Nếu đi làm dịp lễ 2/9, người lao động sẽ hưởng mức lương thế nào?


Bộ luật Lao động có quy định nếu đi làm vào ngày lễ 2/9, người lao động có thể được hưởng hơn 400% lương của ngày bình thường.


Cụ thể, căn cứ điểm đ khoản 1 Điều 115 của Luật Lao động năm 2012, người lao động được hưởng 100% lương nếu đi làm vào ngày nghỉ lễ. Đồng thời, theo điểm c khoản 1 Điều 97 của Bộ luật Lao động 2012, thì bên cạnh việc hưởng 100% lương, làm việc vào ngày nghỉ lễ người lao động còn được nhận tiếp tối thiểu số tiền bằng 300% mức lương làm việc trong ngày đó.


Bên cạnh đó, nếu làm thêm vào ban đêm của ngày nghỉ lễ, người lao động sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.


>> Phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp vừa và lớn


Mới đây, UBND TP.HCM đã gửi thông báo về lịch nghỉ lễ Quốc khánh đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội. Như vậy, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay sẽ kéo dài 3 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ 7 (ngày 31/8) đến hết thứ 2 (ngày 2/9).Lịch nghỉ lễ 2/9 chính thức, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục từ 31/8 đến hết 2/9


Trường hợp các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì lịch nghỉ lễ 2/9 sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch của đơn vị để bố trí cho phù hợp.


Đồng thời, trường học, bệnh viện, đơn vị, xí nghiệp, các cơ quan, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.


Có thể bạn quan tâm:


>> Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019


Theo VTC NEWS


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng