Phần mềm BRAVO ứng dụng tại chứng khoán Bảo Việt


Với lợi thế uy tín trên thị trường, đồng thời là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp phần mềm kế toán – quản trị cho các công ty trong lĩnh vực chứng khoán – tài chính, với tệp khách hàng lên tới gần 60 công ty chứng khoán trên cả nước hiện đang sử dụng giải pháp phần mềm BRAVO. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt là một trong những khách hàng lớn trong lĩnh vực này.


Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.


Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, với vai trò Công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập và tiên phong trên thị trường chứng khoán, BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động, đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ. BVSC liên tiếp được đón nhận các giải thưởng và bình chọn đánh giá của các tổ chức lớn có uy tín trong và ngoài nước trong tất cả các lĩnh vực hoạt động: Giải thưởng “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu” nhiều năm liên tiếp, Các thương vụ M&A do BVSC tư vấn được bình chọn là những thương vụ tiêu biểu nhất trên thị trường, Top 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên hai sàn HSX và HNX, Top 2 công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu lớn nhất thị trường…


Với thế mạnh về con người và công nghệ, BVSC luôn cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng và hoàn hảo, mang đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng cũng như đáp ứng được sự hài lòng nhất cho nhà đầu tư. Các sản phẩm dịch vụ hiện có tại BVSC: Dịch vụ chứng khoán, Dịch vụ phân tích nghiên cứu, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Dịch vụ nguồn vốn và đầu tư tài chính.BVSC nhận giải thưởng “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu” 2014-2015


BVSC trở thành khách hàng của BRAVO từ năm 2008, phiên bản đầu tiên sử dụng là BRAVO 6.3 đã được triển khai tại cả trụ sở ở Hà Nội và chi nhánh ở TP. HCM. Đến năm 2015, phần mềm được nâng cấp lên phiên bản mới là BRAVO 7 R2 và hiện đang được sử dụng. Với đặc thù riêng về chế độ tài chính kế toán, các công ty chứng khoán thực hiện theo thông tư  210/2014/TT-BTC, thay vì cùng thực hiện chung một chế độ, quy định như những doanh nghiệp khác. Vì vậy mà các cán bộ kỹ thuật BRAVO khi tham gia triển khai cho các công ty chứng khoán nói chung và BVSC nói riêng cũng “hao tâm tổn sức” hơn nhiều, lại cần cả sự hỗ trợ của cán bộ nghiên cứu phát triển sản phẩm cũng như sự phối hợp giữa hai bên để có thể triển khai thành công.


Bên cạnh đó, phần mềm BRAVO triển khai tại BVSC còn đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng riêng của khách hàng, hầu hết những yêu cầu là những bài toán khá đặc thù của công ty chứng khoán. Đầu tiên là bài toán liên kết dữ liệu với hệ thống phần mềm lõi chứng khoán, phần mềm BRAVO phải đảm bảo liên kết dữ liệu và lấy được một số dữ liệu giao dịch như: dữ liệu của nhà đầu tư (danh mục đối tượng), dữ liệu chứng khoán (danh mục vật tư), giao dịch liên quan tiền chi tiết: (chứng từ kế toán), giao dịch mua/bán chứng khoán tự doanh, giao dịch ngoại bang (số tổng) – số lượng chứng khoán mua/bán. Riêng tại BVSC, những dữ liệu này sẽ được BRAVO kết nối và cập nhật vào phần mềm tự động thành các giao dịch, chứng từ thông qua bảng khai báo định nghĩa giao dịch cùng việc phương thức liên kết tương tác với webservices. Điều này được thực hiện hoàn toàn tự động nên đã hỗ trợ rất nhiều cho kế toán viên, đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho hệ thống, giảm các thao tác và thời gian thực hiện công việc hơn so với cách thực hiện kết nối thông thường là phải kết xuất ra các dạng file trung gian khác rồi cập nhập lại vào phần mềm. Tiếp theo đó, phần mềm BRAVO tại BVSC còn hỗ trợ xuất ra các báo cáo tự động theo mẫu Excel có sẵn đảm bảo đúng mẫu theo yêu cầu của Ủy ban chứng khoán mà không cần chỉnh sửa lại hay thêm thao tác gì khác để trợ giúp kế toán viên trong công tác báo cáo.


Đôi điều chia sẻ từ anh Hà Xuân Minh – Phó phòng CNTT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt: “Sản phẩm BRAVO có giao diện thân thiện dễ sử dụng, có nhiều tính năng mở đáp ứng được yêu cầu quản trị của khách hàng. Trong quá trình khảo sát và triển khai, BVSC đã nhận được các tư vấn về phần mềm, cán bộ kỹ thuật của BRAVO đã đáp ứng đầy đủ và đúng yêu cầu của BVSC đưa ra. Cán bộ bảo hành, bảo trì của BRAVO cũng rất nhiệt tình hỗ trợ cho khách hàng.”


Được sự tín nhiệm của khách hàng, BRAVO luôn cố gắng nỗ lực trong công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, để làm hài lòng khách hàng bằng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của BVSC nói riêng và tất cả khách hàng của BRAVO nói chung.


Mai TT

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng