Thời hạn quyết toán thuế 2017 được dời đến 2/4/2018


Tại buổi họp báo chuyên đề quyết toán thuế TNDN và TNCN năm 2017 diễn ra ngày 20/3 vừa qua, Tổng cục Thuế công bố thời hạn quyết toán thuế 2017 được lùi đến 2/4.Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí, bà Lý Thị Hoài Hương – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN cho biết: Tổng cục Thuế đã chỉ đạo, hướng dẫn cục thuế các tỉnh, thành phố triển khai dịch vụ Thuế điện tử trên cả nước với các tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN).


Bên cạnh đó, thông tin cũng phải được tuyên truyền tích cực trên website ngành thuế và các kênh thông tin đại chúng, phát thanh, truyền hình, báo chí, trang thông tin điện tử của cục thuế… để người nộp thuế (NNT) biết và sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử kê khai quyết toán thuế TNCN.


Các công văn hướng dẫn quyết toán thuế và văn bản chỉ đạo từ Văn phòng cục Thuế cũng được ban hành đến các chi cục thuế về tháng đồng hành cùng NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2017.


Đặc biệt, Tổng cục Thuế đã có chỉ đạo quán triệt đến từng cán bộ chủ động tiếp nhận hồ sơ, tránh để NNT phải đi lại nhiều lần; tuyệt đối không yêu cầu NNT cung cấp các tài liệu ngoài quy định khi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN; trường hợp cán bộ thuế đã hạch toán nghĩa vụ quyết toán thuế của cá nhân vào ứng dụng quản lý thuế của ngành thì không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế và có trách nhiệm xử lý hồ sơ theo quy định.


Lưu ý thêm từ đại diện Tổng cục Thuế, tổ chức trả thu nhập và cá nhân thuộc diện khai quyết toán thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (31/3). Tuy nhiên, do năm nay ngày 31/3 rơi vào thứ bảy nên thời hạn quyết toán sẽ được lùi đến 2/4.


Có thể bạn quan tâm:


>> Quyết toán thuế TNCN 2017 sẽ thuận lợi hơn nhờ công nghệ thông tin.


Theo Tạp chí Thuế


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng