BRAVO tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Bắc Ninh trong ứng dụng eTAX

Ngày 11/12, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tổ chức “Hội nghị triển khai diện rộng Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTAX), giao dịch thuế điện tử và HĐĐT”. BRAVO đã tới tham dự trong vai trò nhà cung cấp giải pháp đồng hành cùng chương trình.

Nhằm đẩy mạnh triển khai mở rộng dịch vụ thuế điện tử (eTAX) cho toàn thể người nộp thuế là doanh nghiệp và tổ chức (NTT) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghĩa vụ thuế và đổi mới công tác hỗ trợ trực tuyến cho người nộp thuế thuộc Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh và các Chi cục Thuế trực thuộc quản lý. Trên cơ sở thực hiện Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/7/2015 của Bộ tài chính về việc hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế; công văn số 5576/TCT-CNTT ngày 04/12/2017 của Tổng Cục Thuế về việc triển khai mở rộng dịch vụ thuế điện tử. Sáng ngày 11/12, tại Hội trường A, Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc tỉnh Bắc Ninh, Cục Thuế Bắc Ninh khai mạc buổi tập huấn đầu tiên trong chuỗi Hội nghị “Triển khai diện rộng Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (Etax), giao dịch thuế điện tử và HĐĐT”.

Đại biểu tham dự gồm có Giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên của gần 1000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO trong vai trò là nhà cung cấp Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp có hỗ trợ tích hợp tính năng HĐĐT đã tới tham dự đồng hành cùng chương trình.

Tại hội nghị, đại diện Cục Thuế Bắc Ninh đã giới thiệu, phổ biến tới các doanh nghiệp các vấn đề: Triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTAX) để nộp hồ sơ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, tra cứu nghĩa vụ thuế và hỏi đáp vướng mắc về thuế trên cổng điện tử; Triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế giữa NNT với cơ quan Thuế qua Email và đôn đốc NNT đăng ký dịch vụ điện tử với cơ quan Thuế; Triển khai diện rộng và giải đáp vướng mắc về hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp.

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng tham gia Hội nghị do ngành Thuế tổ chức

Cũng tại hội nghị tập huấn, đại diện BRAVO đã đặt bàn tư vấn, giới thiệu và giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp về tính năng tích hợp HĐĐT trên phần mềm BRAVO cũng như phương thức triển khai và chính sách triển khai cho các doanh nghiệp sử dụng.

Sau thời gian triển khai, mở rộng ứng dụng Hóa đơn điện tử, tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có trên 300 doanh nghiệp đang áp dụng HĐĐT để bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Trong đó, hầu hết là các doanh nghiệp đã được Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh lựa chọn triển khai HĐĐT đợt 1 và đợt 2 năm 2017.

>> Tính năng Hóa đơn điện tử được tích hợp trên Phần mềm BRAVO.

Nhiều đại diện doanh nghiệp đã bày tỏ quan tâm đến việc lựa chọn giải pháp phù hợp cho việc tích hợp hóa đơn điện tử, hợp thức hóa với quy định của ngành Thuế bằng cách đặt ra các câu hỏi cho đại diện BRAVO tại bàn tư vấn.

Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đến tính năng tích hợp HĐĐT trên Phần mềm BRAVO

CBNV BRAVO tư vấn cho các Doanh nghiệp

Hy vọng rằng, với những chia sẻ từ BRAVO tại Hội nghị, sẽ góp phần giúp các nhà quản lý doanh nghiệp có thêm lựa chọn trong việc tìm kiếm những công cụ hỗ trợ tối ưu hiệu quả hoạt động SXKD; kiểm soát và tiết kiệm nguồn lực doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp bền vững.

Xem thêm bài viết khác:

>> BRAVO đồng hành cùng các Doanh nghiệp Bắc Ninh trong việc triển khai HĐĐT (đợt 2).

Yến TTH

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng