Phần mềm BRAVO bay cao cùng ngành Hàng không Việt Nam


 “Phần mềm BRAVO bay cao cùng ngành Hàng không Việt Nam” sẽ là bài viết tiếp theo, bổ sung vào kho tàng các bài viết về Kinh nghiệm triển khai mà BRAVO đã, đang và sẽ thực hiện.


Hàng không đang dần trở thành lựa chọn di chuyển phổ biến cho rất nhiều người. Thường nói đến Hàng không, chúng ta chỉ nghĩ đến: Vietnam Airlines, VietjetAir… Tuy nhiên, để đảm bảo có những chuyến bay an toàn thì ngoài chất lượng của các hãng Hàng không còn có sự góp mặt của một số đơn vị khác.


Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV là một điển hình. Chức năng quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế và 13 Cảng hàng không nội địa. ACV góp 1 phần không nhỏ vào việc đưa ngành Hàng không phát triển. Tham gia vào “hệ sinh thái” đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng đóng 1 vai trò quan trọng. Dịch vụ trọng điểm là: Quản lý không lưu; Thông tin, dẫn đường giám sát; Thông báo tin tức hàng không, Khí tượng hàng không…


Sự liên kết của các doanh nghiệp này để tạo nên sự bền chặt cho các dịch vụ hàng không là điều đương nhiên. Ví dụ từ 01/01/2016, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ kiểm soát mặt đất, dịch vụ đánh tín hiệu và dịch vụ thủ tục bay từ ACV nhằm cải tiến các quy trình trong dây chuyền đồng bộ, đảm bảo ổn định và từng bước nâng cao chất lượng chung của dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Với ACV, BRAVO đã có vinh dự được hợp tác cung cấp phần mềm từ năm 2014.


Mới đây, tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của các khách hàng “khó tính” trong ngành hàng không. BRAVO và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã bắt tay hợp tác cung cấp phần mềm BRAVO 7 ERP-VN cho Bộ phận kế toán (bao gồm: Kế toán tiền, Kế toán công nợ, Kế toán vật tư, Kế toán tài sản cố định, Kế toán đầu tư xây dựng cơ bản, Kế toán thuế, Kế toán tổng hợp, Kho, phòng kỹ thuật, 31 đài trạm); Quản lý thu tiền điều hành bay (Bao gồm: Tổ thống kê các công ty quản lý bay, Tổ thu tiền các công ty quản lý bay, Tổ thống kê quản lý luồng, Bộ phận thu tiền Ban tài chính) và Ban lãnh đạo.


>> Khởi động dự án Triển khai BRAVO 7 tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.Sau thời gian khoảng 6 tháng triển khai, phần mềm BRAVO đã được đưa vào sử dụng tại Tổng công ty và 05 đơn vị thành viên (Công ty Quản lý bay Miền Bắc; Công ty Quản lý bay Miền Trung; Công ty Quản lý bay Miền Nam; Trung tâm Quản lý luồng Không lưu; Trung tâm Thông báo tin tức hàng không). Phần mềm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý tài chính kế toán, tính giá và thu tiền điều hành bay và được hơn 100 cán bộ tại đây sử dụng khắp từ Bắc vào Nam. Với Quản lý Bay, bài toán đặc trưng tại đây là quản lý số liệu điều hành bay và tính giá.


Với số liệu điều hành bay cần quản lý từ rất nhiều bộ phận chuyên biệt như: Tổ thống kế của các công ty quản lý bay, Tổ thu của các công ty quản lý bay, Tổ thống kê Trung tâm quản lý luồng, Bộ phận thu tiền điều hành bay của Ban Tài Chính – TCT, Hãng hàng không, Điều hành bay. Làm sao để quản lý, chia sẻ nguồn số liệu này hợp lý cho tất cả các bộ phận liên quan là điều không hề dễ dàng. BRAVO đã cung cấp 1 bộ số liệu Điều hành bay, dùng chung cho các bộ phận. Từng bộ phận chỉ được xem, chỉnh sửa, xác nhận thông tin phụ trách.


Dựa trên Nguyên tắc chung là: Bộ số liệu được import từ ATM được phép lưu kể cả không có danh mục, BRAVO hiển thị cảnh báo các dữ liệu không có trong danh mục và Bộ số liệu thống kê Tổ thống kê Trung tâm quản lý luồng gửi về Bộ phận thu tiền điều hành bay của Ban Tài Chính – TCT hết cảnh báo trên. Với phần tính phí, phần mềm BRAVO đã giúp quản lý Bay tính các phần giá cả trong nước và quốc tế. Việc xuất hóa đơn hay thanh toán theo từng trường hợp cụ thể cũng được phần mềm BRAVO hỗ trợ tạo thuận lợi cho công việc tại đây.


Tại Quản lý Bay, bộ phận kế toán có rất nhiều yêu cầu chi tiết, ví dụ như: Theo dõi các kế hoạch thu chi, Kiểm soát, kiểm kê Quỹ tiền mặt, Cảnh báo lượng tiền dư theo quy định… hay 1 số vấn đề liên quan đến công việc với ngân hàng như: Theo dõi hạn mức tín dụng từng ngân hàng, Theo dõi khế ước vay, Theo dõi tiền gửi có kỳ hạn… Tất cả thông tin này đều được theo dõi chi tiết và khoa học trên phần mềm để có được những cảnh báo kịp thời cũng như lên các báo cáo sát với mục tiêu quản trị ở đây.


Có thể bạn quan tâm:


>> Xem đầy đủ Nội san BRAVO Focus số 24.


>> BRAVO 7 ERP-VN: Bài toán ứng dụng tại các công ty Bất động sản.


Trích Nội san BRAVO Focus số 24

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng