Google sẽ đóng cửa Drive và thay thế Photos Uploader


Thông báo mới nhất tại blog, Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên PC và Mac, đồng thời thay thế Google Photos Uploader từ ngày 11/12.


Thông báo được Google đưa ra trên blog ngày 7/9. Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Drive trên desktop vào ngày 11/12 và đóng cửa hoàn toàn vào ngày 12/3/2018. Người dùng vẫn đang sử dụng dịch vụ bắt đầu nhìn thấy các thông báo từ tháng sau. Hãng này sẽ hướng khách hàng tới hai lựa chọn thay thế phụ thuộc vào họ là cá nhân hay doanh nghiệp. Điều cần lưu ý là dịch vụ Google Drive không chết, bạn vẫn có thể truy cập nó từ web, ứng dụng smartphone.


Sau tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho ứng dụng trên, Google giới thiệu hai công cụ hoàn toàn mới để sao lưu dữ liệu và/hoặc truy cập từ đám mây là: Backup & Sync, thay thế Google Drive và Google Photos Uploader. Về cơ bản, nó có tính năng như Drive và cũng hoạt động tương tự. Ứng dụng Backup and Sync sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa file từ Drive với máy tính để họ có thể tiện truy cập qua File Explorer.


Đối với khách hàng doanh nghiệp, Google cũng tung ra sản phẩm Drive File Streamer, giúp người dùng tiết kiệm không gian trên ổ cứng đồng thời cung cấp khả năng truy cập mọi file Google Drive theo yêu cầu, trực tiếp từ máy tính.


Google sẽ đóng cửa Drive và thay thế Photos Uploader


Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên PC và Mac, thay thế Photos Uploader


Theo Android Authority, ứng dụng Backup and Sync là công cụ mới nhất Google sử dụng để thay thế cho Drive và Photos Uploader trong việc upload dữ liệu lên kho lưu trữ của Google. Sau khi tải về và đăng nhập tài khoản, Backup and Sync sẽ tự động sao lưu, đồng bộ hóa tất cả các tệp tin và thư mục cập nhật mà bạn lựa chọn trên máy tính lên Google Drive và Google Photos.


Tương tự ứng dụng Photos trên điện thoại, người dùng có thể lựa chọn tải miễn phí hình ảnh hoặc video đã được tối ưu hóa kích thước không giới hạn. Trong khi đó, nếu tải hình ảnh hoặc video gốc chất lượng cao, Google sẽ giới hạn dung lượng lưu trữ.


>> Tải về Google Backup and Sync cho máy Mac và Windows tại đây.


>> Điểm danh 10 xu hướng công nghệ nổi bật năm 2017.


Theo Ictnews/The Verge

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng