Những chức năng cơ bản của một phần mềm kế toán tốt

Từ lâu, phần mềm kế toán đã trở thành trợ thủ đắc lực của dân kế toán. Sở hữu khả năng xử lý các nghiệp vụ nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác cao. Ngoài ra, phần mềm còn sở hữu nhiều chức năng khác, giúp doanh nghiệp xử lý các đầu việc được dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những chức năng cơ bản của một phần mềm kế toán tốt

Các chức năng trong phần mềm kế toán sẽ  tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Hoặc do đơn vị cung cấp các phần mềm kế toán. Bởi vậy, mỗi doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm có chức năng phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán

Tổng hợp các chức năng cơ bản trong phần mềm kế toán tốt

Dưới đây là tổng hợp các chức năng cơ bản cần có trong một phần mềm kế toán dành cho mô hình kinh doanh doanh nghiệp Việt. Cụ thể:

Tùy chỉnh hệ thống, chứng từ, tìm kiếm, quản lý tiền tệ

Tạo ra mô hình kế toán tối ưu cho từng đặc thù công ty, quan điểm quản lý và khả năng tổ chức công tác kế toán của khách hàng.

Danh mục tài khoản, đối tượng, hợp đồng mở… (cho phép tự thiết lập theo đặc thù doanh nghiệp)

Tùy chỉnh danh mục tài khoản, đối tượng, hợp đồng, tự động với các thông số, tài khoản hạch toán giúp dễ dàng hiệu chỉnh theo đặc thù, theo quan điểm quản lý và theo sự thay đổi của chính sách.

Insert dữ liệu từ Excel

Cho phép insert tất cả các phần dữ liệu từ Excel mà không phải nhập liệu nếu khách hàng đang có nguồn dữ liệu. Thực hiện được với hóa đơn bán hàng, bảng kê phiếu nhập, phiếu kế toán.

Kết xuất dữ liệu

Kết xuất dữ liệu nhanh và giữ nguyên định dạng (View) từ phần mềm ra Excel, Pdf, Powerpoint, XPS, HTML, XML, Image.

Truyền nhận dữ liệu

Truyền nhận một phần hoặc toàn bộ dữ liệu giữa các máy tính cho cùng 1 đơn vị cơ sở hoặc áp dụng trong trường hợp chuyển cơ sở dữ liệu. Có thể lựa chọn chỉ truyền số dư, chỉ truyền 1 loại chứng từ…

Backup dữ liệu

Back up tự động và Back up theo chỉ định của người dùng để sau đó có thể khôi phục lại chính xác tới từng phút nhập liệu đã thực hiện.

Phục hồi dữ liệu

Phục hồi lại tình trạng dữ liệu tại thời điểm backup nào đó do người dùng chỉ định tới file dữ liệu đã backup.

Drill-Down

Truy vấn từ nội dung, số liệu trên báo cáo, sổ kế toán về chi tiết đến chứng từ kế toán, cho phép sửa trực tiếp và đồng bộ lại dữ liệu.

In đồng loạt

Chọn và in đồng loạt nhiều hoặc tất cả chứng từ đã lập

Đồng bộ dữ liệu

Đồng bộ lại dữ liệu, sổ kế toán, báo cáo sau mỗi thao tác tính giá vốn, tính khấu hao, sửa chứng từ, gộp mã, sửa nội dung và số liệu trên chứng từ kế toán.

Kiểm soát lịch sử chứng từ

Theo dõi lịch sử chứng từ từ khi lập, sửa, xóa

Kiểm tra tính hợp thức của chứng từ kế toán

Kiểm tra và thông báo các thông số cần có trong chứng từ ứng với loại nghiệp vụ và tài khoản kế toán.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất 2023.

BT tổng hợp

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng