Ứng dụng phần mềm cho công tác quản trị tại Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong


Ở Việt Nam có rất nhiều những doanh nghiệp hiện nay có tiền thân từ các nhà máy, xí nghiệp được nhà nước thành lập nhằm phát triển một lĩnh vực nhất định cho đất nước. Những doanh nghiệp đó đã cùng dân tộc trải qua những thăng trầm của lịch sử cũng như thay đổi về ứng dụng khoa học – kỹ thuật.


Được làm việc với những khách hàng như thế không chỉ là niềm tự hào lớn và còn giúp BRAVO học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (Nhựa Thiếu niên Tiền phong) là một đơn vị như vậy.


Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong tiền thân là Nhà máy nhựa Thiếu niên Tiền phong, được thành lập từ năm 1960 với quy mô các nhà máy chính: Phân xưởng cơ khí, phân xưởng nhựa trong và phân xưởng bóng bàn, đồ chơi. Trải qua nhiều thăng trầm, ngày 29/4/1993 với Quyết định của Bộ Công Nghiệp Nhẹ (nay là Bộ Công Thương), Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền phong được đổi tên thành Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền phong. Theo đó, Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền phong trở thành doanh nghiệp Nhà nước, sản xuất các sản phẩm từ chất dẻo. Đến ngày 18/08/2004, Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền phong đã được chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần, đánh dấu những bước phát triển mới của công ty.


Cùng với quá trình đổi mới nền kinh tế và thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Công ty đã mạnh dạn đầu tư, đổi mới nhiều chủng loại sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Mặt hàng ống nhựa u. PVC, PEHD, PPR dùng trong lĩnh vực cung cấp nước sạch, tiêu thoát nước thải phục vụ nhu cầu dân dụng và sử dụng trong các ngành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp… đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Với mạng lưới tiêu thụ gồm 6 Trung tâm bán hàng trả chậm và gần 300 đại lý bán hàng, sản phẩm Nhựa Tiền phong đã và đang có mặt trên cả nước. Đặc biệt tại miền Bắc, sản phẩm nhựa Tiền phong chiễn tới 70-80% thị phần ống nhựa. Ngoài ra, Công ty cũng đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại 5 nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanma.Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong đón nhận danh hiệu Đảng bộ cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong khối Doanh nghiệp toàn quốc


Hiện tại, BRAVO đã cung cấp phần mềm cho Nhựa Thiếu niên Tiền phong được hơn 10 năm. Bắt đầu hợp tác vào năm 2005, BRAVO cung cấp phần mềm cho trụ sở chính của công ty tại Hải Phòng. Ngoài phân hệ cơ bản tại phòng Kế toán thì Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong còn sử dụng phần mềm riêng cho phòng Kinh doanh. Sau khi sử dụng phần mềm BRAVO, thấy được hiệu quả mang lại cho quá trình thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn cũng như hỗ trợ đắc lực cho quản lý đơn vị đã tiếp tục triển khai sang bộ phận khác. Năm 2008, Nhựa Thiếu niên Tiền phong chi nhánh miền nam đã ký hợp đồng triển khai phần mềm với phiên bản BRAVO 6.3. Đến năm 2013, chi nhánh Nhựa Thiếu niên Tiền phong tại miền trung cũng đã triển khai phẩn mềm BRAVO với phiên bản BRAVO 7, đánh dấu cột mốc đồng bộ ứng dụng phần mềm vào quản lý trong hệ thống của công ty. Không chỉ tin tưởng duy trì việc sử dụng phần mềm BRAVO, trong suốt hơn chục năm qua, phạm vi sử dụng phần mềm cũng liên tục được mở rộng tại các phân hệ khác nhau. Ngoài bộ phận kế toán và kinh doanh là 2 phòng ban được triển khai sử dụng phần mềm sớm nhất thì các phân hệ: nhân sự, quản lý mua hàng, quản lý vật tư, tài sản và công cụ dụng cụ… cũng lần lượt được triển khai để đưa phần mềm vào sử dụng. Đặc biệt, không chỉ có hệ thống nhà máy tại Bắc – Trung – Nam sử dụng BRAVO mà nhà máy tại nước bạn Lào cũng đã triển khai phần mềm vào năm năm 2010.


Nhựa Thiếu niên Tiền phong cũng như một số khách hàng lớn khác của BRAVO vừa sản xuất vừa tiêu thụ sản phẩm của mình nên 2 mảng nghiệp vụ cơ bản là quản lý hoạt động sản xuất tại các nhà máy và quản trị hệ thống phân phối (sản phẩm được phân phối bán hàng trong nước và xuất khẩu). Nhiều nhà máy, hệ thống phân phối rộng khắp khiến cho khối lượng thông tin cần quản trị là rất lớn. Nhờ áp dụng hệ thống phần mềm trong cả nước và nghiệp vụ hay bộ phận quan trọng, do vậy các thông tin luôn được cập nhật, kiểm soát đồng bộ và khoa học. Điều đó góp phần không nhỏ vào việc giảm chi phí quản lý, hạn chế sai sót… từ đó nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.


Tin tưởng sử dụng phần mềm BRAVO hơn 10 năm qua và không ngừng mở rộng phạm vi sử dụng phần mềm là minh chứng cho việc BRAVO đã đáp ứng tốt nhu cầu của Nhựa Thiếu niên Tiền phong. BRAVO vẫn luôn nỗ lực hàng ngày để trở thành người bạn tin cậy của khách hàng.


Xuyên NTC

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng