Tại các đơn vị sản xuất bao bì, Phần mềm BRAVO được ứng dụng như thế nào?


Sơ lược về các doanh nghiệp sản xuất bao bì và bài toán quản lý


Ngành công nghiệp sản xuất bao bì với nhiều lĩnh vực bao gồm bao bì nhựa, carton/ giấy, bao bì kim loại và các loại khác.


Doanh nghiệp sản xuất bao bì với sự tham gia của nhiều bộ phận thuộc các khối kinh doanh, vật tư, kế hoạch, sản xuất, hành chính… cùng phối hợp thực hiện một chuỗi các công việc từ sản xuất, kinh doanh và quản lý nội bộ hoạt động của doanh nghiệp. Sản phẩm bao bì được sản xuất với nhiều công đoạn như Tạo hạt –> Kéo sợi –> Dệt –> Tráng –> In lồng ống –> Dán đáy –> Cắt–> May –> Đóng gói.


Với các doanh nghiệp sản xuất bao bì thì đặc thù sản xuất theo đơn đặt hàng/ hợp đồng nên các công việc như chuẩn bị vật tư sản xuất, lập kế hoạch sản xuất cũng gặp những khó khăn nhất định khi lượng đơn hàng có thể nhiều hoặc ít tùy vào các thời điểm kinh doanh khác nhau.Đặc thù về quy trình tại một số bộ phận tiêu biểu


Đặc thù trong hoạt động kinh doanh:


– Kinh doanh bao bì thường xuyên phát sinh sản phẩm mới nên quy trình kinh doanh có việc “Thiết kế sản phẩm”.


– Quá trình chốt đơn hàng cũng liên quan đến nhiều bộ phận.


Đặc thù trong hoạt động mua hàng:


– Yêu cầu về tiến độ nhập hàng thường gấp do những đơn hàng bán (cần sản xuất) phát sinh đột xuất;


– Quản trị/ cân đối nhu cầu vật tư đáp ứng cho những biến động thường xuyên của kế hoạch sản xuất;


– Xác định được chu kỳ, vòng quay hàng tồn kho theo thời điểm để lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.


Đặc thù trong hoạt động quản lý kho:


– Quản lý nhập/ xuất tồn kho theo vị trí (nhằm đảm bảo dễ dàng nhập/ xuất trong nghiệp vụ kho).


– Xây dựng được hệ số về quy định tồn kho tối thiểu phù hợp, bao gồm cả các vật tư, công cụ thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc (là yêu cầu chung đối với các doanh nghiệp sản xuất).


– Kiểm soát xuất vật tư/ nhập bán thành phẩm theo lệnh sản xuất.


– Các báo cáo quản trị về tồn kho khả dụng căn cứ vào các yếu tố làm thay đổi dữ liệu tồn kho như dự kiến nhập hàng (theo đơn hàng mua), dự kiến xuất kho (theo lệnh sản xuất).


>> Xem thêm: Giá thành trong doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôiSơ lược về các doanh nghiệp sản xuất bao bì và bài toán quản lý


Giải pháp phần mềm BRAVO được thiết kế và sử dụng cho tất cả các bộ phận/ phòng ban trong doanh nghiệp. Mỗi bộ phận/ hoặc thậm chí là mỗi vị trí người sử dụng sẽ được thiết kế riêng các “layout”, mỗi “layout” sẽ quy định về giao diện, các tính năng, nghiệp vụ, dữ liệu, báo cáo dữ liệu phù hợp với vị trí người sử dụng. Layout là lớp giao diện mà người sử dụng sẽ thao tác với các tính năng, hệ thống dữ liệu của phần mềm. Lớp cơ sở dữ liệu giữa các layout sẽ dùng trên một cơ sở dữ liệu để đảm bảo dữ liệu giữa các bộ phận phòng ban có tính liên kết và kế thừa với nhau.


Hầu hết các bộ phận tại doanh nghiệp bao bì đều được phần mềm BRAVO hỗ trợ để hoạt động hiệu quả, cụ thể:


– Với bộ phận Sản xuất có thể đẩy trực tiếp dữ liệu sang bộ phận kho, rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất kho vật tư/ nhập kho thành phẩm.


– Với bộ phận Kho thì giảm thiểu thời gian thao tác và nâng cao hiệu quả quản trị kho hàng và nhân sự ở đây có thể chủ động trong công tác nhập/ xuất kho do sự liên kết và kế thừa dữ liệu trực tiếp trên phần mềm.


Với Ban lãnh đạo, phần mềm là công cụ hỗ trợ phê duyệt, giao việc trong quản lý và vận hành hoạt động của doanh nghiệp từ xa. Bên cạnh đó khi sử dụng phầm mềm sẽ cung cấp cho lãnh đạo những thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất và đưa ra cảnh báo về các vấn đề liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính, nhân sự… của công ty. Đặc biệt là các báo cáo, phân tích về các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp được phần mềm BRAVO lên cụ thể chi tiết và nhanh chóng.


BRAVO đã và đang không ngừng nỗ lực để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ từng ngày. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất bao bì mà phần mềm BRAVO đã đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt cho việc quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề.


Có thể bạn quan tâm:


>> Xem thêm Phần mềm kế toán tại các doanh nghiệp vừa và lớn


>> Chi tiết Nội san BRAVO Focus số 46


Theo Nội san BRAVO Focus số 46


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng