Google Go ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng nhất năm 2016


Mỗi năm, TIOBE lại xướng tên cho một “ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng nhất trong năm”, năm 2016 Google Go đã giành giải.


Theo Business Insider, dù TIOBE đánh giá sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình qua công cụ tìm kiếm, không phải dựa trên việc các ngôn ngữ này được sử dụng thường xuyên thế nào trong thực tế. Song đây là một công cụ thuận tiện để xác định nên học những kỹ năng nào nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp công nghệ.


Mỗi năm, TIOBE lại xướng tên cho một “ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất”. Và 2016 “Go, ngôn ngữ lập trình của Google, không hề có đối thủ cạnh tranh nặng ký nào”, theo TIOBE. Ngoài ra, TIOBE cũng nói rõ rằng ngày càng nhiều người quan tâm đến Go hơn. Kể từ năm 2009, Google luôn theo sát sự phát triển của Go, ngôn ngữ hướng tới hỗ trợ lập trình viên viết ứng dụng với quy mô và tốc độ của Google, tập trung vào hiệu suất ổn định, tính dễ sử dụng, không chạy theo những xu hướng nhất thời trong thế giới lập trình.Linh vật may mắn của Go là một chú chuột vàng


Go đã giành được trái tim của các fan lập trình, bởi đây là một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho Java của Oracle, ngôn ngữ thống trị thế giới lập trình máy tính trong 2 thập kỷ qua. Google đã dùng Go trong nội bộ công ty để lập trình nhiều dự án của công ty.


Theo sau Go là Dart, một ngôn ngữ khác cũng của Google và Perl, ngôn ngữ do NASA sáng tạo ra, nổi tiếng vì độ tin cậy chứ không phải ở sự thanh thoát. Các cái tên đáng chú ý khác có Facebook Hack, Julia.


TIOBE cũng dự đoán rằng trong 2017, các ứng cử viên ngôn ngữ lập trình sáng giá sẽ bao gồm Swift của Apple, Julia, TypeScript của Microsoft và C++.


Xem thêm bài viết khác:


>> 10.400 tỷ đồng là số thiệt hại mà virus máy tính gây ra cho người dùng Việt năm 2016.


Nguồn: Báo điện tử Ictnews.vn

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng