Có gì tại điểm đến thăm quan du lịch của BRAVO Hà Nội cuối tuần này


Cuối tuần này, BRAVO Hà Nội sẽ có chuyến du xuân đầu năm tới khu di tích danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), hứa hẹn nhiều điều thú vị.


Du xuân đầu năm là một trong nhiều hoạt động nhằm xây dựng văn hóa nội bộ đặc sắc của BRAVO Hà Nội. Năm nay, khu di tích danh thắng Tây Thiên được lựa chọn là điểm đến cho chuyến đi lễ chùa đầu năm của toàn văn phòng.


Khu di tích danh thắng Tây Thiên


Khu di tích danh thắng Tây Thiên (Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên) tọa lạc tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 85 km về phía Tây. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm ở chùa Yên Tử và Đà Lạt, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Từ năm 1991, nơi đây đã được Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia.


Chuyến đi của BRAVO-HN tới Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên vào mùa xuân, mùa của những lễ hội để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho một năm. Bên cạnh đó, các thành viên sẽ được cảm nhận về không khí se lạnh thoang thoảng hương trầm hòa quyện cùng hương thơm núi rừng và ngắm nhìn cảnh vật đang độ đâm chồi nảy lộc…


Du lịch Tây Thiên thăm gì?


Với mỗi người, chuyến hành hương Tây Thiên là một sự Đến hay Trở về, song cả hai hành trình đều tràn ngập niềm hỷ lạc, an bình tự tại.Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên


Trên đường đến khu tổ hợp Đền – Chùa Tây Thiên sẽ đi qua Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm (chùa Ni) và Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (chùa Tăng), tham quan Đại Bảo Tháp Kim Cương Thừa Mandala, Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm, tại đây chúng ta có thể ngồi thiền và nghe các sư cô giảng đạo.


Lên khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự, tùy theo sức khỏe và sở thích của bản thân mình, mọi người có thể lựa chọn các phương án đi bộ hoặc kết hợp xe điện và cáp treo. Tuy nhiên để trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp bất tận của Tây Thiên, không có cách nào khác tốt hơn là thực hiện cuộc hành trình (đi bộ) từ chân núi lên đền Thượng. Theo cuộc hành trình lần lượt bạn sẽ được đến với hệ thống đền chùa Tây Thiên gồm: đền Thỏng, Chùa Thiên Ân, đền Cậu, đền Cô Bé, Tịnh thất, chùa cổ Phù Nghì, đền Cô Chín, đền Thượng và chùa Thượng Tây Thiên.


Việc đầu tiên khi tới thăm Tây Thiên đó chính là vào thắp hương tại đền Thỏng. Đền là nơi trình diện đầu tiên của những ai lên Tây Thiên. Ngay trước cổng đền là cây đa chín cội đã trường tồn hàng trăm năm với mảnh đất linh thiên này. Qua đền Thỏng là tới đền Cậu. Từ đền Cậu đi thêm khoảng 2 km nữa sẽ đến đền Cô Bé (đền Cô).Đền Thỏng (hay còn gọi là Đền Trình)Đền Cô BéĐền Thượng thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu


Điểm dừng chân cuối cùng và cũng là điểm thăm quan chính, đó là đền Quốc Mẫu Tây Thiên – một trong hai sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước. Bên cạnh Đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên là những ngôi đền thờ các vị mẫu thần cai quản trời, đất, núi, rừng như: Mẫu Thượng Thiên, Mẫu Thượng Thoải, Mẫu Thượng Địa và Mẫu Thượng Ngàn.Chùa Thượng Tây Thiên


Khám phá ẩm thực Tây Thiên


Ngọn su su, gà đồi, lợn mán… là những món đặc sản không nên bỏ qua ở Tây Thiên. Thưởng thức món có thịt ngọn su su xào tỏi, xào thịt bò hay luộc su su chấm muối vừng, ngoài ra các bạn có thể mua su su về làm quà. Thịt gà đồi chắc, thơm ngon được chế thành nhiều món hấp dẫn như: Gà đồi rang muối, gà đồi hầm, gà đồi rang hành mỡ, đặc biệt là món gà đồi nướng đất.Một số địa điểm nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống chất lượng và giá cả hợp lý ở Tây Thiên mọi người có thể lưu trú hoặc tham khảo như: Nhà hàng Hậu Ly Tây Thiên, nhà hàng Vạn Hoa Tây Thiên, nhà hàng Hằng Hiệp, nhà hàng Tây Thiên.


Một vài lưu ý khi du lịch Tây Thiên


Trên đường vào khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự sẽ phải lội qua 9 con suối nhỏ và 10 con dốc nhưng hãy yên tâm vì đường rất dễ đi.


– Không nên cho trẻ em chơi ở khu thác Bạc vì đã có nhiều trường hợp không may xảy ra.


– Bảo quản tài sản và tiền bạc cẩn thận.


– Vào chùa, đền ăn mặc lịch sự, không nói to.


Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái, mang theo vật dụng cần thiết để lên đường tham quan vào sáng thứ 7 tuần này. Chúc các thành viên BRAVO-HN sẽ có một chuyến đi du xuân đầu năm vui vẻ, thuận lợi và nhiều may mắn!


Xem thêm bài viết khác:


>> Sinh nhật tháng và nhiều giải thưởng được trao tại BRAVO Hồ Chí Minh.


Yến TTH tổng hợp

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng