Ứng dụng ERP: Xu hướng quản trị của doanh nghiệp thời 4.0

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh. Cụ thể là ứng dụng ERP – phần mềm quản trị doanh nghiệp. Đây được đánh giá là luồng gió mới trong quản lý tổng thể doanh nghiệp đặc biệt là xu hướng quản trị DN thời 4.0.

Kiến thức chung về việc ứng dụng ERP

ERP là viết tắt của Enterprise resource planning – Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp, là giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể, tích hợp các hoạt động khác nhau của doanh nghiệp vào trên cùng một hệ thống. Qua đó, giúp thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn lực trong doanh nghiệp.

Cách mạng công nghiệp 4.0 với xu hướng vạn vật kết nối và sự đột phá của Internet, cùng trí tuệ nhân tạo đang tác động mạnh mẽ đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nắm bắt được những cơ hội mà “làn sóng công nghệ” mới này mang lại sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm chi phí vận hành và đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng. Do vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đẩy mạnh việc ứng dụng ERP và công nghệ vào công tác quản lý. Trong đó phải kể đến là giải pháp phần mềm ERP .

Ứng dụng ERP vào quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam

Sự khác biệt của giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP là tính tích hợp. ERP là một hệ thống đồng nhất tích hợp nhiều module và các module đó lại thực hiện các chức năng tương tự như các phần mềm quản lý rời rạc (phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kế toán, bán hàng…). Ứng dụng ERP vừa phục vụ cho cho công việc của từng cá nhân, từng bộ phận phòng ban, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng ban và nhân viên trong doanh nghiệp.

Khi ứng dụng ERP trong công tác quản trị, dữ liệu của doanh nghiệp được quản trị trên một hệ thống duy nhất bao gồm toàn bộ quy trình từ: lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, mua sắm, sản xuất, hậu cần đến bán hàng và dịch vụ… Kết nối dữ liệu giữa các phòng ban, làm tăng tốc độ thực hiện quy trình, giảm thiểu các thao tác thủ công hoặc nhập thông tin nhiều lần. Bên cạnh đó, cho ra Báo cáo một cách tổng thể về hoạt động của từng phòng ban, tình hình sản xuất kinh doanh. Dữ liệu của doanh nghiệp được tập trung và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Đồng thời, thông tin từ quá trình sản xuất, kinh doanh, quản trị khách hàng… được cập nhật nhanh chóng, chính xác giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định điều hành kịp thời. Từ đó, gia tăng năng suất, hạn chế tối đa sai sót và lãng phí về thời gian, nhân lực.

Ứng dụng ERP trong mô hình doanh nghiệp

Trên thế giới, việc ứng dụng ERP đã rất phổ biến, còn tại Việt Nam, việc ứng dụng ERP đang dần được nhiều doanh nghiệp chú trọng triển khai.

Việc ứng dụng ERP phức tạp hơn so với các phần mềm khác do đó yêu cầu chi phí đầu tư lớn, và thời gian triển khai lâu dài lên đến cả năm. Tuy nhiên, ứng dụng ERP vào sản xuất kinh doanh là một xu thế của tương lai, bởi nếu xây dựng thành công giải pháp này sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực trong doanh nghiệp.

BRAVO 8 (ERP-VN): Giải pháp quản trị đáp ứng nhu cầu của DN thời đại mới

Giải pháp phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO. Mới đây, ngày 16/05/2020, BRAVO 8 (ERP-VN) một lần nữa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng “Danh hiệu Sao Khuê” 2020.

BRAVO 8 (ERP-VN) 1 lần nữa được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê” 2020

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Chủ tịch Ban tổ chức Sao Khuê 2020 cho biết, thông qua việc đánh giá danh hiệu, BTC nhận thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam khi có đến 80% các sản phẩm Sao Khuê 2020 đều phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã bắt kịp xu hướng thế giới.

Việc sản phẩm ERP của BRAVO lần thứ 5 liên tiếp nhận đề cử xuất sắc của ngành phần mềm CNTT Việt Nam, công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2020 đã tiếp tục khẳng định vị thế là giải pháp ERP hàng đầu, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp hội nhập vững vàng trong CMCN 4.0.

>> Xem thêm: BRAVO 8 là bước đột phá công nghệ và tư duy của thị trường ERP Việt Nam

BRAVO 8 (ERP-VN) có thiết kế mở để linh hoạt đáp ứng được bài toán quản lý doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau, dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa “phần mềm” và “kinh nghiệm tư vấn triển khai” lâu năm của BRAVO. Khi ứng dụng vào quản trị doanh nghiệp, giải pháp BRAVO trợ giúp khách hàng:

  • Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp;
  • Quản trị thông tin hiệu quả, quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống;
  • Truy cập thông tin nhanh chóng với độ chính xác, an toàn và ổn định theo thời gian thực;
  • Khả năng mở rộng hệ thống sản xuất kinh doanh được đồng bộ và nhanh chóng;
  • Giảm thời gian lưu chuyển và xoay vòng nhanh tiền hàng và hàng hóa, vật tư;
  • Đáp ứng yêu cầu thương mại điện tử và kinh doanh số;
  • Giảm thiểu các chi phí vô lý và giám sát chặt chẽ các khoản chi phí;

Một doanh nghiệp ứng dụng ERP ngay khi doanh nghiệp đang ở quy mô vừa sẽ có thuận lợi là dễ dàng triển khai và sớm hình thành quy trình hoạt động chuẩn. Ứng dụng ERP là xu hướng quản trị tất yếu, một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh, đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần trang bị sớm cho doanh nghiệp của mình.

Việc hợp tác với một đối tác uy tín và có nền tảng phát triển tốt với nhiều lợi ích gia tăng như BRAVO, sẽ giúp các doanh nghiệp tiến nhanh hơn trong công cuộc số hóa để bắt kịp sự phát triển mạnh mẽ của CMCN 4.0 trên thế giới.

Xem thêm: BRAVO 8 (ERP-VN) một lần nữa được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê” 2020

Yến TTH

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng