Tâm sự chân thành từ người lãnh đạo BRAVO Đà Nẵng


Nhân chuẩn bị cho chuyến “vi hành” của tập thể BRAVO Hà Nội đến vùng đất miền Trung nắng gió vào cuối tháng này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thân mật cùng anh Nguyễn Đức Sơn – trưởng chi nhánh BRAVO Đà Nẵng, để có thể hiểu thêm về BRAVO qua cái nhìn và suy nghĩ của “người lãnh đạo”.Anh Nguyễn Đức Sơn – Trưởng VPDD BRAVO Đà Nẵng  • BRAVO có phải nơi đầu tiên anh gắn bó làm việc từ khi ra trường không? Nhân duyên nào đã đưa anh đến với BRAVO?


Vâng, có thể nói ngay từ ngày ra trường cho đến bây giờ, BRAVO là nơi đầu tiên và cũng là nơi duy nhất tôi gắn bó làm việc. Có lẽ cũng là một cái duyên khi tôi được một người bạn cùng lớp giới thiệu và biết đến công ty. Tôi thấy vui khi được làm việc tại một công ty đúng chuyên ngành theo học là lĩnh vực phần mềm kế toán quản trị. Tuy nhiên, lúc ban đầu, tôi chỉ nghĩ là thử sức để trải nghiệm, nhưng càng trải qua quá trình làm việc lâu dài, được tiếp xúc với nhiều thành viên BRAVO, tôi càng cảm giác đây không đơn thuần chỉ là nơi mà tôi làm việc 8 giờ/ngày mà đối với tôi còn là một gia đình. Đó cũng là lý do mà tôi gắn bó với BRAVO cho đến ngày hôm nay.  • Anh cảm thấy môi trường làm việc, con người BRAVO có gì đặc biệt?


Theo tôi, môi trường làm việc tại BRAVO là một môi trường năng động và sáng tạo với những thành viên tràn đầy nhiệt huyết, làm việc hết sức, vui chơi hết mình. Con người BRAVO còn đặc biệt ở sự giúp đỡ, đoàn kết và chia sẻ cho nhau. “Chân thành” là từ tôi muốn chia sẻ về con người tại BRAVO, “Chân thành với khách hàng” – luôn đối đãi với khách hàng bằng một chữ “tâm”; “Chân thành với đồng nghiệp” – sẵn sàng giúp đỡ những người đồng nghiệp trong công ty khi gặp khó khăn vì “BRAVO là một gia đình”. Chỉ dùng một vài câu thì không thể nói hết được về con người BRAVO nhưng theo tôi ai đã tham gia vào gia đình BRAVO đều cảm nhận rất rõ về những điều này.  • Có lúc nào anh cảm thấy chán nản hay quá áp lực vì công việc không? Làm thế nào để những lúc đó anh vượt qua được?


Tôi nghĩ rằng không có con đường nào là trải đầy hoa hồng, không có con đường nào là không chông gai, thử thách. Vì vậy, trong công việc, không ai chưa từng trải qua những khó khăn, áp lực. Tôi xin kể một câu chuyện: khi tôi vào Đà Nẵng (ĐN) năm 2003, khi đó ĐN chưa phát triển như bây giờ, trình độ tin học của miền Trung lúc này cơ bản rất thấp. Nhân sự của BRAVO tại ĐN cũng chưa nhiều và khi đi giới thiệu sản phẩm phần mềm kế toán quản trị cho khách hàng (KH), chúng tôi không nhận được sự ủng hộ của KH, tình trạng đó kéo dài đến cuối năm 2004. Trong suốt hơn 1 năm, tôi rơi vào tình trạng công việc trì trệ, bế tắc còn bạn bè của tôi tại miền Trung lại không nhiều nên không có ai để tôi chia sẻ. Đã có những lúc, trong suy nghĩ bản thân, tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc, tìm cho mình một lối thoát. Tuy nhiên, khi tôi chia sẻ thực trạng công việc với gia đình, bố tôi đã nói với tôi rằng: “Trong hành trang của cuộc đời không thể không có vấp ngã và thất bại; quan trọng sau mỗi lần vấp ngã và thất bại, con người ta sẽ đứng dậy như thế nào? Hơn nữa, bố thấy ở công ty của con, các anh trong Ban lãnh đạo đã giúp đỡ và chia sẻ với con mọi điều”. Tôi như người được khai sáng, tôi bừng tỉnh, như được tiếp thêm năng lượng cho mình; trong đầu tôi không còn ý nghĩ chán nản nữa. Và tôi cố gắng, sau 6 tháng tôi đã có được một số khách hàng chiến lược và nhân sự tại ĐN khi đó đã có được những nhân tài. Tôi chưa từng kể với ai về điều này trong suốt thời gian tôi làm việc tại BRAVO đến tận bây giờ. Tôi được góp sức mình cho ngôi nhà chung BRAVO đến ngày hôm nay, đối với tôi đó là một niềm hạnh phúc bởi vì tôi đã có đến hai gia đình: gia đình riêng và gia đình BRAVO.             • Anh có định hướng hay dự định gì trong thời gian tới với sự phát triển của BRAVO và sản phẩm phần mềm kế toán quản trị của BRAVO hay không? Có thể cho mọi người biết được không?


BRAVO-ĐN sẽ đi theo định hướng chung của toàn công ty. Tôi cũng xin chia sẻ thêm, với đặc trưng của dải đất miền Trung thì các ngành nghề du lịch dịch vụ phát triển nhiều hơn so với các ngành công nghiệp; nên trong thời gian sắp tới, ngoài phần mềm kế toán quản trị, BRAVO-ĐN sẽ phát triển phần mềm Quản trị Khách Sạn BRAVO-PMS. Sản phẩm này là niềm ấp ủ của BRAVO-ĐN bao lâu nay. Hiện tại, sản phẩm đang dần hoàn thiện và chuẩn bị đưa ra thị trường để phục vụ khách hàng.Anh Nguyễn Đức Sơn cùng một số cán bộ chủ chốt BRAVO Đà Nẵng  • Trong suốt thời gian gắn bó với BRAVO có kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất hay ấn tượng nhất?


Trong suốt thời gian gắn bó với BRAVO, tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ và ấn tượng, nhưng nhớ nhất là vào cuối năm 2002 khi anh Phạm Trung – Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty khi đó ra nói với tôi rằng: “Sơn à, anh chọn em vào Đà Nẵng thành lập chi nhánh tại Miền Trung”. Thật sự khi đó cảm giác của tôi bồi hồi rất khó tả, tâm trạng vừa mừng vừa lo; mừng là vì Ban Giám đốc đã tin tưởng giao cho trọng trách lớn lao, còn lo là ở nơi đất khách quê người, tôi có hoàn thành được công việc được giao hay không? Sau 2 ngày suy nghĩ, tôi đã trả lời anh Trung tôi sẽ vào Đà Nẵng. Đó sẽ là kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp và cuộc đời tôi.  • Nếu bây giờ được quay về quá khứ để lựa chọn lại thì anh có chọn BRAVO không?


Nói ra có thể mọi người sẽ khó tin, nhưng nếu cho tôi quay lại quá khứ để lựa chọn một lần nữa, tôi vẫn quyết định chọn BRAVO. Vì đây là nơi tôi đã học tập, chia sẻ và cống hiến. Tôi cảm nhận được tình cảm của mọi người trong “ngôi nhà nhỏ BRAVO ĐN” nói riêng và “ngôi nhà lớn BRAVO” nói chung như là một gia đình thứ 2 của tôi. Công việc có thể có những khó khăn nhưng tôi không bao giờ cô đơn, bởi bên tôi lúc nào cũng là “người nhà”. Tôi rất hạnh phúc vì tôi có đến 2 gia đình.


Trân trọng cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ!


Có thể bạn quan tâm:


>> BRAVO Đà Nẵng, Người em út dám nghĩ dám làm.


Hiếu PLM – BRAVO-ĐN

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng