BRAVO không ngại gai góc


Khách hàng là người đánh giá trung thực và khách quan nhất về sản phẩm. Do vậy, việc thỏa mãn các nhu cầu về phần mềm để phục vụ một cách hữu hiệu nhất quá trình sản xuất – kinh doanh của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của công ty chúng tôi,” ông Phạm Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Phần mềm kế toán Bravo, khẳng định.


Thành lập từ năm 1999, BRAVO chuyên sâu về lĩnh vực sản xuất phần mềm chuyên về và cung cấp các giải pháp về hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp. Không như nhiều doanh nghiệp phần mềm khác, lúc khởi nghiệp thường chọn hướng đi đơn giản để dễ tiếp cận thị trường, Bravo “nhảy” ngay vào lĩnh vực được xem là “gai góc” nhất hiện nay. “Đã có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm phần mềm về hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp nhưng đừng nghĩ rằng như thế là thị trường đã bão hòa. Chế độ kế toán của Việt Nam thường xuyên thay đổi để tiến tới xây dựng các chuẩn mực. Mặt khác, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn đến công tác quản trị doanh nghiệp. Họ không còn hài lòng khi sử dụng các phần mềm riêng lẻ nữa mà muốn có một giải pháp quản trị tài chính toàn diện. Vì thế, kế toán không chỉ dừng lại ở vấn đề nghiệp vụ với những con số đơn thuần mà còn là công cụ để điều hành, quản trị doanh nghiệp,” ông Trung cho biết và nói tiếp: “Chỉ riêng điều đó thôi cũng cho thấy cơ hội đang rộng mở cho các doanh nghiệp phần mềm có cái nhìn nghiêm túc với thị trường và khả năng đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.”


Với niềm tin, cách nhìn và hướng phát triển sản phẩm chuyên biệt như thế, đến nay BRAVO đã có gần 700 khách hàng trên cả nước. Trong đó, có khá nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Gang thép Thái Nguyên, Nhà máy Nhựa Tiền Phong, Công ty Khí hóa lỏng Mê Kông, Xí nghiệp Gạch ngói Đồng Nai, Công ty Sứ vệ sinh Inax, Công ty Chế biến thực phẩm Tân Tân, Tổng công ty Du lịch Bến Thành, Công ty Nước tăng lực Red Bull, Công ty Dệt may Thắng Lợi, Công ty Kiểm toán Việt Nam (VACO), Casino Đồ Sơn…


Một phần mềm kế toán tốt không những phải đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà còn tuân thủ các quy định chung ứng dụng tốt trong thực tế, thao tác dễ dàng, có giao diện thân thiện, nhiều tiện ích… Nắm bắt được những đòi hỏi đó, công ty đã thiết kế và sản xuất phần mềm BRAVO theo các quy định của Bộ Tài chính và những chuẩn mực kế toán. Người sử dụng chỉ cần cập nhật các số liệu đầu vào, chương trình sẽ tự động tính toán và lên sổ sách, báo cáo theo yêu cầu. Chương trình giúp người sử dụng theo dõi và quản lý có hiệu quả các loại chứng từ đầu vào (phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, phiếu thanh toán, hóa đơn…) và dựa trên các chứng từ đó, chương trình tự động lên các báo cáo về quản trị tài chính – kế toán. Phần mềm hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp của BRAVO được thiết kế linh hoạt để dễ dàng hiệu chỉnh cho phù hợp với nhu cầu phát triển trong từng thời điểm của doanh nghiệp cũng như những biến động khách quan của chính sách, chế độ tài chính – kế toán của Nhà nước. Ngoài ra, hệ thống các sản phẩm phần mềm BRAVO còn được thiết kế theo hệ thống mở, cho phép bổ sung, hiệu chỉnh các chức năng để phù hợp với yêu cầu đa dạng trong hoạt động của doanh nghiệp.


Đề cập đến chuyện cạnh tranh với các công ty phần mềm nước ngoài, ông Trung vẫn tin tưởng vào khả năng của các doanh nghiệp trong nước. “Các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam có lợi thế hơn hẳn so với các công ty nước ngoài. Không phải nhân viên kế toán nào cũng giỏi tiếng Anh, và có giỏi cỡ nào thì theo quy định các báo cáo kế toán cũng phải thực hiện bằng tiếng Việt. Phần mềm người Việt viết cho người Việt sử dụng, chắc chắn là sẽ phù hợp và đáp ứng được nhiều yêu cầu thực tế hơn. Mặt khác, phần mềm Việt Nam còn có lợi thế về giá, thường chỉ bằng một phần ba hoặc phân nửa giá của các phần mềm nước ngoài,” ông Trung nói.


Hiện Công ty BRAVO có 60 nhân viên, với tuổi đời bình quân 26, làm việc tại ba văn phòng ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Trong lúc các nhà quản lý và nhiều doanh nghiệp phần mềm đang “đau đầu” với vấn đề làm thế nào để phát triển thị trường trong nước, thì BRAVO vẫn lạc quan với tốc độ tăng trưởng và khả năng mở rộng thị trường của mình. Năm 2004, doanh số tiêu thụ các sản phẩm phần mềm BRAVO đạt hơn bốn tỷ đồng, năm 2005 là năm tỷ đồng, tăng 25%. Năm nay, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến sẽ đạt mức trên 30%. Ngoài việc chăm sóc thật tốt những khách hàng đang sử dụng phần mềm BRAVO, công ty đang tập trung phát triển và hoàn thiện sản phẩm với việc áp dụng công nghệ cao. “Hiện chúng tôi đã hoàn thành sản phẩm BRAVO 6.0 trên cơ sở dữ liệu SQL Server 2000. Cũng trong năm nay, BRAVO sẽ tập trung phát triển mảng phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp (ERP) vì đây là hướng phát triển tất yếu của thị trường, không thể bỏ qua,” ông Trung cho biết. Dự kiến đến giữa năm nay, phần mềm ERP của BRAVO sẽ ra mắt khách hàng.


“Chỉ có phần mềm về hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp tốt thôi vẫn chưa đủ mà còn phải có một đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ giỏi, năng động, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng,” ông Trung kết luận. “Mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng tạo nên sức mạnh và thành công của công ty. Chúng tôi luôn mong muốn tập hợp và phát huy khả năng của những thành viên có tư duy sáng tạo, tinh thần làm việc tập thể và trách nhiệm cao để luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và có hiệu quả nhất.”


(Minh Khuê – Thời báo vi tính)

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng