BRAVO 7 ERP-VN và bài toán tại Ống Thép Hòa Phát


Ống Thép Hòa Phát là một trong những đơn vị thành viên đầu tiên của tập đoàn dùng phần mềm kế toán quản trị BRAVO và sau đó tiếp tục nâng cấp mở rộng lên phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 7 ERP-VN.


Phần mềm BRAVO 7 ERP-VN


Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 7 ERP-VN


Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 7 ERP-VN  1. Quy trình xử lý trình tự công việc


Việc phối hợp xử lý công việc cũng như đồng nhất dữ liệu giữa các nhân viên, bộ phận rất phức tạp, cần phải quy định trình tự các bước thực hiện sao cho việc cập nhật, khai thác dữ liệu tránh trùng lặp và sai sót. Phần mềm BRAVO cho phép người dùng có thể tự khai báo, định nghĩa quy trình xử lý tuần tự các công việc, nghiệp vụ cho phù hợp với thực tế. Trình tự thao tác công việc sẽ tự động được luân chuyển theo đúng quy trình workflow đã thiết kế trên phần mềm. Mỗi người chỉ cần hoàn thiện thao tác của mình và dữ liệu sẽ tự động được liên kết tới các hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái của các giao dịch trên phần mềm.  1. Hệ thống mở


Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt và thiết kế mở.


Nhờ có thiết kế mở và linh hoạt mà phần mềm BRAVO ngoài việc cho phép dễ dàng sửa đổi, thêm bớt tính năng trong từng phân hệ còn cho phép tích hợp thêm những phân hệ mới căn cứ vào nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Đồng thời dễ dàng kết nối với một hệ thống phần mềm thứ hai.  1. Trợ thủ của quản lý


Đưa ra quyết định kinh doanh cần có được thông tin chính xác và kịp thời. Khi ứng dụng phần mềm BRAVO vào quản lý sản xuất kinh doanh, nhà quản lý sẽ được cung cấp thông tin qua các màn hình cảnh báo và các báo cáo với “dữ liệu sống” một cách nhanh chóng chính xác, từ đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định của mình.  1. Dễ dàng chỉnh sửa


Có thiết kế linh động với cấu trúc 3 lớp nên phần mềm BRAVO rất thuận tiện trong việc hiệu chỉnh theo các yêu cầu quản lý, đồng thời phần mềm BRAVO còn cho phép người sử dụng dễ dàng tự thiết kế lại giao diện hiển thị, biểu mẫu nhập liệu, mẫu in và biểu mẫu của các báo cáo…  1. Công nghệ lập trình tiên tiến


BRAVO là sản phẩm được lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server. Các công nghệ này được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft.


>> Chi tiết các phân hệ trong phần mềm BRAVO 7.


Bài toán tại Công ty TNHH Ống Thép Hòa Phát


Tập đoàn Hòa Phát là một trong những khách hàng lớn của BRAVO, hiện tại hầu hết các công ty con của tập đoàn đang dùng phần mềm BRAVO. Công ty TNHH Ống Thép Hòa Phát là nhà sản xuất chuyên nghiệp và hàng đầu trong lĩnh vực ống thép tại Việt Nam. Thành lập từ tháng 8/1996, đến nay sản phẩm của Công ty đã cung cấp cho nhiều công trình lớn, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Ống Thép Hòa Phát là một trong những đơn vị thành viên đầu tiên của tập đoàn dùng phần mềm của BRAVO với phần mềm kế toán và sau đó nâng cấp triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 7 ERP-VN.


Quy trình sản xuất ống Thép tại Hòa Phát là quy trình có sự tham gia của rất nhiều phòng ban liên quan như: Bộ phận kinh doanh, Bộ phận điều độ, Bộ phận quản lý sản xuất, Bộ phận kho, Bộ phận thống kê… Do đó khi triển khai ERP tại Ống Thép Hòa Phát BRAVO cũng triển khai nhiều phân hệ liên quan như: Mua hàng, Bán hàng, Điều độ sản xuất (Phân hệ sản xuất)… BRAVO đã xây dựng giải pháp liên kết, kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban để phục vụ công việc liên quan đến sản xuất. Đồng thời xây dựng các báo cáo nhanh giúp Ban lãnh đạo để đưa ra các quyết định, kế hoạch sản xuất kịp thời đạt hiệu quả cao.


>> Quy trình sản xuất chung tại các đơn vị sản xuất ống thép.


Phần mềm BRAVO đã giúp Ống thép Hòa Phát


1   Xây dựng các báo cáo thống kê dữ liệu tức thời cho Bộ phận Kinh doanh và Ban giám đốc.


Nhờ đó cung cấp cho bộ phận kinh doanh, Ban GĐ các báo cáo, thống kê về tồn kho NPL, số lượng đơn hàng của khách hàng, tình trạng máy móc… để đưa ra các kế hoạch sản xuất kịp thời.


2.    Hỗ trợ bộ phận kho trong việc quản trị kho.


Xây dựng các báo cáo nhập xuất tồn tại kho, các báo cáo so sánh chênh lệch giữa lệnh nhập/ xuất và thực hiện nhập/ xuất, báo cáo so sánh giữa thống kê sản xuất và nhập kho hàng ngày


       3. Xây dựng các báo cáo phục vụ công việc thống kê sản xuất.


– Thống kê số lượng sản phẩm hoàn thành theo từng công đoạn, từng ca làm việc, từng máy (chuyền) sản xuất căn cứ vào ghi nhận sản xuất của từng ca sản xuất.


– Thống kê thời gian dừng máy, thay khuôn, thay dao, thay trục cán… theo từng ca, máy (dây chuyền) sản xuất.


– Thống kê tiêu hao: Nguyên vật liệu chính, nguyên vật liệu phụ, công cụ dụng cụ, dầu, mỡ, hóa chất, điện.


Quy trình luân chuyển chừng từ


Quy trình luân chuyển chừng từ


Sau khi dùng phần mềm BRAVO, rất nhiều công việc tại ống Thép Hòa Phát được vận hành hiệu quả. Với quá trình mua hàng, tất cả mọi cá nhân, bộ phận liên quan đều cập nhật được tình trạng của quá trình này thông qua phần mềm từ đó chủ động được công việc của mình. Đối với việc bán hàng, thay vì phải tới 10 giờ sáng mỗi ngày các nhân viên kinh doanh mới cập nhập được tình trạng kho hàng thì hiện tại 8 giờ sáng khi bắt đầu ngày làm việc mới họ đã có thông tin này. Do vậy, điều chỉnh được kế hoạch bán hàng hiệu quả. Đặc biệt, Ống thép Hòa Phát có trụ sở và nhà máy tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, khi chưa có phần mềm thông tin giữa các chi nhánh gặp nhiều khó khăn. Nhưng từ khi ứng dụng Phần mềm BRAVO đã giúp các chi nhánh này chia sẻ tài nguyên thông tin với nhau cũng như giúp Lãnh đạo luôn nắm được tình hình hoạt động của các chi nhánh để có những đối sách kịp thời.


Không chỉ có Ống Thép Hòa Phát, các đơn vị thành viên khác của tập đoàn và mới đây nhất Tập đoàn Hòa Phát cũng đã triển khai phần mềm hợp nhất của BRAVO. Được hợp tác với Hòa Phát và cùng phát triển với tập đoàn hơn 15 năm qua là niềm tự hào của BRAVO. Chắc chắn trong thời gian tới BRAVO sẽ luôn nỗ lực hơn nữa để cùng Hòa Phát phát triển lớn mạnh trong tương lai.


Xem thêm bài viết liên quan:


>> Phần mềm Quản trị tổng thể Doanh nghiệp BRAVO 7 tại Bao bì Bút Sơn


>> Xem đầy đủ Nội san BRAVO Focus số 16: Có hẹn với Sao Khuê, tại đây.


Trích Nội san BRAVO Focus số 16

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng