Nhân sự – nền tảng để 20 năm xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững


Lấy con người làm yếu tố trọng tâm để định hướng xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững, 20 năm qua BRAVO đã và đang không ngừng tạo ra các giá trị tinh thần, giá trị vật chất đích thực nhằm nâng cao mức sống cho các thành viên của mình.


20 năm qua BRAVO định hướng xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững dựa trên nền tảng con người. Năng lực của con người vững thì năng lực của doanh nghiệp mới bền. Trên chặng đường phát triển, BRAVO cũng không ngừng tạo ra các giá trị tinh thần, giá trị vật chất đích thực và đặt ra các mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao về mức sống cho các thành viên của mình.


Định hướng phát triển doanh nghiệp dựa trên nền tảng “Con người”


Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là công ty chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh – xã hội.


Khởi nghiệp từ năm 1999 với nhóm ít các nhà sáng lập. Hiện nay, BRAVO đã là một tổ chức với gần 300 nhân viên làm việc tại 03 văn phòng: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.


Sau 20 năm phát triển cùng với sự biến động của nền kinh tế, BRAVO đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp “Phần mềm Quản trị tài chính kế toán”, “Phần mềm Quản lý doanh nghiệp (ERP-VN)” và các dịch vụ.


Có một thực tế là bên cạnh cơ sở vật chất kỹ thuật, thì nhân sự có trình độ cao là yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Bởi vậy, BRAVO thể hiện rõ ràng định hướng phát triển doanh nghiệp dựa trên nền tảng “con người” thông qua triết lý: Con người là giá trị cốt lõi, là nhân tố cơ bản xây dựng lên sự thành công, sự vững mạnh của thương hiệu BRAVO”.


 Phát triển nguồn nhân lực bền vững với nhân tố con người là trọng tâm


BRAVO luôn coi nhân sự là nhân tố cốt lõi trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Đồng thời ghi nhận và tri ân sự đóng góp của các thành viên trong quá trình phát triển công ty, “Vì sự nghiệp phát triển chung của BRAVO”. Khi gia nhập ngôi nhà BRAVO, các thành viên luôn được hưởng các chế độ và chính sách đảm bảo quyền lợi người lao động cũng như các chế độ phúc lợi ưu ái của công ty.


BRAVO và những nỗ lực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các thành viên


Theo nghiên cứu, các yếu tố cấu thành nên sự thành công của một doanh nghiệp thì con người quyết định 90%, còn chiến lược chỉ chiếm 10%. Vì thế, để doanh nghiệp phát triển mạnh thì phải bắt đầu từ xây dựng nhân sự. Với BRAVO, con người là yếu tố trọng tâm của sự phát triển.


 Trải qua 20 năm tạo lập và phát triển, hơn hết, BRAVO hiểu rõ việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững dựa trên nền tảng con người, thông qua đó trợ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh và quản trị có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh từ việc tư vấn và triển khai ứng dụng các giải pháp phần mềm vào công tác quản trị doanh nghiệp.


BRAVO không ngừng đặt ra các mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao về đời sống vật chất cho các thành viên của mình, đem lại cho mỗi thành viên một môi trường làm việc tốt nhất để phát triển tài năng, nghề nghiệp, đồng thời có được một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.


Các mục tiêu đó được cụ thể và thể hiện thông qua nội dung chi tiết quy định, quy chế và chính sách định hướng nhân sự của BRAVO hàng năm, nhằm xây dựng BRAVO thành một mái nhà thứ 2 của mỗi thành viên. Lấy người lao động làm gốc rễ và luôn đứng về quyền lợi của người lao động.


Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp


Công ty không ngừng cải tiến, xây dựng môi trường làm việc để mọi thành viên có cảm nhận như là ngôi nhà thứ hai của mình.


Các hoạt động của BRAVO đều nhằm xây dựng nên một tổ chức với nét văn hóa doanh nghiệp sôi động, một môi trường làm việc thoải mái, hiện đại và chuyên nghiệp. BRAVO đề cao tầm quan trọng của các phương thức trao đổi và giao lưu giữa các đồng nghiệp trong công ty nhưng vẫn tôn trọng tính cá nhân của mỗi cá thể.


 Văn hóa doanh nghiệp đặc sắc, tạo cảm hứng làm việc và sáng tạo


Trong quá trình phát triển, BRAVO luôn chú ý đến sự phù hợp giữa các yếu tố con người và yếu tố môi trường trong và ngoài doanh nghiệp. Để có sự phát triển bền vững, công ty đã đề ra mô hình văn hóa chú trọng đến sự phát triển toàn diện của người lao động, xây dựng môi trường làm việc mà ở đó mọi cá nhân đều phát huy hết khả năng của mình.


“Làm việc hết mình, vui chơi nhiệt tình!”, các hoạt động văn thể mỹ dành cho nhân viên luôn được quan tâm và tạo điều kiện phát triển như: Kỷ niệm thành lập công ty (BRAVO Anniversary), Kỳ nghỉ du lịch hè (BRAVO Summer), Giải bóng đá thường niên (BRAVO Cup), Ngày game cuối năm (BRAVO Game), Kỷ niệm sinh nhật hàng tháng, Chương trình sức khỏe (BRAVO Care), nhiều hoạt động vào các ngày lễ lớn trong năm và các cuộc thi không định kỳ khác… từ đó hình thành nên những nét văn hóa đặc trưng doanh nghiệp đậm chất BRAVO.


“BRAVO, môi trường đầu tiên cho tôi khởi đầu sự nghiệp. Tôi vẫn không ngừng đam mê và nhiệt huyết với công việc mà mình đang theo đuổi. Không chỉ ở việc phát triển sự nghiệp mà còn là sự tự hào của tôi đối với ngôi nhà BRAVO, và tôi đã gắn bó cho đến nay. Sự chân thành, tình cảm và sự hỗ trợ của các đồng nghiệp là điều làm tôi càng ngày thấy yêu công việc của mình hơn.”


(Anh Đoàn Hữu Trung – Trưởng phòng Kinh doanh BRAVO HCM)


Chương trình đào tạo giúp nhân viên phát triển và đạt được mục tiêu nghề nghiệp


Đối với nhân viên mới gia nhập công ty sẽ được đào tạo về nhập môn văn hóa doanh nghiệp và đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ và quy trình chất lượng ISO tại công ty. Ngoài ra, các nhân viên cũ sẽ thường xuyên có những buổi seminar để cập nhật kiến thức chuyên môn, thảo luận, nâng cao, giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ cho nhân viên.


Hàng năm, công ty cũng cử CBNV đi tham gia các khóa đào tạo ngoài nhằm nâng cao năng lực và trình độ cho CBNV. Đồng thời tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến tốt nhất cho những cá nhân xứng đáng. 


“BRAVO là ngôi nhà đầu tiên tôi gia nhập sau khi bước chân ra khỏi cổng trường Đại học, tại đây tôi được làm việc trong tình đồng nghiệp đoàn kết và thân ái giống như một gia đình. BRAVO đã cho tôi cơ hội tốt để phát triển trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và tôi đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cho mình ở đây. BRAVO luôn đưa ra chiến lược hoạt động kinh doanh tốt và sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai và tôi tự hào là thành viên của BRAVO. Bạn muốn có được thành công trong tương lai, BRAVO là một môi trường tốt để thực hiện việc này.”


(Chị Nguyễn Thu Huyền – Trưởng phòng Kiểm thử Sản phẩm BRAVO HN)


Lộ trình tăng lương rõ ràng, chế độ lương và chính sách đãi ngộ xứng đáng


Tại BRAVO, mức lương hấp dẫn, được thỏa thuận tương xứng với năng lực và kinh nghiệm của mỗi ứng viên khi ứng tuyển. Lộ trình xét tăng lương định kỳ 2-4 lần/năm, thưởng doanh số theo kết quả sản xuất kinh doanh công ty hoàn thành trong kỳ. Bên cạnh đó, công ty cũng có những khoản phụ cấp nhất định để đảm bảo điều kiện làm việc và phát huy tối đa tính sáng tạo và tinh thần làm việc cho CBNV.


Trong kỳ (tháng/quý/năm), tùy thuộc vào kế hoạch SXKD của từng miền, BRAVO có tổ chức các đợt khen thưởng, cúp nhân viên xuất sắc đối với cá nhân hoàn thành tốt công việc; thưởng nóng cho cá nhân, tập thể có thành tích công việc xuất sắc.


Ngoài việc đảm bảo những chính sách và chế độ lao động, BHXH theo luật lao động, BRAVO còn có những chính sách đãi ngộ mở rộng như: phụ cấp gắn kết gia đình cho CBNV cấp quản lý, thăm và chúc tết gia đình các CBNV, thưởng du lịch nước ngoài cho CBNV có thành tích xuất sắc…


 Trong năm 2019, định hướng phát triển được Ban lãnh đạo công ty đưa ra là: “Tăng thu nhập của CBNV và mở rộng thị phần ERP-VN với sản phẩm chủ lực BRAVO 8 ERP-VN.


Chia sẻ trước thềm kỉ niệm 20 năm thành lập Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, GĐ. Đào Mạnh Hùng cho biết: “Tại BRAVO, chúng tôi hướng tới phát triển nguồn nhân lực bền vững, lấy nhân tố con người là trọng tâm. CBNV được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với mọi thử thách. Từ đó,  BRAVO tiếp tục minh chứng rõ tuyên ngôn doanh nghiệp: Lấy “chất lượng sản phẩm, dịch vụ” là nền tảng cốt lõi và trở thành “Bí quyết quản trị doanh nghiệp”.


Năng lực của con người vững thì năng lực của doanh nghiệp mới bền. Mang lại giá trị cho người lao động trong công ty, những người đang ngày đêm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đưa đến tay khách hàng vẫn đang và sẽ tiếp tục là các mục tiêu hướng đến của BRAVO cả hiện tại và tương lai. 


Có thể bạn quan tâm:


>> 20 năm kiên định với sản phẩm Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp


Yến TTH


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng