Phần mềm BRAVO hỗ trợ các doanh nghiệp ngành Dược vững vàng qua đại dịch


Thế giới đang chứng kiến sự hoành hành của đại dịch Covid-19 khiến hàng trăm triệu người mắc phải, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người và tác động đến mọi mặt đời sống của nhân loại. Tại Việt Nam, với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ðảng, Chính phủ, sự vào cuộc của Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành, các địa phương, nhất là sự đồng lòng nhất trí, tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, chúng ta đã chủ động, kiểm soát và khống chế các đợt dịch bùng phát. Ðặc biệt, ngành Y đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng trụ vững tại mọi điểm nóng, thành công trong việc khống chế các ổ dịch, hạn chế thấp nhất số người mắc bệnh tử vong cũng như mức độ lây lan của dịch bệnh.


Bên cạnh việc góp phần vào thành công trong phòng, chống đại dịch Covid-19, với tư duy đổi mới, ngành y tế cũng có nhiều bứt phá để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Toàn ngành tích cực thực hiện chuyển đổi số với sự ra đời của hàng loạt nền tảng, ứng dụng y tế số, công khai giá thuốc, trang thiết bị, dịch vụ y tế… tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp.


BRAVO vinh dự và tự hào được là nhà cung cấp giải pháp quản trị cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, từ đó đóng góp phần công sức nhỏ bé vào công cuộc chống dịch của cả nước. Những năm qua, phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO đã hỗ trợ công tác quản lý tại nhiều hệ thống bệnh viện/phòng khám lớn như: hệ thống Phòng khám/Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc), hệ thống Phòng khám/Bệnh viện Đa khoa Medlatec (thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ và Xét nghiệm y học), hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Anh (thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Tâm Anh)… Bên cạnh đó, việc hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp ngành Dược giúp họ ổn định sản xuất kinh doanh trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp đã giúp một phần nhỏ bé đảm bảo nguồn cung cùng với toàn ngành y tế chống dịch.Phần mềm BRAVO hỗ trợ công việc tại các công ty Dược phẩm


Dược phẩm là một loại hàng hoá đặc biệt. Trên thị trường có đến hàng nghìn loại thuốc khác nhau, cho nên làm thế nào để có thể quản lý được chi tiết từng loại thuốc là điều không dễ. Đồng thời, việc quản lý, nắm rõ số lượng thực tế trong kho còn bao nhiêu loại thuốc, thuộc những lô nào, hạn sử dụng của mỗi loại là bao nhiêu là điều không hề đơn giản.


Các công ty dược phẩm đều có nhu cầu theo dõi doanh số bán hàng, theo dõi công nợ khách hàng theo từng trình dược viên… Phần mềm BRAVO đã và đang đáp ứng tốt các nghiệp vụ này tại nhiều doanh nghiệp SXKD Dược phẩm vừa và lớn ở Việt Nam.


Từ sơ đồ quy trình sản xuất kinh doanh thực tế tại các công ty Dược phẩm, BRAVO thực hiện kết nối tất cả các nghiệp vụ, bộ phận, người tham gia trên phần mềm để mọi hoạt động diễn ra một cách trơn tru nhất.


Mỗi doanh nghiệp sẽ có những nghiệp vụ đặc thù, nhưng với khả năng linh động, tùy chỉnh theo yêu cầu thì tất cả quy trình đều được phần mềm BRAVO “hiện thực hóa” chi tiết, cụ thể để dòng chảy thông tin thông suốt, việc phân quyền rõ ràng trong quá trình duyệt chứng từ cũng giúp cho việc quản lý hoạt động SXKD được hiệu quả.


2 bộ phận quan trọng nhất, cũng là 2 bộ phận mà phần mềm BRAVO hỗ trợ đắc lực nhất cho các đơn vị ngành Dược là: Bộ phận Kinh doanh và Bộ phận Sản xuất.


  • Với Bộ phận Kinh doanh


Sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, các hoạt động của tất cả các bộ phận đều được “số hóa” giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong đó bộ phận bán hàng là một trong những “điểm sáng” khi áp dụng phần mềm BRAVO vào việc quản lý.Cụ thể như sau:


Đầu tháng, Ban giám đốc hoặc giám sát sẽ lập lịch giao hàng theo tuyến, tất cả thông tin được cập nhật trên phần mềm để trình dược viên dựa vào lịch giao hàng này mà tiến hành ghi nhận nhu cầu khách hàng trước đó một ngày để kịp thời gian giao hàng. Trình dược viên sẽ tập hợp các nhu cầu của các khách hàng sau đó Fax về kế toán để tiến hành lập đơn hàng. Khi trình dược viên Fax bảng dự trù hàng về, kế toán sẽ cập nhật trên đơn hàng, phần mềm sẽ để đơn hàng ở trạng thái “chờ hoàn thiện”.


Phần mềm BRAVO hỗ trợ để trình dược viên có thể cập nhật online đơn hàng trên hệ thống và kế toán sẽ kiểm tra lại sau đó in và ký phiếu soạn hàng gửi xuống kho. Bộ phận kho có thể kiểm tra tất cả những thông tin về các đơn hàng trên phần mềm để chuẩn bị tốt cho việc soạn hàng. Sau khi hoàn tất soạn hàng, bộ phận kho chuyển trạng thái đơn hàng về trạng thái “đã hoàn thiện” trên phần mềm BRAVO.


Ngoài ra, Phần mềm BRAVO cung cấp đầy đủ hệ thống báo cáo đáp ứng đặc thù lĩnh vực Dược phẩm. Trong đó, có các báo cáo quan trọng liên quan đến quá trình bán hàng như: báo cáo kinh doanh theo nhiều tiêu chí, báo cáo doanh thu bán hàng theo nhiều tiêu chí, báo cáo tiền về bán hàng theo nhiều tiêu chí, báo cáo công nợ khách hàng theo nhiều tiêu chí… Bên cạnh đó, phần mềm BRAVO cũng cho phép thiết kế mẫu biểu báo cáo quản trị phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp.


  • Với Bộ phận Sản xuất


Phần mềm BRAVO giúp hoạt động của các doanh nghiệp lĩnh vực Dược phẩm từ lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu vật tư, điều độ sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm và thống kê sản lượng sản xuất. Quá trình sản xuất được quản lý tốt góp phần tối ưu được các nguồn lực cần thiết trong sản xuất, qua đó giảm giá thành, tăng năng suất.


Đồng thời, khi áp dụng phần mềm BRAVO, các doanh nghiệp lĩnh vực Dược phẩm luôn chủ động và kiểm soát tốt hoạt động sản xuất của mình, nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng lợi thế cạnh tranh và từ đó nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.


Trong lĩnh vực Dược phẩm, BRAVO đã triển khai thành công phần mềm cho nhiều tên tuổi lớn như: Công ty TNHH Đông nam dược Bảo Long, Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC, Công ty Cổ phần Y Dược phẩm VIMEDIMEX, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế – IMC, Công ty Cổ phần Dược phẩm VCP, Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh, Công ty TNHH Hóa dược Quốc tế Phương Đông…


Mỗi doanh nghiệp sẽ có những nghiệp vụ đặc thù, nhưng với khả năng linh động, tùy chỉnh theo yêu cầu thì tất cả quy trình đều được phần mềm BRAVO “hiện thực hóa” chi tiết, cụ thể để dòng chảy thông tin thông suốt, việc phân quyền rõ ràng trong quá trình duyệt chứng từ cũng giúp cho việc quản lý hoạt động SXKD được hiệu quả.


Với BRAVO, việc được đứng sau hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thành công là niềm tự hào và là mục tiêu kinh doanh của công ty. Đặc biệt hơn, khi khách hàng của mình là những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội thì nguồn động lực lại càng lớn lao để BRAVO nỗ lực hoàn thiện sản phẩm – dịch vụ mỗi ngày.


Theo Nội san BRAVO Focus số 67


>> Xem thêm: Kinh nghiệm triển khai phần mềm BRAVO tại các doanh nghiệp hàng đầu

>> Tham khảo: Những lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai phần mềm ERP BRAVO

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng