BRAVO 8 tăng cường tối ưu bảo mật dữ liệu cho khách hàng


BRAVO 8 là phiên bản phần mềm sở hữu nhiều điểm mới về mặt công nghệ, nổi bật là việc tích hợp WCF (Windows Communication Foundation) tăng cường bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp.


BRAVO 8 là phiên bản phần mềm mới được đầu tư nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO.


Ngoài những lợi thế từ phiên bản trước được bảo toàn và phát huy, BRAVO 8 được xây dựng trên nền tảng công nghệ .NET Framework kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến để trở thành giải pháp quản trị tổng thể tối ưu cho doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới. Những điểm mới trong công nghệ mà người dùng được hưởng lợi tối đa từ BRAVO 8 có thể kế tới như:


 • Thiết kế cơ sở dữ liệu tiên tiến: Cơ sở dữ liệu SQL Server được thiết kế đặc thù cho việc xử lý và phân tích Dữ liệu lớn của doanh nghiệp;

 • Nền tảng công nghệ WCF (Windows Communication Foundation): giải quyết tối ưu vấn đề bảo mật trong việc kết nối truyền nhận dữ liệu giữa các đơn vị thông qua Internet, phù hợp với mô hình tập đoàn, tổng công ty… có nhiều chi nhánh và đơn vị thành viên;

 • Cơ chế Webservices: dễ dàng tương tác dữ liệu giữa hệ thống khác với BRAVO 8;

 • Công nghệ .NET framework 4.5: hỗ trợ người dùng truy xuất từ đa nền tảng như: Windows, Android, iOS… để dễ dàng sử dụng trên cả máy tính và các thiết bị di động.


>>> Tổng quan về Phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN)


Trong bài sẽ giới thiệu tới bạn đọc tính năng công nghệ WCF – giải quyết tối ưu vấn đề bảo mật dữ liệu mà BRAVO 8 sở hữu.Bảo mật thông tin, vấn đề sống còn của Doanh nghiệp


Thông tin trong kinh doanh rất quan trọng. Dữ liệu thông tin được sinh ra và sử dụng liên tục trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh từ tất cả các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp. Chẳng hạn như:


 • Thông tin đối tác: nhà cung cấp, giá vốn, chính sách chiết khấu…

 • Thông tin khách hàng: thông tin liên hệ (tên, địa chỉ, điện thoại, email…), lịch sử mua hàng, khả năng mua hàng…

 • Thông tin bán hàng: Hợp đồng, Doanh số bán hàng, chính sách giá…

 • Thông tin sản xuất: theo dõi quá trình sản xuất, định mức nguyên vật liệu…


Thế nhưng, việc bảo mật thông tin lại là một dấu hỏi lớn đặt ra cho các nhà quản lý. Sự lơ là trong quản trị dữ liệu, về lâu dài có thể gây ra cho các doanh nghiệp những hệ lụy vô cùng tai hại. Bởi vậy, dù là start-up hay doanh nghiệp nhỏ, cho đến doanh nghiệp vừa và lớn thì nhà quản lý cũng cần quan tâm đến vấn đề bảo mật dữ liệu kinh doanh, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong hệ thống quản trị để phát triển doanh nghiệp lâu dài, bền vững.Cơ chế bảo mật trong phần mềm BRAVO


Phần mềm BRAVO được xây dựng theo cơ chế để khi ứng dụng vào vận hành trong doanh nghiệp, thì mỗi bộ phận phòng ban, hay cá nhân tham gia sử dụng phần mềm sẽ được phân quyền truy cập, thao tác dữ liệu và sử dụng các tính năng cụ thể, rõ ràng, nhằm đảm bảo bảo mật dữ liệu nội bộ khi mà tất cả cùng sử dụng chung trên một hệ thống. Cụ thể:


 • Phần mềm cho phép quản lý truy cập chương trình theo tên đăng nhập và mật khẩu người dùng. Cho phép phân quyền theo nhóm người dùng, theo chức năng xử lý và chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ.

 • Cho phép ghi lại toàn bộ nhật lý thao tác của người dùng, chương trình ghi lại cả giá trị cũ và giá trị sau khi thao tác sửa đổi dữ liệu.

 • Cho phép kiểm soát quyền truy cập từ xa thông qua địa chỉ MAC của máy tính truy cập.


Cơ chế WCF trong BRAVO 8, tăng cường bảo mật dữ liệu tối ưu


Hiểu được vai trò của dữ liệu kinh doanh đặc biệt là việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp với các nguy cơ xâm hại, sự cố rò rỉ thông tin khi thông tin ngày nay thường được truyền nhận qua Internet, BRAVO đã nghiên cứu tích hợp nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay WCF (Windows Communication Foundation) trong BRAVO 8 (ERP-VN).


WCF (viết tắt của Windows Communication Foundation) là công nghệ nền tảng nhằm thống nhất nhiều mô hình lập trình giao tiếp được hỗ trợ trong .NET 2.0 thành một mô hình duy nhất. WCF cho phép nhà phát triển xây dựng các giải pháp dịch vụ đảm bảo tính ổn định, và bảo mật và thậm chí là đảm bảo giao dịch. WCF có nhiều tính năng, trong đó “Bảo mật” là tính năng không thể thiếu trong WCF nói riêng và trong liên lạc nói chung. WCF bao gồm việc đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của bản tin.Các lớp chủ yếu trong kiến trúc của Windows Communication Foundation (WCF) (Nguồn: Internet)


Thông thường đối với các doanh nghiệp có nhiều đơn vị thành viên, nhiều chi nhánh cùng phải truyền nhận dữ liệu về tổng công ty, hoặc các văn phòng đặt tại nhiều nơi khác nhau phải tương tác thông tin với nhau, dữ liệu buộc phải truyền qua mạng Internet thay vì thông qua mạng LAN nội bộ như các đơn vị chỉ có văn phòng tại một địa điểm nhất định. Việc dữ liệu được truyền qua mạng có nhiều người dùng như Internet mà không có phương án để bảo mật luôn tiềm ẩn rủi ro cao hơn dữ liệu luân chuyển trong mạng nội bộ. Việc xâm hại thông tin kinh doanh của doanh nghiệp cũng có nguy cơ từ đó mà ra.


Trước đây, giải pháp dùng các “mạng ảo” như mạng WAN hoặc thiết lập VPN được đưa ra để giải quyết, tuy nhiên nó vẫn có những nhược điểm nhất định. Và hiện nay WCF là cơ chế bảo mật được đưa ra để khắc phục được những nhược điểm đó.


Việc tích hợp WCF giúp cho Phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) có thể giải quyết tối ưu vấn đề bảo mật dữ liệu cho việc kết nối truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh, trụ sở thông qua Internet, phù hợp với mô hình tập đoàn, tổng công ty. Tới thời điểm hiện tại, BRAVO 8 WCF đã được triển khai cho các khách hàng như: Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank),  Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY)… Đặc biệt, BRAVO cũng đã triển khai thành công cho khách hàng có quy mô lớn là Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành với hơn 850 người dùng tại cùng một thời điểm…


Có thể bạn quan tâm:


>> Quản trị doanh nghiệp hiệu quả với 11 phân hệ trên BRAVO 8 và hơn thế nữa.
Yến TTH tổng hợp

News

Tin tức liên quan

  tư vấn khách hàng