So với các công cụ phân tích dữ liệu khác BI Dashboard trên BRAVO 8R3 có gì khác biệt?

Từ những thông tin cơ bản đề cập trong bài viết trước bạn đọc và Quý Khách hàng đã đánh giá được về tính chất linh hoạt, giao diện trực quan và khả năng cung cấp cơ chế xử lý dữ liệu lớn phù hợp với nhiều bài toán phân tích dữ liệu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ về những điểm khác biệt của công cụ BI Dashboard trên phần mềm BRAVO 8R3 (ERP-VN) so với các công cụ phân tích dữ liệu phổ biến trên thị trường hiện tại. Dashboard trên Bravo8R3 mang tính ERP đây là đặc điểm nổi bật, điều mà không phải một công cụ phân tích dữ liệu nào cũng có được. Phải kể đến một số đặc điểm sau:

1. Công cụ BI Dashboard trên BRAVO 8R3 có tính Realtime

Các công cụ phân tích dữ liệu hiện thời dữ liệu được đẩy vào tool để phân tích trên các giao diện báo cáo. Gần như các thông tin này là các dữ liệu quá khứ đã được làm mượt được đưa vào các công cụ để phân tích vì vậy tính tươi mới không được đảm bảo. Với công cụ Dashboard của Bravo thì hoàn toàn khác, BI Dashboard được kết nối trực tiếp với dữ liệu của hệ thống ERP được cập nhật một cách liên tục tức thời. Dashboard của Bravo có thể cung cấp các cơ chế realtime dữ liệu thông minh bằng cơ chế Pushserver linh hoạt theo từng bài toán.

Ví dụ:

Với từng bài toán ứng dụng khác nhau, người thiết kế Dashboard có thể lựa chọn việc tự động làm mới dữ liệu sau cứ 1h, 2h…  hoặc cứ đến một thời điểm bất kỳ nào đó như 21h, 22h… hàng ngày thì dữ liệu phân tích trên Dashboard tự động làm mới mà không cần người dùng xác nhận hoặc phát tín hiệu. Thậm chí một số bài toán khi thiết kế còn có thể tắt luôn tính năng Realtime ở một số Dashboard đặc thù.

Ngoài ra, cơ chế realtime còn được hỗ trợ trực quan trên giao diện người dùng bằng việc hiển thị các cơ chế thông báo trực quan ngay trên giao diện. Thông qua đó hệ thống thực hiện việc xử lý dữ liệu bằng những xác thực của người dùng đảm bảo tính chất tôn trọng và hướng đến người sử dụng.

 Công cụ BI Dashboard

2. Công cụ BI Dashboard trên BRAVO 8R3 có tính chất phân quyền hướng đối tượng

Việc hệ thống ERP được tích hợp công cụ phân tích dữ liệu giúp cho công cụ BI Dashboard được kế thừa gần như toàn bộ cơ chế phân quyền linh hoạt của phần mềm ERP. Ngoài các cơ chế phân quyền từng control (từng khối hình ảnh, thông tin…) trên màn hình Dashboard, thì người dùng còn kết hợp được với các cơ chế phân quyền role, nhóm người dùng… để với cùng một bộ thiết kế có thể ứng dụng vào các đối tượng khác nhau thay vì phải thiết kế nhiều màn hình

Ví dụ:

Với Dashboard phần quản lý kho, có nhiều báo cáo thiết kế cho từ thủ kho đến quản lý kho, kế toán kho. Tuy nhiên đơn vị lại đang áp dụng chính sách “thủ kho không được nhìn thấy giá trị” của vật tư hàng hóa. Như vậy là với cùng một Dashboard phần quản lý kho dường như không đáp ứng được với một loạt đối tượng sử dụng với nhu cầu khác nhau như này. Tuy nhiên trên BI Dashboard của Bravo 8R3 hoàn toàn có thể xử lý được với việc chỉ thiết kế 1 Dashboard nhưng phân quyền được dữ liệu cho từng đối tượng.

Việc phát huy được những ưu điểm trong tính chất BI của Dashboard trên phần mềm ERP của Bravo phụ thuộc rất lớn vào việc người thiết kế. Họ phải thực hiện phân tích bài toán để lựa chọn các báo cáo trên Dashboard theo những chủ đề, góc nhìn của người dùng khác nhau đồng thời phải kết hợp được với việc thiết kế cơ sở dữ liệu để lựa chọn phương án tối ưu về việc xem xét mức độ dữ liệu thô trả về từ cơ sở dữ liệu ở mức độ nào? những tác vụ nào sẽ được xử lý ở tầng client và những tác vụ nào sẽ được xử lý ở tầng cơ sở dữ liệu cũng tương tự như các công cụ phân tích dữ liệu khác trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Điểm mới trên phiên bản BRAVO 8R3 (ERP-VN)

>>> WebSurvey và những ứng dụng trong các bài toán trên phần mềm BRAVO

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng