Trưởng phòng Kinh doanh BRAVO: 10 năm đồng hành và gắn bó

Trò chuyện với một trong những người nắm giữ vai trò quan trọng trong việc đưa giải pháp phần mềm kế toán quản trị BRAVO tới khách hàng: anh Lê Văn Tâm – Trưởng phòng Kinh doanh BRAVO Đà Nẵng.

Mười năm, một chặng đường không quá dài nhưng cộng lại thì chiếm đến gần một phần ba tuổi đời hiện tại của tôi. Và trong suốt những năm tháng ấy – tôi đều gắn liền những trải nghiệm nghề nghiệp đầu tiên của mình với Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, nơi tôi và tất cả mọi thành viên ở đây đều xem như chính ngôi nhà thứ hai của mình.

Năm 2005, khi mới vừa rời khỏi ghế nhà trường, như bao sinh viên khác, tôi mơ ước được làm một công việc theo những gì mà mình đã được đào tạo. Sẵn với niềm đam mê lập trình trên máy tính ngay khi còn là một cậu học sinh lớp 8, mô tả công việc trên thông tin tuyển dụng của BRAVO đúng với chuyên ngành được học và thật trùng hợp khi lại được người quen giới thiệu. Cơ duyên này nối tiếp cơ duyên khác, tôi nộp hồ sơ xin việc vào BRAVO – nơi đầu tiên và cũng là duy nhất mà tôi đã gắn bó làm việc những năm qua.

Anh Lê Văn Tâm (thứ 3 từ trái sang) – chụp cùng các cán bộ quản lý BRAVO Đà Nẵng

Thật đúng với câu “Vạn sự khởi đầu nan”, những ngày đầu khởi nghiệp, tôi gặp khó khăn trong công việc của mình với những nghiệp vụ định khoản kế toán, những phương thức lập trình. Còn nhớ, trong lần đầu tiên làm công tác triển khai phần mềm kế toán quản trị cho một khách hàng, mọi chuyện không quá suôn sẻ và tôi đã phải loay hoay với một số vấn đề gặp phải. Khi ấy, tôi đã cố gắng vận dụng tất cả những kiến thức cũng như những kỹ năng được học tập, được tiếp thu từ các anh chị. Và bằng sự cố gắng, một kết quả khởi đầu tốt đẹp khi mọi công tác triển khai tại đơn vị đó được hoàn thành và nghiệm thu đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, không tự hài lòng với bản thân mình, sau buổi hôm đó, tôi đã tự hứa với lòng mình, tôi càng phải quyết tâm nhiều, nhiều hơn nữa vì khó khăn – nỗ lực – thành công có mối quan hệ rất chặt chẽ.

Khó khăn thì không bao giờ có giới hạn, đã có những lúc tôi tưởng mình phải dừng lại, nhưng sếp Sơn luôn bên cạnh động viên tôi và một suy nghĩ luôn là kim chỉ nam cho tôi: “Vì sao những người khác hoàn toàn giống mình nhưng họ lại có thể thực hiện được, vậy tại sao mình lại không thể. Nếu không thử sức, không nỗ lực vượt qua những rào cản thì mãi mãi sẽ không thể nào thực hiện được”. Đó chính là động lực giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn. Tôi nhận ra rằng, bạn chỉ thành công khi bạn làm việc bằng chính cái “tâm” của mình.

Nếu có ai đó hỏi tôi, trong những năm tháng công tác tại BRAVO, điều gì khiến tôi tâm đắc nhất? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng bên cạnh những thành công trong công việc khi ký được doanh số cao, hoàn thành kế hoạch, tôi nhận thấy rằng mình còn thành công trong những mối quan hệ khi có thêm những người anh, người chị, người em. Họ chính là những đồng nghiệp hay những khách hàng thân thiết lâu năm của tôi.

“03/01/2005 – 24/08/2015” – hơn 10 năm đồng hành và gắn bó với nơi đây, đây là lần đầu tiên tôi có dịp chia sẻ những dòng cảm xúc của mình về nơi mà tôi làm việc. Tôi tin chắc rằng, không chỉ có tôi mà bất kỳ ai đã từng làm việc tại nơi đây đều có thể cảm nhận được sự thân thiện, vui vẻ mà không dễ gì tìm được ở những công ty khác. Ở BRAVO, tôi có những anh chị em và đặc biệt là một người lãnh đạo rất tâm lý luôn bên tôi. Những tình cảm đó khiến tôi luôn muốn gắn bó bản thân mình với nơi này.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tâm sự chân thành từ người lãnh đạo BRAVO Đà Nẵng.

Tâm LV – Trưởng phòng Kinh doanh BRAVO-ĐN

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng