực, nông sản và chịu trách nhiệm trước Chính phủ trong việc đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.


Quá trình hình thành và phát triển của VNF1 in dấu nhiều thăng trầm, biến động. Kể từ khi thành lập đến nay, Tổng công ty luôn hoạt động ổn định, sản xuất kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước. Cơ sở vật chất – kỹ thuật của VNF1 không ngừng được cải thiện, việc đầu tư kho tàng, cơ sở xay xát chế biến không chỉ trên địa bàn miền Bắc mà còn vươn đến các tỉnh vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long, thiết thực tiêu thụ lương thực hàng hóa cho nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển. Nếu như trong quá khứ, ngành lương thực đã “phủ sóng” hệ thống kho tàng, cửa hàng bán lương thực đến mọi vùng miền của đất nước, thì thế hệ hiện nay ở VNF1 đã kế thừa, phát triển có chọn lọc để nâng hoạt động phân phối – bán lẻ lương thực – thực phẩm lên một vị thế mới.


Hiện nay, VNF1 có 28 đơn vị thành viên hạch toán độc lập đã được cổ phần hóa là các công ty con; 7 công ty liên kết và 3 công ty liên doanh với nước ngoài. Phần lớn các đơn vị thành viên của Tổng công ty có trụ sở chính tại miền Bắc. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, VNF1 đã thành lập 9 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Công ty mẹ và các công ty con có hệ thống kho, mạng lưới cung ứng lương thực, nông sản rải khắp các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh miền Nam gồm 548 điểm kinh doanh. Tổng công ty hiện có trên 50 cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm, nông sản chủ yếu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng, công suất chế biến gạo trên 1 triệu tấn/năm, 3 Nhà máy chế biến bột mỳ có công suất 1000 tấn nguyên liệu/ngày.Hội nghị triển khai công tác tái cơ cấu VNF1 (nguồn: www.vinafood1.com.vn)


Với quy mô lớn, phạm vi hoạt động trải rộng trên cả ba miền, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh đa dạng, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, VNF1 cần có một giải pháp để tối ưu hóa nguồn lực và hỗ trợ hiệu quả cho quản lý các hoạt động của doanh nghiệp. VNF1 đã tin tưởng lựa chọn sử dụng giải pháp phần mềm BRAVO cho mục đích này trong nhiều năm nay.


Năm 2008, hợp đồng đầu tiên được ký kết giữa BRAVO và một đơn vị thành viên của VNF1 là Công ty TNHH MTV Bột mỳ Vinafood 1. Chương trình được sử dụng thời điểm đó là BRAVO 6.3, triển khai cho 3 đơn vị là Văn phòng công ty tại Hà Nội, Nhà máy bột mỳ Hưng Quang (Nghệ An) và Nhà máy bột mỳ Bảo Phước (Hải Phòng) và sử dụng chủ yếu cho bộ phận kế toán.


3 năm sau đó, BRAVO mới chính thức ký hợp đồng cung cấp triển khai phần mềm cho Tổng công ty lương thực miền Bắc – VNF1 và các đơn vị thành viên, với phiên bản BRAVO 6.3SE. Phần mềm được triển khai cho Tổng công ty và một số chi nhánh tại cả miền Bắc và miền Nam, sử dụng hầu hết các phân hệ của phần mềm BRAVO. Liên tục trong các năm sau đó, như minh chứng cho sự hợp tác thuận lợi giữa hai bên và sự tin tưởng của VNF1 dành cho phần mềm BRAVO, VNF1 tiếp tục ký hợp đồng bảo trì và mở rộng triển khai phần mềm cho nhiều chi nhánh tại các tỉnh như An Giang, Đồng Tháp, các tỉnh khu vực Tây Bắc…, cùng việc triển khai mở rộng thêm các phân hệ mới.


Năm 2014 đánh dấu thêm một bước tiến trong quá trình hợp tác giữa hai bên khi VNF1 quyết định nâng cấp hệ thống phần mềm lên phiên bản BRAVO 7. Phiên bản phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 7 với công nghệ tiên tiến và nhiều tính năng linh hoạt, hiện đại hơn, đáp ứng đầy đủ các chế độ kế toán, thuế… của Nhà nước và các yêu cầu quản lý của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ hiệu quả hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại VNF1.


Mỗi khách hàng mà BRAVO triển khai phần mềm lại có những bài toán quản lý doanh nghiệp đặc trưng riêng, mà đối với một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phần mềm được hiệu chỉnh linh động với yêu cầu của từng doanh nghiệp như BRAVO, thì nhiệm vụ của cán bộ kỹ thuật khi đi triển khai là phải tìm hiểu, phân tích và đưa ra giải pháp hợp lý cho các bài toán của khách hàng. Đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, BRAVO luôn nỗ lực hoàn thiện, phát triển sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản trị của khách hàng.


Mai TT

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng