Liên minh CYSEEX tổ chức kỳ tập trận an toàn thông tin tháng 6/2023

Ngày 10/7/2023 tại Hà Nội, chương trình “Lễ tổng kết Tập trận an toàn thông tin CYSEEX tháng 6/2023” đã diễn ra thành công, nhằm báo cáo kết quả tập trận và trao giải cho các đội chơi xuất sắc.

Tiếp nối sự thành công của các chương trình diễn tập An toàn thông tin trước đó, tập trận CYSEEX tháng 6/2023 được tổ chức với quy mô mở rộng bao gồm 2 đợt tập trận trên 3 hệ thống khác nhau. Với sự đầu tư vượt trội và tinh thần nhiệt huyết của các thành viên và đơn vị đối tác khách mời, tập trận CYSEEX tháng 6/2023 đã thu về những kết quả tích cực cùng nhiều bài học kinh nghiệm quý báu.

Mục tiêu chung các đội đặt ra cho các kỳ tập trận an toàn thông tin là:

 • Kiểm tra khả năng ứng phó của đơn vị tập trận khi có các tình huống tấn công từ phía bên ngoài
 • Đội ngũ ANTT, QTHT được học hỏi, nâng cao năng lực về tấn công và khả năng xây dựng hệ thống phòng thủ
 • Kiểm tra công tác phối hợp ATTT của đơn vị với các tổ chức chuyên môn về ATTT khi có tình huống tấn công mạng xảy ra

Tập trận tháng 6/2023 được tổ chức bao gồm 2 đợt:

 • Đợt 1: 2 đơn vị tập trận là Công ty Cổ phần MISA và Tập đoàn Bảo Việt đóng vai trò là đội phòng thủ, diễn ra 8 ngày liên tiếp từ 08/06/2023 đến ngày 15/06/2023.
 • Đợt 2: 2 đơn vị tập trận là Công ty Cổ phần MISA và Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo đóng vai trò là đội phòng thủ, diễn ra từ ngày 22/06/2023 đến ngày 29/06/2023

Đội ngũ tấn công chia làm nhiều đội là các chuyên viên về an toàn thông tin đến từ Công ty cổ phần MISA, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, Tập đoàn Bảo Việt, Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel Solutions, Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo và Công ty Cổ phần Công nghệ số CyberZ.

Kết thúc tập trận tháng 6/2023, kết quả các đội chơi đạt được như sau:

Đối với tập trận 1:

Trên hệ thống của Công ty cổ phần MISA:

 • Giải nhất: Đội tấn công CyberZ
 • Giải nhì: Đội tấn công Sapo
 • Giải ba: Đội tấn công Viettel Solutions

Trên hệ thống của Tập đoàn Bảo Việt:

 • Giải nhất: Đội tấn công MISA
 • Giải nhì: Đội tấn công CyberZ

Đối với tập trận 2:

Trên hệ thống của Công ty cổ phần MISA:

 • Giải nhất: Đội tấn công Sapo
 • Giải nhì: Đội tấn công Bảo Việt

Trên hệ thống của Công ty Cổ phần công nghệ Sapo:

 • Giải nhất: Đội tấn công MISA
 • Giải nhì: Đội tấn công Viettel Solutions

Với vai trò là BTC và là đội chủ nhà cũng như tham gia vào đội tấn công (RedTeam), ông Bùi Đức Trường – Trưởng Ban An ninh thông tin, Công ty Cổ phần MISA đã có phần trình bày thực trạng lỗ hổng và tổng kết những bài học kinh nghiệm rút ra trong đợt tập trận vừa qua. Không chỉ nhấn mạnh vào việc củng cố và gia tăng chất lượng nguồn lực, ông Bùi Đức Trường còn bày tỏ mong muốn các thành viên tham gia tập trận đầu tư công cụ, công nghệ hỗ trợ và áp dụng các quy trình hiện đại nhất.

BTC tập trận CYSEEX tháng 6/2023

Ông Bùi Đức Trường – Trưởng Ban ANTT, Công ty CP MISA trình bày các bài học kinh nghiệm nhằm giúp các đội chơi nâng cao năng lực và hoàn thiện tốt hơn trong các kỳ tập trận sắp tới

Tại lễ tổng kết và trao giải tập trận tháng 6/2023, Chủ tịch Liên minh CYSEEX – Ông Nguyễn Xuân Hoàng bày tỏ niềm ấn tượng với sự tiến bộ của các đội chơi sau mỗi kỳ tập trận. Ông Xuân Hoàng gửi lời động viên đến tất cả thành viên liên minh và các đơn vị đối tác dành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới công tác an toàn, an ninh thông tin trong thời đại công nghệ số bùng nổ hiện nay.

Chủ tịch liên minh CYSEEX tổng kết tập trận tháng 6/2023

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT MISA, Chủ tịch Liên minh CYSEEX phát biểu tại Lễ tổng kết tháng 6/2023

Liên minh CYSEEX tập trận ATTT tháng 6/2023

Các thành viên Liên minh CYSEEX và đơn vị đối tác thể hiện sự quyết tâm trước kế hoạch tập trận tháng tiếp theo

Chuỗi hoạt động tập trận an toàn thông tin sẽ tiếp tục được tổ chức đều đặn trong các tháng tiếp theo nhằm nâng cao kiến thức và tôi luyện các thành viên tham gia ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến. Đây là bước đà để Liên minh CYSEEX và các đơn vị đối tác có những bước tiến lớn trên con đường xây dựng hệ thống an toàn thông tin vững chắc.

Theo MISA

Xem thêm:

>> BRAVO chủ trì diễn tập thực chiến bảo mật năm 2023 cùng Liên minh CYSEEX

>> BRAVO gia nhập Liên minh an toàn thông tin CYSEEX

News

Tin tức liên quan

  tư vấn khách hàng