Bản cập nhật Windows 10 linh hoạt hơn với người dùng


Cuối tháng 5 tới đây, bản cập nhật lớn của Windows 10 tiếp theo sẽ được lên kế hoạch triển khai. Điểm nhấn ở bản này là cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn về cách cài đặt các bản cập nhật.Theo trang điện tử Engadget, người dùng có thể tạm dừng chúng tối đa trong 35 ngày, điều mà trước đó họ chỉ có thể cài đặt thời gian hay nhận lại thông báo cập nhật. Điều này đã giúp nhiều người dùng vui mừng vì làm giảm khả năng máy tính tự động cài đặt vào thời điểm tồi tệ nhất.


Thông qua tính năng Active Hours, Windows 10 cũng nhận biết được khi người dùng thực sự sử dụng hệ thống của mình, để tránh buộc phải cập nhật trong những khoảng thời gian đó. Theo mặc định, hệ thống thiết lập Active Hours từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều và người dùng thường không có thói quen thay đổi điều này. Bản cập nhật Windows 10 mới sẽ tự động nhận diện giờ hoạt động của người dùng để tiến hành điều chỉnh bản cập nhật cho phù hợp hơn.


Bên cạnh đó, tùy chọn Download and Install Now cũng sẽ được tích hợp. Về cơ bản, khi có bản cập nhật tính năng, Microsoft sẽ gửi cho người dùng một thông báo để biết khi nào bản cập nhật sẵn sàng để cài đặt.


Người dùng không thể ngăn chặn cập nhật tính năng vô thời hạn vì lý do bảo mật. Hệ thống sẽ tự động cài đặt phiên bản mới hơn nếu người dùng đang chạy phiên bản Windows 10 gần đến ngày kết thúc hỗ trợ dịch vụ, để đảm bảo rằng máy tính vẫn được cập nhật bảo mật.


Ngoài ra, giai đoạn Release Preview cho bản cập nhật tháng 5 cũng đang được Microsoft gia hạn thêm vài tuần nữa, mục đích tránh các loại vấn đề nghiêm trọng, không đáng có tương tự các bản cập nhật lớn năm ngoái. Đầu tuần tới, những thành viên Windows Insiders sẽ có được bản cập nhật và Microsoft có kế hoạch tung ra rộng rãi hơn vào cuối tháng tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm:


>> Có nên cài lại Windows sau một khoảng thời gian sử dụng hay không?


Theo Nhịp sống số


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng