Quản trị con người với phần mềm BRAVO


Chuyên mục “Kinh nghiệm triển khai” lần này, mời bạn đọc theo dõi bài toán đặc trưng về quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp vừa và lớn hiện nay cùng hiệu quả thực tiễn khi áp dụng phần mềm BRAVO.


1. Vai trò của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp


Quản trị nhân sự là thực hiện chức năng tổ chức của quản trị căn bản, nó có vai trò quan trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Một doanh nghiệp dù có nguồn tài chính dồi dào, tài sản phong phú, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại đi chăng nữa cũng trở nên vô ích nếu không biết cách quản trị tài nguyên nhân sự.


Vai trò cơ bản của hoạt động quản lý nhân sự là giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bằng việc phát triển thái độ tích cực của các cán bộ nhân viên đồng thời giúp tiết giảm chi phí cũng như tận dụng việc tối đa hoá thu nhập ròng từ các nguồn lực. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp muốn tồn tại, phát triển bền vững phải cải tiến tổ chức theo hướng tinh giảm hơn, và yếu tố con người chính là yếu tố mang tính quyết định.


Có rất nhiều các nguyên tắc cũng như cách thức để quản trị tốt nhân sự trong doanh nghiệp. Hiện nay, việc sử dụng phần mềm vào hoạt động này là xu thế tất yếu của các công ty nhằm quản lý tối ưu nguồn nhân lực.


2. Bài toán đặc trưng về quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp hiện nay


 Hiện nay, phụ thuộc vào quy mô cũng như ngành nghề và quy trình hoạt động của từng doanh nghiệp thì họ sẽ có những yêu cầu đặc thù khác nhau về bài toán nhân sự. Tuy nhiên nhìn chung các doanh nghiệp đều phải giải quyết tốt các bài toán sau: – Quản lý thông tin nhân sự: thông tin nhân viên, tình hình biến động nhân sự.


– Quản lý tuyển dụng: thông tin hồ sơ ứng tuyển, lịch phỏng vấn, kết quả phỏng vấn. – Quản lý đào tạo: thông thường là các khóa đào tạo nội bộ bắt buộc, một số sẽ theo dõi thêm các khóa học bên ngoài. – Quản lý chấm công – tính lương: theo dõi phân ca cho nhân viên, lấy dữ liệu máy chấm công, quản lý đi trễ về sớm, làm thêm giờ, hợp đồng lao động, quyết định tăng, giảm lương. – Quản lý BHXH: thông tin nhân viên đóng BH, xét duyệt tăng, duyệt giảm, danh sách hưởng các chế độ ốm đau, thai sản. – Quản lý đánh giá: hàng năm sẽ có phần đánh giá về chất lượng công việc của nhân viên trong cả năm để có những thưởng phạt công bằng và đúng lúc. – Quản lý đồng phục: theo dõi việc cấp phát đồng phục cho nhân viên.


3. Phần mềm BRAVO giải quyết các bài toán về nhân sự


Tất cả mọi bài toán cơ bản về nhân sự của các doanh nghiệp đều được phần mềm quản lý nhân sự tiền lương BRAVO giải quyết tốt giúp các đơn vị này quản lý tốt nhân sự của mình. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu đặc thù riêng và cũng được phần mềm BRAVO hỗ trợ. Một số bài toán nổi bật về việc quản lý nhân sự đã được phần mềm BRAVO giải quyết như sau:


Bài toán thang bậc lương:


Một số doanh nghiệp sẽ đặt ra bảng lương có nhiều thang lương khác nhau: Junior, senior, manager … Mỗi nấc thang lại chia ra làm 10 bậc (từ 1-10) tương ứng với 1 mức lương cố định. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của từng người khi vào công ty sẽ được hưởng mức lương theo thang bậc tương ứng. Hàng năm, nhân viên toàn công ty sẽ được tăng 1 hoặc nhiều hơn 1 bậc lương (tùy thuộc vào kết quả lao động của nhân viên). Việc này giúp nhân viên có thể nhìn được thành quả mình sẽ đạt được và đặt mục tiêu phấn đấu trong công việc. Phần mềm quản lý được từng người với từng bậc lương tương ứng để việc tính lương hàng tháng trở nên đơn giản và chính xác hơn.


Quản lý hồ sơ ứng viên phỏng vấn và hồ sơ nhân viên:


Hồ sơ ứng viên được lưu và kiểm tra (check) trùng theo số CMND và số điện thoại, có cảnh báo và cho phép lưu thông tin. Sau đó phần mềm hỗ trợ tự động gửi tin nhắn cho danh sách ứng viên được chọn theo thông tin số điện thoại trong hồ sơ. Hồ sơ cán bộ nhân viên quản lý trên phần mềm bao gồm các thông tin như: họ tên, ngày sinh, quê quán, trình độ văn hóa, ngày vào làm, điện thoại, tài khoản ngân hàng… Ngoài ra, BRAVO hỗ trợ thực hiện in 2 loại hợp đồng (hợp đồng thử việc và hợp đồng lao động) trên phần mềm theo mẫu mà doanh nghiệp mong muốn.


Chấm công và tính lương cho doanh nghiệp có nhà máy:


Đặc thù của một số đơn vị có nhà máy sản xuất là thời gian (giờ) làm việc của nhân viên giữa khối hành chính (văn phòng) và khối sản xuất (nhà máy, xưởng) là khác nhau. Phần mềm BRAVO hỗ trợ khách hàng tạo được dữ liệu tổng giờ vào, giờ ra từ máy chấm công, từ đó tính được tình trạng đi làm trễ hay về sớm, thêm giờ… để làm căn cứ tính lương. Mặt khác, tại một số doanh nghiệp còn có yêu cầu tính lương căn cứ thêm vào tham số tính lương khác, các tham số hạch toán và tham số tính thuế thu nhập cá nhân. Sau khi lên được bảng lương, còn có những điều chỉnh về tham số lương, đó mới là căn cứ cuối cùng để tính và hạch toán lương tháng cho CBNV. Phần mềm BRAVO cũng hỗ trợ được khách hàng tất cả những điểm trên. Với phân hệ phần mềm Quản lý nhân sự, BRAVO đã triển khai thành công cho rất nhiều khách hàng lớn như: – Công ty Cổ phần Khóa Việt Tiệp – Công ty Cổ Phần Vận tải và xếp dỡ Hải An – Công ty TNHH DEAURA Việt Nam – Công ty TNHH Doosung Tech – …


Có thể bạn quan tâm:


>> Phần mềm BRAVO và bài toán tại các công ty kinh doanh khí.
>> Xem đầy đủ Nội san BRAVO Focus số 30.


Trích Nội san BRAVO Focus số 30


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng