Có gì mới trong bản leak Windows 10 build 9888

Nhiều khả năng Microsoft cũng sẽ không cho phép nâng cấp trực tiếp từ 9888 trong tương lai của Windows 10 Preview. Do đó, nếu bạn đã quyết định cài đặt thì sẽ có một số rủi ro cho bạn.

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số các tính năng và thay đổi mới xuất hiện trong phiên bản Windows 10 build 9888 vừa bị rò rỉ nhé.

Hiệu ứng mới

Bản build mới này của Windows 10 mang đến một số các hiệu ứng hình ảnh mới khi thao tác. Có vẻ như Microsoft vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một hiệu ứng thích hợp cho Windows 10.

Bước đăng nhập bằng mật khẩu có thể bỏ qua nếu bạn không thiết lập mật khẩu tài khoản người dùng

Trong phiên bản build 9879 của Windows 10, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu ngay khi vừa cài đặt Windows và phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào sử dụng Windows. Nhưng ở bản build 9888 mới này thì việc đặt và nhập mật khẩu đã không còn bắt buộc như trước.

Các ứng dụng 32-bit sẽ được kèm theo ký tự ‘WoW’ ở phía sau trong Task Manager

Khi khởi chạy các ứng dụng x86 (32-bit) trên nền Windows x64(64-bit), các ứng dụng này sẽ được hiển thị trongTask Manager với tên gọi và ký tự ‘WoW’ ở phía sau, thay vì “(32-bit)” như ở các bản build trước.

Menu ngữ cảnh của Taskbar giờ đã “phẳng” hơn

Khi nhấn phải chuột vào Taskbar để gọi menu ngữ cảnh ra, bạn sẽ thấy menu mới được thiết kế lại trong đã “phẳng” hơn và thêm vào đó là các tùy chọn hiển thị Task View hay Search.

zPC Settings trở thành ứng dụng cài đặt mặc định và kiếm chức năng tìm kiếm

Ứng dụng PC Settings và zPC Settings trên bản build 9879 đã được hợp nhất với tên gọi Settings.

Và chức năng tìm kiếm cũng được bổ sung thêm vào Settings

Tra cứu bản đồ ngoại tuyến

Giờ đây ứng dụng bản đồ (Maps) có thể làm việc mà không có kết nối intrenet với chức năng ngoại tuyến.

Tính năng Battery Saver được cải tiến

Ứng dụng tiết kiệm pin (Battery Saver) được cải tiến và thay đổi chút ít so với phiên bản build 9879 nhưng làm việc vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Phiên bản kernel của Windows 10 build 9888 có “bước nhảy vọt” từ 6.4 lên thành 10.0

Khá bất ngờ khi phiên bản kernel của Windows 10 build 9888 có “bước nhảy vọt” từ 6.4 lên thành 10.0. Bước nhảy lớn trong số hiệu phiên bản có thể sẽ liên quan đến việc thay đổi, cải tiến các thành phần cơ bản của hệ điều hành. Điều này cho thấy Microsoft đang tích cực hoàn thiện cái được gọi là OneCore, một nền tảng cốt lõi cho tất cả các sản phẩm hệ điều hành của họ.

Theo Genk

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng