BRAVO gia nhập Liên minh an toàn thông tin CYSEEX

Ngày 10/12/2022 tại Hà Nội, đại diện BRAVO đã tham dự chương trình “Tập trận an toàn thông tin – Cyber Security Exercise (CYSEEX) 2022” với chủ đề: Liên kết ứng phó – chia sẻ nâng cao năng lực an toàn thông tin (ATTT) đã được diễn ra thành công.

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), chỉ trong 3 quý đầu năm 2022 đã ghi nhận 9.519 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Dự báo năm 2023, các cuộc tấn công có chủ đích (Advanced Persistent Threat – APT) do một nhóm các tin tặc sử dụng những kỹ thuật tấn công nâng cao sẽ diễn ra nhiều hơn, đặc biệt là tấn công đánh cắp dữ liệu từ các kho dữ liệu được hình thành trong quá trình chuyển đổi số.

Để ứng phó với các hoạt động tấn công trên không gian mạng, dưới sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin & Truyền thông và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), sự kiện “Tập trận CYSEEX 2022” với chủ đề: Liên kết ứng phó – chia sẻ nâng cao năng lực an toàn thông tin (ATTT) đã được tổ chức với sự tham dự của Bộ TT&TT cùng đại diện các doanh nghiệp và chuyên gia về an toàn thông tin.

Sự kiện bao gồm 2 phần:

  • Phần 1: Chương trình diễn tập thực chiến an toàn thông tin.
  • Phần 2: Diễn đàn nhằm trao đổi, tìm ra cách giải bài toán về ATTT trong kỷ nguyên số.

Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình, sự kiện Lễ ra mắt Liên minh CYSEEX đã được diễn ra trang trọng. Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO vinh dự là một trong 6 thành viên gia nhập Liên minh. Với nguồn lực và thế mạnh trong lĩnh vực ERP, BRAVO sẽ hoạt động tích cực trong các công tác hỗ trợ, chia sẻ phòng ngừa, bảo vệ an toàn thông tin mạng.

Ông Ngô Đình Hải – GĐ Công nghệ BRAVO (thứ 2 từ trái sang) tham gia ký kết thành lập Liên minh CYSEEX

Ảnh: Ông Ngô Đình Hải – GĐ Công nghệ BRAVO (thứ 2 từ trái sang) tham gia ký kết thành lập Liên minh CYSEEX

Liên minh CYCEEX (viết tắt của từ Cyber Security Exercise) ra mắt với quyết tâm trở thành một diễn đàn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giúp nâng cao năng lực trong việc phòng ngừa và ứng phó các sự cố về an toàn thông tin trên không gian mạng.

Khi chính thức đi vào hoạt động, Liên minh CYSEEX sẽ liên tục chia sẻ các nguy cơ về an toàn thông tin có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thành viên trong Liên minh kèm theo các giải pháp phòng ngừa, khắc phục. Trong trường hợp thành viên của liên minh bị tấn công mạng hoặc gặp sự cố nghiêm trọng về an toàn thông tin mà không thể tự khắc phục, Liên minh CYSEEX sẽ cử chuyên gia ứng cứu, hỗ trợ. Liên minh sẽ duy trì việc tổ chức diễn tập thực chiến hàng tháng và tổ chức hội thảo an toàn thông tin 2 năm một lần nhằm chia sẻ các kinh nghiệm thực hành tốt nhất cho các thành viên.

Liên minh CYSEEX thành lập nhằm chia sẻ nâng cao năng lực ATTT

Ảnh: Liên minh CYSEEX thành lập nhằm chia sẻ nâng cao năng lực ATTT

Phát biểu tại sự kiện, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về ATTT, ông Trần Đăng Khoa – Phó Cục Trưởng Cục ATTT – Bộ TT&TT đánh giá cao tầm quan trọng của sự kiện kết nối các đơn vị cùng trao đổi, phân tích để đưa ra những giải pháp thiết thực, trọng tâm hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực đảm bảo ATTT. Ông Khoa cũng nhấn mạnh: “Cục An toàn thông tin cam kết sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, chúng tôi cũng sẽ đồng hành, hỗ trợ để Liên minh CYSEEX hoạt động hiệu quả, chất lượng”.

Ông Trần Đăng Khoa – Phó Cục Trưởng Cục ATTT – Bộ TT&TT phát biểu tại sự kiện

Ảnh: Ông Trần Đăng Khoa – Phó Cục Trưởng Cục ATTT – Bộ TT&TT phát biểu tại sự kiện

Tại diễn đàn, các đại biểu đã bàn thảo về kinh nghiệm giám sát, ứng phó hiệu quả với sự cố tấn công trên không gian mạng; xây dựng chiến lược và kiến trúc bảo mật thông tin, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm nâng cao năng lực của các tổ chức, qua đó tạo nên một môi trường an toàn để các doanh nghiệp phát triển bền vững trong bối cảnh nhiều thách thức về ATTT mạng hiện nay.

Tiên TT tổng hợp

Xem thêm:

>> BRAVO đạt chứng nhận bảo mật an toàn thông tin của CyStack

>> BRAVO (ERP-VN): Giải pháp toàn diện để vận hành doanh nghiệp hiệu quả

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng