Đồng hành cùng thương hiệu xi măng của VCM


Trong số hơn 2500 khách hàng mà BRAVO đã có vinh dự được hợp tác cung cấp sản phẩm phần mềm kế toán, phần mềm quản trị doanh nghiệp, không chỉ có một số lượng lớn khách hàng thuộc lĩnh vực xây dựng, mà BRAVO còn cung cấp cho cả những đơn vị sản xuất nguyên vật liệu cho ngành xây dựng. Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam là một trong những khách hàng lớn trong lĩnh vực này.


Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam (VCM), thành lập năm 2008, là công ty cổ phần chuyên sản xuất xi măng sống và xi măng; Kinh doanh vật liệu xây dựng, nguyên liệu cho sản xuất xi măng sống và xi măng; Sản xuất điện từ các nhà máy quay gió.


Tháng 01/2015, VCM đã giới thiệu thương hiệu xi măng Star Cement (Ngôi sao mới) tại thị trường miền Nam. Tuy chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng thương hiệu Star Cement đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường và giành được sự tin tưởng của khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, sản lượng tiêu thụ hàng tháng của Star Cement là trên 200.000 tấn clinker và 40.000 tấn xi măng. Sản phẩm xi măng hiện đang được phân phối đến hơn 900 khách hàng là các cửa hàng vật liệu xây dựng và các nhà phân phối từ tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau.VCM ra mắt sản phẩm xi măng Star Cement


Mới đi vào hoạt động từ năm 2008 nhưng đến năm 2009, VCM đã quyết định sử dụng giải pháp phần mềm vào hỗ trợ quản trị hoạt động của doanh nghiệp. Và sản phẩm được VCM tin tưởng lựa chọn thời điểm đó là phần mềm BRAVO 6.3SE. Đến năm 2012, VCM tiếp tục nâng cấp phiên bản phần mềm lên BRAVO 7 để sử dụng cho việc quản lý tổng thể hầu hết các bộ phận, phòng ban và các phân hệ nghiệp vụ tại công ty.


Hiện tại, phần mềm BRAVO 7 đang được ứng dụng tại VCM ở các phân hệ cơ bản như: Kế toán, Nhân sự, Quản lý kho hàng, Quản lý lô hàng nhập – xuất, Quản lý chất lượng, Quản lý cung ứng vật tư, Quản lý công văn đi – đến. Bên cạnh đó còn sử dụng nhiều phân hệ, tính năng mở rộng như:  Tạo mã số nhận hàng và xem báo cáo sản lượng nhận hàng trên web, Quản lý nhập xuất vật tư qua cân (cân xe và cân băng tải). Ngoài sử dụng tại trụ sở công ty, phần mềm cũng được sử dụng để quản lý các nghiệp vụ kế toán tại chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh.


Vì là phần mềm mở được hiệu chỉnh cho phù hợp với nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp, nên tại mỗi đơn vị mà BRAVO triển khai phần mềm đều phải đáp ứng những bài toán quản lý khác nhau. Đối với VCM, các cán bộ triển khai của BRAVO đã tìm hiểu, phân tích và giải quyết những bài toán đặc thù như:


  • Cân kho: Khi khách hàng của VCM muốn mua một số lượng hàng nào đó, họ sẽ gửi đề nghị cấp hàng, VCM sẽ tạo ra các lô hàng trên web với mỗi yêu cầu mua tương ứng từ khách hàng. Sau đó khách hàng sẽ chuyển thông tin về lô hàng cho đơn vị vận tải, đơn vị vận tải lên web đăng ký mã số nhận hàng cho từng phương tiện. Sau đó các phương tiện đến nhà máy nhận hàng, họ chỉ việc đọc mã số giao nhận cho cán bộ quản lý cân thì sẽ được giao hàng.

  • Mua hàng: Khách hàng áp dụng được một quy trình mua hàng đầy đủ, quản lý số liệu chi tiết từ Ngân sách -> PR (yêu cầu mua hàng) -> PE (Thư mời chào hàng) -> PQ (Báo giá của nhà cung cấp) -> PO (Đơn đặt hàng) -> GRPO (Hàng đã nhận) -> Invoice (hóa đơn) -> Theo dõi thanh toán. Mỗi bước đều có quy trình phê duyệt riêng, cụ thể: đầu năm bộ phận cần lập kế hoạch mua hàng và bảo vệ tại sao cần mua các hạng mục này; khi cần mua hạng mục nào, các phòng ban sẽ lập yêu cầu mua hàng để phòng Mua hàng gửi thư mời chào giá; sau khi các nhà cung cấp gửi báo giá sẽ qua quá trình chấm kỹ thuật để lựa chọn nhà cung cấp và lập đơn hàng; sau khi đơn hàng được nhập kho thì chuyển qua GRPO, hóa đơn và theo dõi thanh toán.


Theo đánh giá từ anh Thiều Văn Linh – Kế toán tổng hợp VCM: “Việc áp dụng phần mềm BRAVO tại đơn vị đã giúp cho công tác tổng hợp dữ liệu giữa các phòng ban cũng như việc lên số liệu báo cáo được thực hiện nhanh chóng, tức thời. Bên cạnh đó, một trong những tính năng mà theo tôi là nổi trội, ít phần mềm nào có được chính là tính năng truy vết từ các báo cáo tổng hợp đến các bảng kê chi tiết và truy về đến các giao dịch phát sinh ban đầu. Tính năng này hỗ trợ rất nhiều trong công tác kiểm tra đối chiếu; đảm bảo độ chuẩn xác cao cho số liệu. Đặc biệt, chương trình còn có khả năng tùy biến cao với một số chức năng hỗ trợ người sử dụng trong việc chỉnh sửa, thiết kế báo cáo; kết xuất file excel hay tùy chỉnh giao diện người dùng”.


Nói về quá trình làm việc với BRAVO, anh Linh cũng chia sẻ: “Tôi cảm thấy hài lòng với thái độ làm việc của nhân viên BRAVO, các bạn luôn nhiệt tình phối hợp cùng khách hàng xây dựng và hoàn thiện dần dần những tính năng của sản phẩm để mang lại hiệu quả quản lý cao nhất cho doanh nghiệp.”


Vinh dự được đồng hành cùng VCM từ những ngày đầu trên chặng đường phát triển, BRAVO sẽ cố gắng hỗ trợ tối ưu cho công tác quản lý, công tác tài chính kế toán tại VCM, trở thành “bí quyết quản trị doanh nghiệp” để hỗ trợ hoạt động tại VCM được thuận lợi, đưa thương hiệu xi măng Star Cement có vị thế ngày càng vững chắc và vươn cao trên thị trường.


Mai TT

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng